ไลฟ์สไตล์
100 year

ปคม.บุกทลายร้านนวด ลอบค้ากามสาว 15 จับทั้งเจ้าของ ลูกค้า รวม 13 ราย

ไทยรัฐออนไลน์
24 พ.ย. 2563 20:22 น.
SHARE

ตำรวจ ปคม.และ พม.แถลงการจับกุมสปาย่านรัตนาธิเบศร์ 24 นนทบุรี ลอบค้ากามสาววัย 15-18 ปี เหยื่อแก๊งค้ามนุษย์ จนท.ช่วยได้ 9 คน ได้ผู้ต้องหา 13 ราย ด้าน พม.จะพาเด็กสาวไปดูแลฟื้นฟูจิตใจต่อไป

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 24 พ.ย. ที่กองบัญชาการสอบสวนกลาง (บช.ก.) ภายในหมู่บ้านเมืองทองธานี ถนนแจ้งวัฒนะ ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก. พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา รอง ผบช.ก. พล.ต.ต.สยาม บุญสม ผบก.ปคม.บช.ก. พ.ต.อ.ดำรงศักดิ์ อ่อนตา ผกก.2 บก.ปคม. และนางวรรณภา สุขคง ผอ.กองต่อต้านค้ามนุษย์ พม. ร่วมกันแถลงข่าวผลการปิดล้อมตรวจค้นร้านเอ-สปา ภายในซอยรัตนาธิเบศร์ 24 ถนนรัตนาธิเบศร์ อ.เมืองนนทบุรี พร้อมจับกุมผู้ต้องหามีพฤติกรรมสมคบกันค้ามนุษย์ 7 คน และผู้ต้องหาในกลุ่มที่เป็นผู้ซื้อบริการ กระทำผิดฐานพรากผู้เยาว์อีก 6 คน นอกจากนี้ยังสามารถช่วยเหลือเด็กหญิงอายุระหว่าง 15-18 ปี จำนวน 9 คน ที่ตกเป็นเหยื่อที่ถูกล่อลวงจากการค้ามนุษย์ หลังจากทางเจ้าหน้าที่ ปคม.บุกตรวจค้นจับกุมเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าที่ร้านเอ-สปา ซึ่งใช้อาคาร 4 ชั้น ชั้นล่างเป็นเคาน์เตอร์ติดต่อลูกค้า ส่วนชั้น 1-4 มีการกั้นเป็นห้องนวดชั้นละ 2 ห้อง รวมทั้งหมด 6 ห้อง มีการเปิดเป็นร้านนวดบังหน้า แต่แอบมีการลักลอบค้าประเวณีเด็กให้กับทางลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ โดยทางเจ้าหน้าที่ได้เฝ้าติดตามพฤติกรรมของทางร้านมาตั้งแต่ช่วงเดือน มิ.ย.62 ก่อนรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ในการเข้าจับกุมดำเนินคดี ซึ่งทางกลุ่มผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องในการดูแลร้าน และเป็นผู้จัดหาเด็กสาวเข้ามาทำงานในร้าน ขณะนี้ตรวจสอบพบมีผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด 22 คน

ด้าน พ.ต.อ.ดำรงศักดิ์ อ่อนตา ผกก.2 บก.ปคม. กล่าวว่า พฤติการณ์ของร้านดังกล่าวจะลงโฆษณารับสมัครงาน ในกลุ่มหางานพริ้ตตี้แจ้งว่า ต้องการหญิงอายุระหว่าง 15-25 ปี ได้ค่าแรงดี ก่อนจะนัดมาดูตัวและทำประวัติที่ร้าน และยังระบุอีกว่าไม่มีการค้าประเวณีแต่อย่างใด กระทั่งมีหญิงและเยาวชนหลงเชื่อเข้ามาสมัคร และพูดจาหว่านล้อมให้เหยื่อยอมขึ้นห้องพักที่อยู่ด้านบน อ้างว่าแค่อาบน้ำและนวดให้ลูกค้า ไม่มีการร่วมเพศ แล้วทางผู้ต้องหาที่เป็นลูกค้าซื้อบริการจะบอกเหยื่อว่า ได้แจ้งกับทางร้านแล้วว่าขอซื้อบริการแบบจบ คือ มีเพศสัมพันธ์กับเหยื่อจนสำเร็จความใคร่ หากเหยื่อคนใดไม่ตกลง จะเสนอเงินในจำนวนสูงเพื่อจูงใจ

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบผู้ต้องหาในกลุ่มของลูกค้าอีกกว่า 150 ราย มีทั้งข้าราชการ นักธุรกิจ และวิศวกร ซึ่งอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน หากพบผู้ใดกระทำผิด ทางเจ้าหน้าที่จะดำเนินคดีขั้นเด็ดขาด และฝากเตือนไปยังเด็กและเยาวชนหญิงที่อาจตกเป็นเหยื่อ หากพบการรับสมัครงานที่มีพฤติการณ์สงสัยว่าจะมีลักษณะเดียวกันนี้ให้รีบแจ้งมายังเจ้าหน้าที่ทันที

ส่วน นางวรรณภา กล่าวว่า สำหรับเยาวชนหญิงทั้งหมดที่ตกเป็นเหยื่อการค้ามนุษย์ ทาง พม.ได้จัดเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือและเยียวยาฟื้นฟูสภาพจิตใจอย่างใกล้ชิดแล้ว ซึ่งบางคนต้องใช้เวลาฟื้นฟูมากน้อยไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่ที่สภาพจิตใจของแต่ละคน

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา 1.สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์ โดยการแสวงหาผลประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณี ร่วมกันค้ามนุษย์โดยการแสวงหาผลประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณี ร่วมกันเป็นธุระจัดหา ล่อไปหรือชักพาไปซึ่งบุคคลใดในการค้าประเวณี ร่วมกันเป็นเจ้าของกิจการการค้าประเวณีและร่วมกันพรากผู้เยาว์อายุกว่าสิบห้าปีแต่ไม่เกินสิบแปดปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง เพื่อหากำไรหรือเพื่อการอนาจาร ก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไว้ดำเนินคดีต่อไป

โดยก่อนนี้เมื่อ วันที่ 11 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา ทาง พ.ต.อ.ธีรวัจน์ ขจรเกียรติภาส ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ พร้อมกำลังได้ดำเนินการเข้าจับกุมผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์มาแล้ว โดยจับกุมผู้ต้องหาได้จำนวน 2 ราย และใน วันที่ 25 สิงหาคม 2563 ยังได้ร่วมกับตำรวจ ปคม.เข้าจับกุมได้ผู้ต้องหาซึ่งเป็นคนละกันอีกจำนวน 1 คน และทาง สภ.รัตนาธิเบศร์ ยังได้ร่วมขยายผลกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปคม. สามารถออกหมายจับผู้ต้องหาและสามารถทำการจับกุมผู้ต้องหาได้ในวันที่ 24 พ.ย.2563 อีกจำนวน 2 ราย โดยขณะเข้าทำการจับกุมผู้ต้องหาไม่ได้เปิดสถานบริการแต่อย่างไร เป็นการจับกุมตามหมายจับทั้ง 2 ราย.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปคม.ค้ามนุษย์ลักลอบค้ากามจับสปาค้ากามเด็กสาวรัตนาธิเบศร์ 24ค้าประเวณีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 07:08 น.