ไลฟ์สไตล์
100 year

ผบ.ตร. แจงพร้อมดูแลม็อบ 28 พ.ย.ระบุ ทางนครบาลปรับแผนได้ตลอด

ไทยรัฐออนไลน์26 พ.ย. 2563 16:50 น.
SHARE

ผบ.ตร. ระบุ นครบาลพร้อมปรับแผนดูแลม็อบ 28 พ.ย.63 โดยปรับเปลี่ยนได้ตลอด เตือนคนจ้องละเมิดสถาบัน จนท.พร้อมเอาผิด ม.112 แน่นอนโดยจะมีการแถลงเป็นระยะ ยืนยันเป็นการทำหน้าที่ตามกฎหมาย

พลตำรวจเอกสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หรือ ผบ.ตร. เปิดเผยถึงกรณีที่กลุ่มผู้ชุมนุมนัดรวมตัวกันที่บริเวณแยกบางนาในวันที่ 28 พฤศจิกายน 2563 ว่า ได้มีการติดตามสถานการณ์การชุมนุมตามที่มีการประกาศ แต่ทางเจ้าหน้าที่คงไม่คิดว่าต้องตามนั้นเสมอไป อาจมีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาลก็มีแผนพร้อมปรับการทำงานให้รองรับกับสถานการณ์อยู่แล้ว และหากมีการเปลี่ยนแปลงอะไรก็สามารถทำได้หมด

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ผบ.ตร.กล่าวถึงเหตุการณ์ความรุนแรงของกลุ่มผู้ชุมนุมบริเวณธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ เมื่อวานนี้ (25 พ.ย.) ว่าไม่มีการหารือร่วมกับทีมสืบสวนสอบสวนและได้ให้นโยบายรายละเอียดไปแล้วหากได้ข้อยุติที่ชัดเจนและไม่เสียหายกับการผลการสอบสวน ก็ให้รีบแถลงในวันนี้ พร้อมกับยอมรับว่า การแถลงข่าวทุกครั้งมักมีผลตอบรับทุกครั้ง แต่ต้องให้ข้อเท็จจริงเพื่อไม่ให้เกิดความสับสนก็ต้องอธิบายต้องชี้แจงให้เกิดความเข้าใจแต่ขอยืนยันว่าภายในวันนี้จะแถลงรายละเอียดเท่าที่เปิดเผยได้ในชั้นการสอบสวน และขอประชาชนที่ร่วมการชุมนุม ต้องระมัดระวังการใช้ความรุนแรง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่เองก็ไม่ต้องการเห็นภาพนี้เกิดขึ้น

ส่วนเรื่องการดำเนินคดีในมาตรา 112 พลตำรวจเอกสุวัฒน์ กล่าวว่า การแถลงจำนวนผู้ต้องคดีอาจเป็นครั้งคราว เหมือนกับบางคดี คดีใดที่สามารถแถลงได้ก็แถลง และพยายามอธิบาย แต่เรื่องจำนวนจะไปกำหนดกฎเกณฑ์ไม่ได้ อยู่ที่พยานหลักฐาน และอยู่ที่การทำงานของชุดสืบสวนสอบสวนว่าจะคืบหน้ารวบรวมอะไรไปแล้วบ้างขอหมายอะไรแค่ไหนอย่างไร แต่จะมีแถลงข่าวเป็นระยะ

ผบ.ตร.กล่าวด้วยว่า ในฐานะที่เป็นผู้รักษากฎหมายคงกังวลทุกเรื่องอยู่แล้ว ว่าใครจะละเมิดกฎหมาย โดยเฉพาะเรื่องของการละเมิดเกี่ยวกับสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนต่อภาพรวมของคนไทยทั้งประเทศคงไม่มีใครอยากทำแบบนี้ พร้อมกับฝากเตือนใครที่คิดเรื่องพวกนี้ ทางเจ้าหน้าที่จำเป็นจะต้องดำเนินการไปตามขั้นตอนของกฎหมาย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมข่าวม็อบวันนี้ผบ.ตร.ม็อบ 28 พฤศจิกาชุมนุม 28 พฤศจิกายนรับมือม็อบคดี 112ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 28 มกราคม 2564 เวลา 15:24 น.