ตร.พระประแดงรวบ แก๊งลัก จยย.ส่งขายเพื่อนบ้าน ยึดของกลางได้เกือบ 20 คัน

ข่าว

  ตร.พระประแดงรวบ แก๊งลัก จยย.ส่งขายเพื่อนบ้าน ยึดของกลางได้เกือบ 20 คัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2563 21:08 น.

  ตำรวจรวบแก๊งลักรถ จยย.ส่งขายออกเพื่อนบ้าน ยึดของกลางเกือบ 20 คันที่ย่านพระประแดง ได้ผู้ต้องหา 2 รายข้อหาแจ้งความเท็จเอา จยย.ไปขายแล้วแจ้งความว่ารถหาย และอีกรายพยายามติดสินบน จนท.แลกปล่อยตัว

  เมื่อวันที่ 4 พ.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจ สภ.พระประแดง ได้จับกุมแก๊งลักรถจักรยานยนต์ ส่งขายออกประเทศเพื่อนบ้าน ได้ผู้ต้องหาได้ 2 ราย 1.นายชุมพล เกิดแก้ว หรือ หมู อายุ 26 ปี ชาวบ้าน หมู่ 2 ต.บางกะเจ้า อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ในข้อหา แจ้งความอันเป็นเท็จเกี่ยวกับความผิดอาญาแก่พนักงานอัยการ ผู้ว่าคดี พนักงานสอบสวนหรือเจ้าพนักงานผู้มีอำนาจสืบสวนคดีอาญา ซึ่งอาจทำให้ผู้อื่นหรือประชาชนเสียหาย และ นายภาณิวิชญ์ รัตนศรี อายุ 22 ปี ชาวบ้าน หมู่ 7 ต.คลองตะเกรา อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา ในข้อหา ผู้ใดขอให้หรือรับว่าจะให้ทรัพย์สิน หรือประโยชน์อื่นใดแก่เจ้าพนักงาน พร้อมด้วยของกลางเงินสดจำนวน 200,000 บาท ผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ชุดจับกุมได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  พฤติการณ์ของคนร้ายจะนำรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิ๊ก สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 7กพ 3024 กรุงเทพมหานคร ไปขายให้กับร้านรับซื้อรถหนีไฟแนนซ์ หลุดจำนำทางเฟซบุ๊ก หลังจากติดต่อกันได้เรียบร้อยตกลงราคาจ่ายเงินเสร็จ นายชุมพลจะเป็นผู้มาแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า รถจักรยานยนต์ได้หายไป พอภายหลังรับแจ้งเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ และตรวจกล้องวงจรปิด ไม่พบว่ามีเหตุการลัก จยย.ตามที่แจ้ง จึงนำตัวนายชุมพล มาสอบสวนจนรับสารภาพว่า แจ้งความเท็จ จึงถูกดพำเนินคดีข้อหาแจ้งความเท็จต่อเจ้าหน้าที่พนักงาน และได้จับกุมแจ้งข้อและดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมาย

  จากนั้นทาง พ.ต.อ.ประธาน นันทกอบกุล ผกก. สภ.พระประแดง ได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้สอบสวนขยายผลขบวนการแก๊งดังกล่าว โดยให้นายชุมพล ติดต่อนายมานะ ติดต่อเพื่อขอรับรถคืน หลังจากนั้นนายมานะ ได้โทรศัพท์ติดต่อมาโดยให้โอนเงินคืนไปยังบัญชีของนายมานะเองเป็นจำนวนเงิน 10,500 บาท จนกระทั่งในวันที่ 30 ต.ค.เวลาประมาณ 13.00 น. ได้นัดหมายรับรถคืนข้างร้านสะดวกซื้อตลาดสดหนองแฟบ ต.นาป่า อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี พอถึงเวลานัดหมายนายมานะได้ขี่ จยย.ยามาฮ้า รุ่นฟีโน สีเขียวขาวหมายเลขทะเบียน ลทง 614 กรุงเทพมหานคร นายชุมพล ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แสดงตัวเข้าตรวจสอบ และได้นำตัวมาสอบปากคำเพิ่มได้รู้ว่า มี จยย.อีก 3 คัน ที่บ้านพักนายมานะ และให้การว่าเป็นรถที่ตนเองรับจำนำไว้ เพื่อนำไปจอดรวบรวมไว้ที่บ้านนายภาณิวิชญ์ รัตนศรี ที่บ้านเลขที่ 5/11 ต.ศาลาแดง อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา และนำต่อไปขายให้ประเทศเพื่อนบ้าน

