ผู้การตรังเด้ง สวญ.บ้านในควน ปมผู้ต้องหายาเสพติดหลบหนี เผยลูกชายมารอรับ

ข่าว

  ผู้การตรังเด้ง สวญ.บ้านในควน ปมผู้ต้องหายาเสพติดหลบหนี เผยลูกชายมารอรับ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2563 21:04 น.

  ผู้การฯ ตรัง สั่งเด้ง สวญ.สภ.บ้านในควน ปมผู้ต้องหาหลบหนีรับเป็นความบกพร่องได้ตั้ง กก.สอบสวนแล้ว แจงข่าวที่ออกไปมีคลาดเคลื่อนยันคนร้ายอาศัยทีเผลอหนี พบว่าลูกชายเป็นคนขี่ จยย.มารอรับหน้าโรงพัก

  กรณีผู้ต้องหาวิ่งหนีไปออกจากโรงพัก สภ.บ้านในควน ขณะเบิกตัวมาสอบสวน ที่ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ล่าสุด พล.ต.ต.สันทัด วินสน ผบก.ภ.จว.ตรัง กล่าวชี้แจงกับทีมข่าวไทยรัฐว่า เบื้องต้นได้มีคำสั่งย้าย พ.ต.ท.ธีระพล อาจกูล สวญ.สภ.บ้านในควน มาประจำที่ ศปก.ภ.จว.ตรัง และตั้งกรรมการสอบสวนพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีแล้ว เมื่อวันที่ 30 ต.ค.63 โดยผู้ต้องหารายนี้ คือ นายวิทยา สุขลิ้ม อายุ 41 ปี เป็นชาวบ้าน ม.2 บ้านห้วยด้วน อ.ย่านตาขาว ถูกจับกุมคดียาเสพติดรายใหญ่ ยึดของกลางยาบ้า 42,000 เม็ด ไอซ์ น้ำหนัก 3.6 กรัม และมีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง จับกุมตัวเมื่อวันที่ 27 ต.ค. และควบคุมตัวไว้เพื่อสอบสวนขยายผล ก่อนนำตัวมาส่งโรงพักวันที่ 29 ต.ค. ขณะที่ผู้ต้องหาอาศัยทีเผลอวิ่งหลบหนีไปในป่าสวนยาง

  พล.ต.ต.สันทัด กล่าวต่อว่า ข่าวที่ออกมามีความคลาดเคลื่อน ไม่ได้ปล่อยให้ผู้ต้องหาลุกขึ้นไปดื่มน้ำ 2-3 รอบ ตามที่เป็นข่าว และขณะเกิดเหตุทาง ตร.ได้ล็อกกุญแจมือ แต่คนร้ายอาศัยทีเผลอและตั้งใจหาช่องทางจะหนีอยู่ เพราะคงรู้ตัวว่าโทษหนักจึงอาจเป็นแรงจูงใจให้หลบหนีไป โดยมีลูกชายมารอบรับ และได้จับกุมมาดำเนินคดีแล้ว และถือว่าเป็นความบกพร่องในการปฏิบัติหน้าที่

  ผบก.ภ.จว.ตรัง กล่าวอีกว่า ล่าสุดได้รายงานไปทางผู้บังคับบัญชาระดับสูงทราบแล้ว และขณะนี้ได้สั่งการเจ้าหน้าที่ ตร.ชุดสืบสวนทั้งในและนอกเครื่องแบบ ออกสืบสวนหาข่าวและติดตามเบาะแสอย่างใกล้ชิด รวมถึงได้ประสานความร่วมมือกับครอบครัวญาติผู้ต้องหา และผู้นำท้องที่ในการชี้เบาะแส และหากผู้ใดให้ความช่วยเหลือ หรือให้ที่พักพิงจะมีความผิดตามกฎหมาย

  พล.ต.ต.สันทัด กล่าวด้วยว่า วันนี้ได้ประชุมติดตามเร่งรัดความคืบหน้าของผู้ต้องหาว่า หลบหนีไปกบดานอยู่ที่ไหน และพยายามหาข้อมูลหลักฐาน เชื่อมไปถึงกลุ่มเครือข่ายที่ให้การช่วยเหลือ ย้ำว่าเจ้าหน้าที่ ตร.ทำงานกันเต็มที่หามรุ่งหามค่ำไม่ได้นิ่งนอนใจ และจะต้องตามจับตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผู้ต้องหาหลบหนีสภ.บ้านในควนผู้ต้องหายาเสพติดสั่งเด้งสารวัตรใหญ่ผู้การตรังวิทยา สุขลิ้มตรังข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 19:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์