ไลฟ์สไตล์
100 year

พ่อผัวยิงลูกสะใภ้ตาย แล้วยิงตัวเองตาม คาดเครียดปัญหาครอบครัวและโรครุม

ไทยรัฐออนไลน์21 พ.ย. 2563 22:47 น.
SHARE

ลุงวัย 62 ปี ที่นครปฐมก่อเหตุใช้ปืนยิงลูกสะใภ้ดับคาบ้าน ก่อนจะเขียนจดหมายลาตาย แล้วยิงตัวเองตาม เบื้องต้นคาดว่าผู้ก่อเหตุมีความเครียดปัญหาขัดแย้งในครอบครัว และอาการป่วยจากโรคมะเร็งที่เป็นอยู่

เมื่อวันที่ 21 พ.ย.63 พ.ต.ท.สามารถ จงประเสริฐ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม รับแจ้งเหตุมีคนยิงกันตายเสียชีวิตภายในบ้าน 2 ศพ เหตุเกิดที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 5 ต.ทัพหลวง อ.เมืองนครปฐม หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.ไพบูลย์ แพรสีนวล ผกก. สภ.เมืองนครปฐม และชุดสืบสวน แพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน 7 เจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม ร่วมเดินทางไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้นขนาดใหญ่ ด้านหลังบ้านปลูกเป็นโรงเรือนสำหรับเก็บล้างต้นกระชาย เพื่อค้าส่งตลาดไท กทม. ด้านข้างโรงเรือนยังต่อเติมเพิ่มเป็นลานจอดรถ อยู่ในเนื้อที่กว่า 2 ไร่ มีรั้วรอบขอบชิด ในที่เกิดเหตุภายในโรงเรือนทำกระชาย พบศพ น.ส.บุญรัตน์ แสงชัญ อายุ 34 ปี ชาวบ้าน หมู่ 5 ต.ทัพหลวง อ.เมืองนครปฐม สภาพศพนอนหงายเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่กับพื้น สวมเสื้อยืดลายการ์ตูน กางเกงขายาวสีดำ จากการตรวจสอบมีบาดแผลถูกอาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงเข้าตามลำตัวรวม 4 นัด ที่หน้าอก 1 นัด ราวนม 1 นัด ที่ท้อง 2 นัด ในที่เกิดเหตุยังพบปลอกกระสุนปืนจำนวน 4 ปลอก ตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ห่างกันออกไปอีก 50 เมตร ในส่วนของลานจอดรถ ซึ่งติดกับโรงเรือนและบ้านหลังใหญ่พบศพนายสุวรรณ เจกบุตร อายุ 62 ปี อยู่บ้านเดียวกันเป็นเจ้าของบ้านเป็นมือปืนผู้ก่อเหตุ สภาพศพนอนหงายเสียชีวิตอยู่ที่เปลญวน แขนขวาห้อยตกลงที่พื้น สวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้น กางเกงขาวยาวสีดำ ตรวจสอบพบบาดแผลถูกยิงเข้าที่ขมับขวาทะลุซ้าย 1 นัด ที่พื้นยังพบอาวุธปืนออโตเมติกขนาด 9 มม. ตกอยู่ จากการตรวจสอบอย่างละเอียดยังพบจดหมายลาตาย 1 ฉบับ วางอยู่ที่บนเบาะด้านท้ายรถ จยย.ที่จอดอยู่ข้างศพ เขียนถึงบุตรชาย “นุ้ย พ่อตายไม่ต้องเสียใจ เพราะมันถึงเวลาแล้ว พ่อต้องตาย อยู่ไปเจ็บทรมานเหลือเกิน พ่อรักนุ้ยมากนะ” เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถาม น.ส.อัมพาพรรณ (สงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี ผู้เห็นผู้ตายคนแรก กล่าวว่า ทำงานลูกจ้างอยู่ที่บ้านหลังนี้ ก่อนเกิดเหตุตนได้มาทำงานตามปกติโดยทำหน้าที่ล้างกระชายอยู่ในห้อง ส่วน น.ส.บุญรัตน์ ผู้ตาย กำลังทำงานอยู่นั่งม้านั่งจัดเตรียมกระชายลงตะกร้า อยู่ด้านนอกเป็นลาน จังหวะนั้นได้ยินเสียงปืนดังปังหลายนัด จึงเดินออกมาดู ปรากฏว่า เห็นนายสุวรรณ ซึ่งเป็นพ่อสามีของ น.ส.บุญรัตน์ เดินอ้อมศพ น.ส.บุญรัตน์ โดยในมือถือปืน เดินไปที่ลานจอดรถ ตนเองจึงก้มมองดูเห็น น.ส.บุญรัตน์ นอนแน่นิ่งเสียชีวิตอยู่กับพื้น จากนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้นอีก 1 นัด ที่ลานจอดรถ จึงวิ่งไปดูเห็น นายสุวรรณ ลั่นกระสุนปืนยิงตัวเองนอนคาเปลญวน จึงตะโกนให้คนในบ้านแจ้งตำรวจ

