โจรแสบบุกยกเค้า ร้านแบรนด์เนมมือสองที่เมืองคอน กวาดไปกว่า 4 แสนบาท

ข่าว

  โจรแสบบุกยกเค้า ร้านแบรนด์เนมมือสองที่เมืองคอน กวาดไปกว่า 4 แสนบาท

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2563 22:06 น.

  คนร้ายบุกงัดร้านจำหน่ายกระเป๋าแบรนด์เนมมือสอง ในตลาดนัดที่เมืองคอน ขโมยกระเป๋าแบรนด์เนมมือสอง กว่าร้อยใบ หายไปเกือบหมดร้าน มูลค่ากว่า 4 แสนบาท คาดมีความรู้เรื่องแบรนด์เนมดี เลือกเอาแต่ของราคาแพง

  ผู้สื่อข่าวรายงาน 4 พ.ย.2563 เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา พ.ต.ท.ถาวร จันทระพงษ์ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครศรีธรรมราช และกำลังชุดสืบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เข้าตรวจสอบเหตุลักทรัพย์ร้านจำหน่ายกระเป๋าแบรนด์เนมมือสอง เป็นอาคารไม่มีเลขที่ ภายในตลาดนัดเสาร์อาทิตย์ ถนนพัฒนาการคูขวาง ตำบลปากนคร อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช

  พบ นางเหมือนแพร จันพิทักษ์ อายุ 50 ปี เจ้าของร้าน รอตำรวจอยู่ นำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เป็นอาคารชั่วคราวที่ปลูกอยู่ภายในตลาด การตรวจที่เกิดเหตุพบว่าฝาไม้กระดานด้านข้างของร้านถูกงัดจนเปิดอ้าออกมา ตะแกรงเหล็กที่เจ้าของร้านติดตั้งไว้ภายในอีกชั้น ถูกคนร้ายตัดจนขาด เป็นช่องขนาดที่คนสามารถลอดเข้าไปภายในได้ พบร่องรอยการรื้อค้น รอยเท้า รอยรองเท้าเปื้อนโคลน ติดอยู่บนพื้นแทบทั่วร้าน ตรวจสอบทรัพย์สินภายในร้านพบว่ากระเป๋าแบรนด์เนมมือสอง ยี่ห้อต่างๆ ราคาตั้งแต่ 2,000 บาท – กว่า 10,000 บาท จำนวนกว่า 100 ใบ มูลค่ากว่า 400,000 บาท หายไปแทบหมดทั้งร้าน

  นางเหมือนแพร ให้การว่า ตนเปิดร้านเป็นอาคารชั่วคราวในตลาดแห่งนี้มาเป็นเวลาหลายปี เนื่องจากตลาดเสาร์อาทิตย์ เป็นตลาดนัดที่ใหญ่ที่สุดในตัวเมืองนครศรีธรรมราช มีสินค้าที่พ่อค้าแม่ค้านำมาขายมากที่สุดในจังหวัด ตลาดเปิดจับจ่ายในวันหยุด คือวันเสาร์ และวันอาทิตย์ สำหรับร้านของตนจะเปิดขายเฉพาะวันอาทิตย์ จากช่วงเช้าจนถึงช่วงเที่ยง เนื่องจากในวันอาทิตย์จะมีลูกค้าส่วนใหญ่ที่เป็นผู้หญิงวัยทำงานจะพากันมาจับจ่ายและนิยมซื้อสินค้าคือกระเป๋าแบรนด์แนมมือสองที่ตนสั่งซื้อมาขายเป็นจำนวนมาก เนื่องจากราคาไม่สูงหรือไม่แพงเหมือนกับกระเป๋าแบรนด์เนมใหม่จากบริษัท หรือจากห้าง

  เจ้าของร้านแบรนด์เนมมือสอง กล่าวต่อว่า ในวันอื่นๆ จะปิดร้านโดยปิดล็อกไว้อย่างแน่นหนา แต่ไม่วายถูกคนร้ายบุกเข้ามาโจรกรรมกวาดสินค้าราคาสูงไปหมดร้าน ทั้งนี้ก่อนแจ้งตำรวจตนและสามีตั้งใจเข้ามาเก็บกระเป๋าออกจากร้าน เพื่อนำไปไว้ที่บ้านพักย่านชานเมือง เนื่องจากทราบว่าร้านรองเท้ามือสองฝั่งตรงกันข้าม และร้านอื่นๆ มีคนร้ายเข้าไปขโมยสินค้าอย่างต่อเนื่อง กระทั่งมาถึงร้านก็ต้องตกใจ เพราะกระเป๋าแบรนด์เนมมือสองภายในร้านหายกว่า 100 ใบ มูลค่ากว่า 4 แสนบาท

  นางเหมือนแพร กล่าวอีกว่า คนร้ายจะต้องมีความรู้เรื่องกระเป๋าแบรนด์เนมเป็นอย่างดี เพราะเลือกเอาเฉพาะใบที่มีราคาสูงไปทั้งหมด แต่กระเป๋าที่ไม่มีราคา ซึ่งถูกคนร้ายรื้อค้นเช่นกัน คนร้ายกลับไม่เอาไป หรือขนออกไปเหมือนกระเป๋าแบรนด์เนม

  ในชั้นนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า คนร้ายที่น่าจะมีไม่ต่ำกว่า 2 คน แอบลักลอบเข้ามาในตลาดช่วงปลอดคน เนื่องจากในตลาดแห่งนี้ในวันที่ไม่ใช่วันหยุด แทบจะไม่มีคน แต่คนจะพลุกพล่านหนาแน่นในวันหยุดที่เป็นวันจับจ่าย จากนั้นคนร้ายได้ทำการงัดฝาผนังร้าน ก่อนทำการใช้เครื่องมือที่น่าจะเป็นคีมตัดเหล็กขนาดใหญ่ ตัดตะแกรงเหล็กจนสำเร็จ ก่อนเข้าไปรื้อค้น และขนกระเป๋าจำนวนมาก ออกจากร้านที่เป็นอาคารชั่วคราว ขึ้นรถหลบหนีไป ทางเส้นทางลัดด้านหลังของตลาด ที่เป็นที่ดินว่างเปล่ารอการพัฒนา หลบหนีไปอย่างลอยนวล

  ชุดสืบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้ประสานขอตรวจสอบวงจรปิดของตึกแถว บ้านเรือน ข้างๆ ตลาด ในขณะที่พนักงานสอบสวนได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาร่วมตรวจที่เกิดเหตุอย่างละเอียด เก็บรอยลายนิ้วมือแฝงคนร้าย เพื่อเป็นหลักฐานในการสืบสวนสอบสวนติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ร้านขายกระเป๋ากระเป๋าแบรนด์เนมแบรนด์เนมมือสองสภ.เมืองนครศรีธรรมราชลักกระเป๋าแบรนด์เนมนครศรีธรรมราชตลาดนัดเมืองคอนข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 21:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์