
ตร.บ้านดุง เร่งสอบคดียิงหัวหนุ่ม 31 ปี ตายริมถนน คาดปมพัวพันธุรกิจมืด
ตำรวจ สภ.บ้านดุง เร่งสอบสวนคดียิงหัวหนุ่มวัย 31 ปี ตายริมถนนสายบ้านโนนธงชัย-บ้านดุงเหนือ ตรวจที่เกิดเหตุพบกระสุนทะลุหัวผู้ตายไปโดนต้นยูคาลิปตัส ลักษณะยิงจากมุมสูง อาจพัวพันธุรกิจผิดกฎหมาย
เมื่อวันที่ 26 พ.ย.2563 ขณะที่ ร.ต.อ.ธเนษฐโชติศิริ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.บ้านดุง ภ.จว.อุดรธานี กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้นได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้าน บ้านโนนธงชัย หมู่ที่ 17 ต.บ้านดุง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ว่ามีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตอยู่ข้างถนนระหว่างบ้านโนนธงชัยไปบ้านดุงเหนือ ซึ่งอยู่ในพื้นที่บ้านโนนธงชัย ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจออกตรวจยังสถานที่เกิดเหตุด้วย หลังจากได้รับแจ้งเหตุรีบรายงานให้ผู้บังคับบัญชา และเรียกหน่วยกู้ภัยออกไปที่เกิดเหตุ พร้อมนำเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนออกไปยังสถานที่เกิดเหตุทันที
ข่าวแนะนำ
ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีแดงดำ หมายเลขทะเบียน 1กต 5875 อุดรธานี จอดอยู่ข้างถนนสภาพปกติ และข้างถนนห่างจากรถไม่มากนักยังพบศพนอนอยู่ในกองเลือดที่แห้งแล้ว เสียชีวิตจากการถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 เข้าที่บริเวณศีรษะ จำนวน 2 นัด สภาพศพสวมเสื้อยืดสีชมพูเข้มกางเกงลาย เสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 6 ชั่วโมง ทราบชื่อคือ นายจักรพันธ์ อินทร์พล อายุ 31 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 17 ต.บ้านดุง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี สำหรับผู้ตายพึ่งมาอาศัยอยู่ในพื้นที่อำเภอบ้านดุงได้ 1 ปี ซึ่งย้ายมาจากพื้นที่จังหวัดลพบุรี ผู้ตายเคยต้องโทษคดียาเสพติด 2 ครั้ง และคดีลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน 1 ครั้ง

สาเหตุที่ผู้ตายถูกยิงในครั้งนี้อาจเกี่ยวพันกับสิ่งผิดกฎหมาย ลักษณะที่ผู้ตายอาจนัดเจรจากับคู่กรณีที่จุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นเส้นทางเปลี่ยว พอคุยกันไปแล้วไม่สามารถตกลงกันได้ คู่กรณีจึงใช้อาวุธปืนยิงใส่ในมุมสูง เนื่องจากหัวกระสุนทะลุศีรษะไปถูกลำต้นยูคาลิปตัส ส่วนสาเหตุที่แท้จริงอยู่ระหว่างการสอบสวน สำหรับศพ สารวัตรเวรมอบให้ญาตินำไปผ่าพิสูจน์ที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี.