ล่าโจรใจบาปงัดตู้บริจาคพระเครื่องหลวงปู่เอี่ยม วัดหนังฯสูญกว่า 1 ล้านบาท

ข่าว

  ล่าโจรใจบาปงัดตู้บริจาคพระเครื่องหลวงปู่เอี่ยม วัดหนังฯสูญกว่า 1 ล้านบาท

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 พ.ย. 2563 20:00 น.

  ตำรวจบางขุนเทียนเร่งล่าตัวคนร้ายที่ก่อเหตุลักทรัพย์ งัดตู้บริจาครวมทั้งวัตถุมงคลในตู้โชว์หลายรายการภายในวัดหนังราชวรวิหาร โดยเฉพาะเหรียญหลวงปู่เอี่ยม รุ่น พ.ศ.2515 รวมแล้วมูลค่าเป็นล้าน

  เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 12 พ.ย.63 ร.ต.อ.จิรภัทร แปงใจ รอง สว.(สอบสวน) สน.บางขุนเทียน รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ภายในวัดหนังราชวรวิหาร ถนนวุฒากาศ 47 แขวงบางค้อ เขตจอมทอง กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.ปรเมศว์ เมฆสั้น รอง ผกก.สส.สน.บางขุนเทียน พ.ต.ท.ภารดร เลิศชูล้ำตระกูล สว.สส.สน.บางขุนเทียน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ฝ่ายสืบสวน กก.สส.บก.น.9 และฝ่ายสืบสวน สน.บางขุนเทียน

  ที่เกิดเหตุจุดแรกอยู่ภายในวิหารพระภาวนาโกศลเถร (หลวงปู่เอี่ยม สุวณณสโร) ซึ่งเป็นวิหารชั้นเดียวซึ่งเปิดให้ประชาชนเข้าสักการะรูปหล่อเท่าองค์จริงของหลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง และอดีตเจ้าอาวาส เนื้อที่ประมาณ 50 ตารางวา จากการตรวจสอบบริเวณกลอนหน้าต่างพบร่องรอยถูกงัดจนได้รับความเสียหาย ภายในวิหารพบตู้เซฟยี่ห้อ Leeco ขนาดประมาณ 200 กิโลกรัม ซึ่งเป็นตู้ใส่เงินบริจาคถูกงัดจากช่องด้านบน เบื้องต้นถูกลักเอาเงินสด ยังไม่ทราบจำนวนออกไปได้ทั้งหมด

  ส่วนจุดที่สองห่างไปทางด้านข้างวิหาร 15 เมตร เป็นศาลาบูชาวัตถุมงคลของทางวัด มีลักษณะเป็นอาคารสูงชั้นเดียว ทางเข้าเป็นประตูไม้เปิดปิด 2 บาน ประกอบกระจกใสที่ประตูข้างละ 3 แผ่น พบร่องรอยกระจกแผ่นล่างสุดของประตูฝั่งซ้ายถูกทุบจนแตก ทำให้คนร้ายมุดตัวเข้าไปภายในลักทรัพย์วัตถุมงคลในตู้โชว์ อาทิ เหรียญหลวงปู่เอี่ยม พ.ศ.2515 เหรียญ 3 เจ้าอาวาส และรูปหล่อหลวงปู่เอี่ยมไปได้หลายรายการ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานทำการเก็บลายนิ้วมือแฝงของคนร้ายเอาไว้ เพื่อนำไปเปรียบเทียบกับประวัติอาชญากรของคดีอื่นๆ ต่อไป

  ทั้งนี้ มีรายงานจากฝ่ายสืบสวนที่กำลังช่วยกันตรวจสอบกล้องวงจรปิดรอบๆ วัด และสถานที่ใกล้เคียง อยู่ในขณะนี้ว่า ตามปกติภายในวิหารของหลวงปู่เอี่ยมจะเปิดให้ประชาชนเข้าสักการะได้ตั้งแต่ 05.00-21.00 น. ในทุกๆ วัน ส่วนศาลาบูชาวัตถุมงคลนั้นเปิดตั้งแต่ 09.00-18.00 น.ของทุกวัน โดยพื้นที่ทั้ง 2 ส่วนที่ถูกลักทรัพย์ไปนั้นจะมีทั้งพระภิกษุและฆราวาสที่มีความใกล้ชิดกับทางวัดเป็นผู้สลับสับเปลี่ยนกันเข้ามาดูแล

  อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าคนร้ายยังไม่ทราบจำนวน น่าจะอาศัยช่วงเวลากลางดึกของวันที่ 11 พ.ย. ต่อเนื่องเช้าตรู่ของวันนี้ แอบเข้ามาก่อเหตุ สำหรับเงินสดที่ถูกงัดออกจากตู้เซฟใส่เงินบริจาคภายในวิหารไปนั้น ทางผู้ดูแลประเมินไว้ที่ประมาณ 10,000 บาท ส่วนวัตถุมงคลทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ คาดว่าถูกลักไปนับร้อยรายการ มูลค่ารวมกันอยู่ที่ประมาณ 1 ล้านบาท เบื้องต้นจะนำตัวผู้ดูแลทั้งหมดไปสอบปากคำทำประวัติรูปพรรณทรัพย์สินที่ถูกโจรกรรมไป และติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้อย่างเร่งด่วน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โจรใจบาปลักเงินตู้บริจาควัดหนังสน.บางขุนเทียนเหรียญหลวงปู่เอี่ยมหลวงปู่เอี่ยมลักทรัพย์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 03:45 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์