ผัวป่วยจิตขาดยา ทุบหัวลูกชายวัย 14 กับเมีย จุดไฟเผาซ้ำ ย่าง 2 ศพคาบ้าน

ข่าว

  ผัวป่วยจิตขาดยา ทุบหัวลูกชายวัย 14 กับเมีย จุดไฟเผาซ้ำ ย่าง 2 ศพคาบ้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ย. 2563 02:54 น.

  สลดผัวป่วยทางจิตไม่ยอมกินยา แอบไปดื่มสุราจนมีอาการประสาทหลอนคลุ้มคลั่ง ทุบหัวลูกชายวัย 14 กับเมียจนสลบ ก่อนจุดไฟเผาบ้านซ้ำย่างสด 2 ศพดำเป็นตอตะโก แถมตะโกนบอกเพื่อนบ้าน ฆ่าเมียกับลูกเรียบร้อยแล้ว

  เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 5 พฤศจิกายน 2563 ร.ต.อ.จำรัส ศรีหาตา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครพนม รับแจ้งเหตุฆาตกรรม และเผาบ้านมีผู้เสียชีวิต ในพื้นที่ บ้านโพนสวรรค์ หมู่ 2 ต.คำเตย อ.เมือง จ.นครพนม จึงรายงานผู้บังคับบัญชา พร้อมประสานเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องของ อบต.คำเตย รวมถึงพื้นที่ใกล้เคียง นำรถดับเพลิง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยศรีสัตตนครพนม กู้ภัยลำโขงเฟรนด์ชิพ เข้าตรวจสอบควบคุมเหตุ

  โดยในที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวครึ่งปูนครึ่งไม้เลขที่ 115/1 หมู่ 2 ต.คำเตย อ.เมือง จ.นครพนม ถูกไฟลุกลามไหม้เสียหายทั้งหลัง เจ้าหน้าที่จึงระดมรถน้ำดับเพลิง นานร่วมชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่สภาพบ้าน และสิ่งของในบ้านเสียหายทั้งหลัง ในครั้งนี้ มี นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม พร้อมด้วย นายสมรักษ์ ยกน้อยวงษ์ นายอำเภอเมืองนครพนม พล.ต.ต.ธนชาติ รอดคลองตัน ผบก.ภ.จว.นครพนม พ.ต.อ.พลาเดช เพชรหว้าโง๊ะ รอง ผบก.ภ.จว.นครพนม นำเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ร่วมตรวจสอบเก็บหลักฐาน

  เบื้องต้นจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ ภายในบ้านที่ถูกไฟไหม้วอดทั้งหลัง พบสภาพศพผู้เสียชีวิต 2 ราย ถูกไฟไหม้จนร่างดำเป็นตอตะโก ในซากบ้านที่ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหลัง ทราบชื่อผู้เสียชีวิต ภายหลังคือ นางอานนท์ สีดาวงศ์ อายุ 48 ปี เจ้าของบ้าน และลูกชาย คือ ด.ช.เอกราช โทปะ อายุ 14 ปี เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบชันสูตร เก็บหลักฐานประกอบการดำเนินคดี ส่วนผู้ก่อเหตุคือ สามีผู้ตาย ทราบชื่อคือ นายพันธ์ โทปะ อายุ 50 ปี หลังเกิดเหตุได้มีอาการคลุ้มคลั่งวิ่งไปทำร้ายร่างกายเพื่อนบ้านที่พยายามมาคุมตัวผู้ก่อเหตุ ซ้ำร้ายผู้ก่อเหตุยังตะโกนบอกเพื่อนบ้านว่า ฆ่าภรรยากับลูกเรียบร้อยแล้ว จนชาวบ้านต้องช่วยกันล็อกตัวไว้ได้ ก่อนที่ตำรวจจะมาควบคุมตัวไปสอบสวน

  ด้าน พ.ต.อ.พลาเดช เพชรหน้าโง๊ะ รอง ผบก.ภ.จว.นครพนม เปิดเผยว่า เบื้องต้นหลังควบคุมเพลิงได้ ทางเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องได้เข้าตรวจสอบเก็บหลักฐาน พบสภาพศพผู้เสียชีวิต 2 ราย คือ นางอานนท์ สีดาวงศ์ อายุ 48 ปี เจ้าของบ้าน และลูกชาย คือ ด.ช.เอกราช โทปะ อายุ 14 ปี ในสภาพถูกไฟไหม้อยู่ในซากปรักหักพังของบ้าน โดยการตรวจชันสูตรเบื้องต้น บวกกับการสอบสวนชาวบ้านที่อยู่ละแวกใกล้เคียง เชื่อว่าผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ถูกทำร้ายร่างกายจากการใช้ของแข็งทุบศีรษะ ก่อนที่จะหมดสติ ขณะอยู่ในบ้านด้วยกัน 3 คน ส่วนลูกชายอีก 2 คน ไม่ได้อยู่ด้วย

  จากนั้นผู้ก่อเหตุคือ นายพันธ์ โทปะ อายุ 50 ปี สามีของผู้เสียชีวิต ได้มีอาการคลุ้มคลั่ง เนื่องจากมีอาการป่วยทางประสาทมานานหลายเดือน แต่พักหลังไม่ยอมทานยา และดื่มสุรา จนมีอาการประสาทหลอนคลุ้มคลั่ง จึงทำร้ายร่างกายภรรยา กับลูกชาย และจุดไฟเผาบ้าน ก่อนจะวิ่งหนีออกไปบอกเพื่อนบ้านว่าฆ่าภรรยากับลูกชาย เพราะกลัวว่าจะมีคนมาพรากภรรยากับลูกชาย จนเกิดอาการประสาทหลอน แต่ชาวบ้านไม่สามารถเข้าช่วยเหลือได้ทัน เนื่องจากไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เป็นเหตุให้ 2 แม่ลูกถูกไฟคลอกเสียชีวิตคาบ้าน สำหรับผู้ก่อเหตุชาวบ้านได้ควบคุมตัวไว้ได้ และตำรวจได้นำตัวไปสงบสติอารมณ์ รอการสอบสวนโดยละเอียดอีกครั้ง พร้อมจะได้ตรวจสอบเก็บหลักฐาน ตรวจสอบหาสาเหตุโดยละเอียด ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ฆ่าลูกเมียผัวป่วยจิตทุบหัวทุบหัวลูกเมียผัวฆ่าลูกเมียป่วยจิตฆ่าลูกเมียฆ่ากันตาย นครพนมข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 04:28 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์