  จากการสืบสวนทราบว่าในวันเดียวกันนายภาณิวิชญ์ พร้อมพวกกำลังมาเอา จยย.ไปส่งขายชายแดน จ.อุบลราชธานี โดยบรรทุกไว้ในกระบะ 3 คัน เพื่อนำส่งออกประเทศเพื่อนบ้าน ประกอบด้วย คันที่ 1. ยี่ห้อเชฟโรเลตสีแดง หมายเลขทะเบียน ผร 9067 ขอนแก่น คันที่ 2. ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแมคซ์ สีขาว หมายเลขทะเบียน ผธ 9113 อุดรธานี คันที่ 3. ยี่ห้ออีซูซู รุ่นดีแมคซ์ สีขาว หมายเลขทะเบียน บว 1752 ลพบุรี จากนั้นตำรวจชุดสืบสวนได้ ติดตามเคลื่อนความเคลื่อนไหวมาโดยตลอด จนเมื่อวันที่ 30 ต.ค.ทราบว่ารถกระบะบรรทุก จยย.คันดังกล่าวอยู่ในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 3 ได้ประสานให้สกัดจับกุมกระบะทั้ง 3 คัน ในพื้นที่ ต.หายโศก อ.พุธไธสงค์ จ.บุรีรัมย์ ตรวจสอบพบ รถ จยย.อีก 12 คัน

  คันที่ 1 ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟไอ สีน้ำเงิน ทะเบียน 1กก 8222 สมุทรปราการ คันที่ 2 ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟไอ สีขาว ทะเบียน 2กจ 4330 ระยอง คันที่ 3 ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟไอ สีน้ำเงิน ทะเบียน 1ขถ 6366 กรุงเทพมหานคร คันที่ 4 ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟไอ สีน้ำเงิน ทะเบียน 8สก 7260 กรุงเทพมหานคร คันที่ 5 ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟไอ สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน คันที่ 6 ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟิน115 ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน คันที่ 7 ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟไอ สีดำขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน คันที่ 8 ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟไอ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน คันที่ 9 ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟไอ สีแดงดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน คันที่ 10 ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟไอ สีดำไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน คันที่ 11 ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นสกู๊ปปี้ไอ สีเทาไม่ติดแผ่นป้าย คันที่ 12 ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นเอ็นแม็กค์ สีเทา ทะเบียน 8กฬ 3813 กรุงเทพมหานคร อยู่ในรถยนต์กระบะ ทั้ง 3 คัน พร้อมคนขับรถกะบะ 3 คน

  จึงได้ดำเนินการตรวจยึดรถจักรยานยนต์ รถกระบะ และคนขับรถกระบะมาที่ สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ เพื่อหาผู้ครอบครองรถและตรวจสอบรถจักรยานยนต์ทั้งหมดว่ามีการถูกโจรกรรมหรือทำผิดกฎหมายมาหรือไม่ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตรวจสอบรถอยู่นั้น ทางนายภาณิวิชญ์ ได้พูดคุยเจรจาต่อรองเสนอเงินจำนวน 200,000 บาท กับการให้ปล่อยตัวพร้อมรถทั้งหมด ตำรวจจึงได้จับกุมข้อหา ติดสินบนเจ้าพนักงาน และได้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แก๊งลัก จยย.แจ้งความเท็จรับซื้อ จยย.จยย.หนีไฟแนนซ์สภ.พระประแดงสมุทรปราการติดสินบนเจ้าพนักงานข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 04:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์