ไลฟ์สไตล์
100 year

สอบ "เนตร นาคสุข" สั่งไม่ฟ้อง "บอส" เชิญ "วิชา-เข็มชัย" ให้ถ้อยคำ

ไทยรัฐออนไลน์16 พ.ย. 2563 19:59 น.
SHARE

คกก.สอบ "เนตร นาคสุข" สั่งไม่ฟ้อง "บอส อยู่วิทยา" เชิญ "วิชา-เข็มชัย-อดีต อสส." เข้าให้ถ้อยคำในฐานะพยาน ก่อนพิจารณาผิดหรือไม่

เมื่อวันที่ 16 พ.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันพุธที่ 18 พ.ย. เวลา 10.00 น. คณะกรรมการสอบสวนความผิดวินัยชั้นต้น นายเนตร นาคสุข รองอัยการสูงสุด กรณีสั่งไม่ฟ้อง นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส ขับรถชนตำรวจเสียชีวิตเมื่อปี 2555 ได้เชิญ นายวิชา มหาคุณ ประธานคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงและข้อกฎหมาย ที่นายกรัฐมนตรีเคยตั้งขึ้นมาพบคณะกรรมการสอบสวน ในฐานะพยานเพื่อให้ถ้อยคำในกรณีดังกล่าว และช่วงเวลา 11.00 น. ในวันเดียวกัน ก็ได้เชิญ นายเข็มชัย ชุติวงศ์ อดีดอัยการสูงสุดมาให้ปากคำ ในฐานะพยานด้วยที่ห้องประชุม ก.อ.ชั้น 8 สำนักงานอัยการสูงสุด ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ 

ข่าวแนะนำ

สำหรับคณะกรรมการสอบสวนความผิดวินัยชั้นต้นดังกล่าว ได้มีการเเต่งตั้งขึ้นในการประชุมคณะกรรมการอัยการ (ก.อ.) ครั้งที่ 10/2563 เมื่อวันที่ 20 ต.ค.63 ที่ผ่านมา โดยมี นายไพรัช วรปาณิ ก.อ.ผู้ทรงคุณวุฒิเป็นประธาน นางพิมพร โอวาสิทธิ์ ก.อ.ผู้ทรงคุณวุฒิเป็นกรรมการ นายสนทรรศ สิงหพัศ รองอัยการสูงสุดเป็นกรรมการ, นายชัชชม อรรฆภิญญ์ รองอัยการสูงสุด เป็นกรรมการ, นายมั่นเกียรติ ธนวิจิตรพันธ์ ผู้ตรวจการอัยการเป็นกรรมการและเลขานุการ และนายยุทธพงษ์ อภิรัตน์รังษี รองอธิบดีอัยการสำนักงาน ก.อ.เป็นผู้ช่วยเลขานุการ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เนตร นาคสุขบอส อยู่วิทยาคดีบอสขับรถชนตำรวจวรยุทธ อยู่วิทยาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 19:51 น.