จากการสอบถามญาติที่อยู่ภายในบ้าน ไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ แต่ในเบื้องต้นทราบข้อมูลเพียงว่า น.ส.บุญรัตน์ ผู้ตาย เป็นลูกสะใภ้ของ นายสุวรรณ คนยิง อยู่กินกับบุตรชายของนายสุวรรณ มา 10 ปี มีบุตรชาย 1 คน อายุ 4 ขวบโดยแบ่งหน้าที่กันทำงาน น.ส.บุญรัตน์ จะเป็นคนนำกระชายไปขายส่งที่ตลาดไทย ส่วนน้องสาวของสามีจะเป็นคนคอยเก็บดูแลรับสินค้าอยู่ที่บ้าน และมักจะมีปัญหากันบ่อย ประกอบกับนายสุวรรณ ผู้เป็นพ่อป่วยเป็นมะเร็ง ไม่ค่อยมีคนดูแล เพราะต้องไปส่งสินค้ากัน อาจจะทำให้เกิดความเครียด อีกทั้งมีปัญหากับลูกสะใภ้ ทะเลาะกันบ่อยและยังมีเรื่องขัดแย้งกับบุตรสาวอีก เลยอาจทำให้เครียดจัด จนตัดสินใจเขียนจดหมายลาตาย แล้วเดินกระหน่ำยิงลูกสะใภ้ แล้วเดินมาลั่นกระสุนใส่ขมับตัวเองดับตาม

ด้านตำรวจ ได้นำตัวพยานและเชิญตัวบุตรสาว และบุตรชายของผู้ตายไปสอบสวนเพื่อหาสาเหตุการณ์ตาย โดยให้เจ้าหน้าที่กองวิทยาการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุอย่างละเอียด ก่อนที่จะสรุปสำนวนว่าเหตุเกิดจากอะไร ซึ่งเท่าที่ตรวจสอบพบว่านายสุวรรณ มีบัตรเข้ารับการรักษาเกี่ยวกับโรคมะเร็ง ที่ รพ.ศูนย์นครปฐม ซึ่งขณะนี้อยู่ขั้นรุนแรงเลยมานอนพักรักษาตัวที่บ้าน และจดหมายที่เขียนลาตายถึงบุตรชายนั้น เป็นลายมือของนายสุวรรณเขียนเอง สำหรับอาวุธปืนนั้นเป็นปืนมีทะเบียนของนายสุวรรณเอง ขณะนี้ อยู่ระหว่างการสอบสวนและสภาพศพอยู่ในระหว่างส่งพิสูจน์ ก่อนมอบศพให้ญาติไปดำเนินการ. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พ่อผัวยิงลูกสะใภ้ยิง 2 ศพปัญหาครอบครัวเครียดจัดยิงตัวตายตามสภ.เมืองนครปฐมนครปฐมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 08:31 น.