ผู้โดยสาร 29 ชีวิตลุ้นระทึก รถทัวร์แหกโค้งพลิกคว่ำ โชเฟอร์อ้างไม่ชินทาง

ข่าว

  ผู้โดยสาร 29 ชีวิตลุ้นระทึก รถทัวร์แหกโค้งพลิกคว่ำ โชเฟอร์อ้างไม่ชินทาง

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 พ.ย. 2563 05:17 น.

  รถทัวร์สายกรุงเทพ-หนองคาย แหกโค้งปีนเกาะกลางถนน ชนอัดกับเสาไฟส่องสว่าง ก่อนเสียหลักพลิกคว่ำ ผู้โดยสาร 29 ชีวิตหวีดร้อง พบบาดเจ็บ 15 คน เหตุเกิดบนถนนเลี่ยงเมืองบรบือ จังหวัดมหาสารคาม

  เมื่อวันที่ 18 พ.ย.63 เวลา 21.50 น. ร.ต.อ.กัมปนาท พินิจ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บรบือ จ.มหาสารคาม ได้รับแจ้งเหตุรถทัวร์พลิกคว่ำ บนถนนเลี่ยงเมืองบรบือ บ้านหนองตาไก้ ตำบลหนองสิม อำเภอบรบือ จังหวัดมหาสารคาม มีผู้บาดเจ็บหลายราย จึงรุดออกตรวจสอบพร้อม กู้ชีพ รพ.บรบือ กู้ภัยประจิม กู้ภัยจีเสียงเกาะ กู้ภัย 245 พุทธธรรม กู้ภัย อบต.แก่งเลิงจาน กู้ชีพ อบต.หนองม่วง

  ถึงจุดเกิดเหตุเป็นถนนขนาด 4 ช่องจราจร จุดเกิดเหตุเป็นบริเวณสามแยกตัดกับถนนสายแจ้งสนิท มีเกาะกลางถนน พบรถทัวร์โดยสารประจำทางสายกรุงเทพ-หนองคาย ทะเบียน 10-8438 ขอนแก่น หมายเลขรถ 23-1 ทราบชื่อคนขับคือ นายสุชิน สุวรรณกูด อายุ 50 ปี ชาว จ.หนองคาย ใกล้กันพบเสาไฟส่องสว่างหักโค่น จำนวน 1 ต้น ตรวจสอบเบื้องต้นพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 15  ราย มีแขนและขาหักผิดรูป มีแผลฉีกขาดและแผลฟกช้ำตามร่างกาย มีผู้โดยสารทั้งหมดบนรถ จำนวน 29 คน เจ้าหน้าที่กู้ชีพ-กู้ภัย เร่งให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาล เร่งเคลื่อนย้ายนำส่งโรงพยาบาลบรบือ

  สอบถาม นายสุชิน คนขับรถทัวร์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถมาจากอำเภอเมือง จังหวัดมหาสารคาม เพื่อมุ่งหน้ากรุงเทพมหานคร โดยจะแวะรับผู้โดยสาร 2 จุด คือ อ.บรบือ และ อ.กุดรัง แต่ตนได้ขับเลย บขส.บรบือไป จึงได้ย้อนรถกลับมารับผู้โดยสารที่ บขส.บรบือ หลังจากนั้นจึงได้ขับรถออกมาตามเส้นทางเลี่ยงเมือง อ.บรบือ มาถึงจุดเกิดเหตุเป็นทางโค้ง ตนซึ่งไม่คุ้นชิน จึงได้แตะเบรกเพื่อชะลอรถ แต่ไม่สามารถควบคุมรถไว้ได้ รถจึงเกิดเสียหลักแหกโค้งปีนเกาะกลางถนน ชนอัดกับเสาไฟส่องสว่างเสียหลักพลิกคว่ำดังกล่าว ซึ่งตนยอมรับว่าไม่คุ้นชินในเส้นทาง เพราะเพิ่งขับรถมาในเส้นทางนี้เป็นครั้งแรก

  สอบถามผู้โดยสารที่มากับรถทัวร์คันดังกล่าว เล่าว่า ตนได้ขึ้นรถที่ บขส.บรบือ ซึ่งในระหว่างที่รถขับออกจาก บขส. รถได้ใช้ความเร็วสูง มาถึงจุดเกิดเหตุเป็นบริเวณทางโค้ง ตนได้ยินเสียงดังคราดๆ ที่ใต้ท้องรถ ตนจึงจับเอาราวของรถไว้แน่น ก่อนจะชนอัดกับเสาไฟส่องสว่างพลิกคว่ำดังกล่าว ยังเคราะห์ดีที่เหตุการณ์ในครั้งนี้ไม่มีผู้เสียชีวิตในจุดเกิดเหตุ

  เบื้องต้น พนักงานสอบสวนได้ตรวจสอบจุดเกิดเหตุเพื่อเก็บหลักฐาน และสอบถามพยานผู้อยู่ในเหตุการณ์ พร้อมตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์คนขับ ไม่พบแอลกอฮอล์ในเลือด ซึ่งหลังจากนี้จะเชิญตัวคนขับไปสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   รถทัวร์แหกโค้งแหกโค้งรถทัวร์คว่ำรถทัวร์พลิกคว่ำผู้โดยสารไม่ชินทางถนนเลี่ยงเมืองบรบือข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 19:32 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์