ไลฟ์สไตล์
100 year

ส่งเข้าเรือนจำ หนุ่มขโมยแท็บเล็ตเด็ก 2 ขวบ ไม่ยื่นประกันตัวชั้นสอบสวน

ไทยรัฐออนไลน์21 พ.ย. 2563 02:59 น.
SHARE

หนุ่มขโมยแท็บเล็ตหนูน้อยวัย 2 ขวบ คอตกเข้าเรือนจำ หลังไม่ยื่นประกันตัวในชั้นสอบสวน แม่เด็กขอบคุณตำรวจ สภ.นาจอมเทียน ตามจับคนร้ายได้อย่างรวดเร็ว

จากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Aoy Chumtham ได้โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพ หนุ่มวัย 30 ปี ขโมยแท็บเล็ตของหนูน้อยวัย 2 ขวบครึ่ง พร้อมระบุข้อความว่า ใครรู้จัก บอกให้เขาเอามาคืนด้วย คนอะไรอยากได้ของคนอื่น น่าเกลียด และต่อมา น.ส.มณฑา ชุมธรรม อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 329 หมู่ 1 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดคนร้าย เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.อ.สุพรรณ โสภี รอง สารวัตรสอบสวน สภ.นาจอมเทียน ว่า เมื่อวันที่ 18 พ.ย.63 เวลาประมาณ 15.50 น. ได้นำรถยนต์ไปล้างที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งริมถนนสุขุมวิท ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยบุตรสาววัย 2 ขวบ ได้วางแท็บเล็ตยี่ห้อซัมซุง ราคา 5,000 บาท ไว้บนโต๊ะภายในที่พักขณะรอล้างรถ จากนั้นได้มีคนร้ายอายุประมาณ 30 ปี สวมเสื้อและกางเกงขาสั้นสีดำ นำเอาแท็บเล็ตของลูกสาวขึ้นรถยนต์เก๋ง ซูซูกิ สีดำ ทะเบียน 5 กฆ 6717 กรุงเทพฯ หลบหนีไป โดยภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้อย่างชัดเจน และมีการนำเสนอข่าวจนเป็นที่สนใจของสาธารณชนโดยทั่วไป เมื่อวันที่ 19 พ.ย.63

ข่าวแนะนำ

ต่อมา พ.ต.อ.ชัชรินทร์ญาณกร เฮงสุวรรณ์ ผกก.สภ.นาจอมเทียน พร้อมชุดสืบสวน สภ.นาจอมเทียน ได้ติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุ ได้ภายในซอยนาจอมเทียน 6 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ทราบชื่อ นายพัฒนะเกียรติ ใจดี อายุ 38 ปี พร้อมของกลางแท็บเล็ต ยี่ห้อ ซัมซุง แท็บเอ จำนวน 1 เครื่อง และรถยนต์เก๋ง ซูซูกิ รุ่น เซียส จีแอลเอ็ก ทะเบียน 5กฆ 6717 กรุงเทพมหานคร จึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมพยานหลักฐานมายัง สภ.นาจอมเทียน พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา เป็นความผิดฐานลักทรัพย์ของผู้อื่น โดยใช้ยานพาหนะเพื่อให้พ้นการจับกุมหรือรับของโจร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

โดย นายพัฒนะเกียรติ ผู้ต้องหาได้ให้การยอมรับสารภาพ พร้อมเผยว่า เมื่อเห็นแท็บเล็ตวางอยู่คิดว่าไม่มีใครเห็น จึงอยากได้ไว้เป็นของตัวเอง จึงหยิบไปดังกล่าว โดย ร.ต.อ.สุพรรณ โสภี รองสารวัตรสอบสวน สภ.นาจอมเทียน ได้นำแท็บเล็ต คืนให้หนูน้อยวัย 2 ขวบ ต่อหน้า น.ส.มณฑา ชุมธรรม สร้างความดีใจต่อหนูน้อยและครอบครัว เป็นอย่างยิ่ง พร้อมขอบคุณตำรวจที่สามารถติดตามจับกุมคนร้ายได้อย่างรวดเร็วในครั้งนี้

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 20 พ.ย.2563 ร.ต.อ.สุพรรณ โสภี รองสารวัตรสอบสวน สภ.นาจอมเทียน ได้นำตัว นายพัฒนะเกียรติ ใจดี ผู้ต้องหามาสอบสวนเพิ่มเติม และพิมพ์ลายนิ้วมือ ก่อนนำตัวส่ง เรือนจำพิเศษพัทยา ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยไม่ได้มีการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวนแต่อย่างใด โดย ร.ต.อ.สุพรรณ โสภี กล่าวว่า ผู้ต้องหามีสิทธิ์ประกันตัวได้ แล้วแต่ศาลจะเป็นผู้พิจารณา

ด้าน น.ส.มณฑา ชุมธรรม เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจมากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาจอมเทียน สามารถติดตามคนร้ายได้อย่างรวดเร็ว พร้อมขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ สื่อมวลชน และเจ้าของร้านคาร์แคร์ล้างรถเป็นอย่างมาก ที่ช่วยนำเสนอและให้ข้อมูล จนสามารถติดตามคนร้ายได้อย่างรวดเร็วในครั้งนี้ ส่วนลูกสาวเมื่อเห็นแท็บเล็ตของตัวเองแล้วถึงกับกระโดดโลดเต้นด้วยความดีใจเป็นอย่างมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขโมยแท็บเล็ตขโมยแท็บเล็ตเด็ก 2 ขวบสภ.นาจอมเทียนคนร้ายขโมยแท็บเล็ตลักทรัพย์ลักขโมยขโมยแท็บเล็ต ร้านคาร์แคร์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 20:39 น.