พบศพหนุ่มแรงงานเมียนมา ตายอืดในลำห้วยที่ปลวกแดง หลังหายตัวไปร่วมสัปดาห์

ข่าว

  พบศพหนุ่มแรงงานเมียนมา ตายอืดในลำห้วยที่ปลวกแดง หลังหายตัวไปร่วมสัปดาห์

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 พ.ย. 2563 21:10 น.

  ชาวบ้านระยองพบศพหนุ่มคนงานเมียนมาวัย 27 ปี เสียชีวิตอยู่ในลำห้วยที่ อ.ปลวกแดง สภาพเน่าส่งกลิ่นเหม็นคลุ้งไปทั่ว คาดตายมานานกว่า 1 สัปดาห์ โดยเพื่อนบอกว่าหายไปจากแคมป์ร่วมสัปดาห์แล้ว

  เวลาประมาณ 13.00 น. ของวันที่ 7 พ.ย.63 พ.ต.ต.สมัย สาดี สว.สอบสวน สภ.ปลวกแดง จังหวัดระยองได้รับแจ้งพบศพชายนอนเสียชีวิตอยู่บนเนินทรายในลำห้วยในเขตท้องที่หมู่ 2 ตำบลมาบยางพร อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง จึงไปสอบสวนพร้อมด้วยแพทย์เวรฯ รพ.ปลวกแดง

  ในที่เกิดเหตุซึ่งเป็นลำห้วยชื่อห้วยแก้วซึ่งมีน้ำอยู่ในลำห้วยประมาณ 1 เมตร ศพชายดังกล่าวสวมแค่กางเกงขาสั้นและเสื้อยืดสีออกเทาสภาพขาดรุ่งริ่ง ซึ่งคาดว่าศพชายดังกล่าวน่าจะลอยมาตามน้ำของลำห้วยแก้ว ในช่วงวันลอยกระทง เพราะช่วงนั้นมีคนเห็นชายชาวต่างชาตินั่งอยู่ริมสะพาน ที่อยู่เหนือขึ้นไปช่วงค่ำวันลอยกระทงซึ่ง วันนั้นลำห้วยมีน้ำล้นตลิ่งสูงประมาณ 5-6 เมตร เมื่อน้ำแห้งศพจึงไปติดอยู่บนกองทรายดังกล่าว ต่อมาช่วงบ่าย 3 โมงวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่าได้มีเพื่อนของผู้ตายมาบอกว่า ผู้ตายเป็นชาวเมียนมาชื่อนายซอไห ทูโดม (sawhay htoodom) อายุ 27 ปี หายตัวไปจากแคมป์คนงานได้ประมาณ 1 สับดาห์แล้ว

  โดยศพของนายซอไฮ จากการชันสูตรศพในเบื้องตนไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย แต่เนื่องจากสภาพศพเริ่มเน่าเพราะถูกแช่น้ำหลายวัน จึงต้องส่งไปผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการตายให้แน่ชัดอีกครั้ง แพทย์ รพ.ปลวกแดงจึงได้ส่งไปผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้งที่ รพ.ระยอง

  กู้ภัยปลวกแดงได้บอกว่าคนที่มาเจอศพดังกล่าว เป็นชาวกัมพูชาที่มาหาปลาช่วงประมาณ 11.00 น.วันนี้แล้วได้ไปบอกชาวบ้านและแจ้งให้กู้ภัยฯมาตรวจสอบ ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะได้สอบสวนเพื่อหาสาเหตุการณ์ตายที่แท้จริงต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พบศพลอยน้ำหนุ่มเมียนมาแรงงานเมียนมาตายอืดตายในลำห้วยสภ.ปลวกแดงระยองข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 23:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์