เซลส์สาวร้องกองปราบเอาผิดหนุ่มแสบ หลอกลงทุนปล่อยเช่ารถหรูเสียหาย 6 ล้าน

ข่าว

  เซลส์สาวร้องกองปราบเอาผิดหนุ่มแสบ หลอกลงทุนปล่อยเช่ารถหรูเสียหาย 6 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2563 18:54 น.

  เซลส์สาวร้องตำรวจกองปราบ ตามรวบหนุ่มแสบทำทีตีสนิทหลอกลงทุนธุรกิจปล่อยเช่ารถหรู สุดท้ายไม่ได้เงินปันผลตามที่ตกลงไว้ เสียหายร่วม 6 ล้านบาท ทวงถามก็บ่ายเบี่ยง จึงหอบหลักฐานให้ จนท.ดำเนินคดี

  เมื่อวันที่ 4 พ.ย.63 ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) น.ส.เฌอภา อัครภาคเมธา อายุ 38 ปี เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป. เพื่อร้องขอให้ตำรวจกองปราบฯ ช่วยติดตามจับกุม นายชยพล คุณาวรากุล หรือ เฟิร์ส อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับในพื้นที่ สภ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร หลังถูกหลอกให้นำเงินมาร่วมลงทุนธุรกิจปล่อยเช่ารถหรู โดยอ้างว่าจะได้รับค่าตอบแทนสูง แต่เมื่อถึงกำหนดกลับไม่เป็นอย่างที่ตกลงกันไว้ มูลค่าความเสียหายรวมเกือบ 6 ล้านบาท โดยนำเอกสารหมายจับและเอกสารหลักฐานต่างๆ มามอบให้กับตำรวจกองปราบปรามประกอบการพิจารณา

  น.ส.เฌอภา กล่าวว่า มีอาชีพเป็นเซลส์ขายรถยนต์ ก่อนหน้านี้ได้ถูกนายชยพล อดีตลูกค้า เข้ามาตีสนิทชักชวนให้ร่วมลงทุนธุรกิจเช่ารถหรู อ้างว่าจะได้รับเงินปันผล 3 เดือน 2 ล้านบาท ประกอบกับนายชยพลยังกล่าวอ้างว่ารู้จักกับรองนายกรัฐมนตรี นักการเมือง และข้าราชการระดับสูงหลายคน รวมถึงยังโน้มน้าวให้ตนจดทะเบียนสมรสด้วย เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือ แต่ตนไม่เอาด้วย แต่หลงเชื่อนำเงินมาร่วมลงทุนด้วยรวม 6 ล้านบาท แต่เมื่อถึงกำหนดรับเงินปันผลกลับไม่ได้ตามที่กล่าวอ้าง เมื่อทวงถามนายชยพลอ้างว่าขัดสน เนื่องจากเงินที่อยู่ในบัญชีกว่า 1 พันล้านบาท อยู่ระหว่างการตรวจสอบของคณะกรรมการป้องกันเเละปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. ที่ได้อายัดบัญชีไว้ตรวจสอบ

  เซลส์ขายรถยนต์สาว กล่าวต่อว่า เมื่อนายชยพลบอกมาดังนั้น ทำให้เริ่มเอะใจก่อนตรวจสอบข้อเท็จจริง จนทราบว่าน่าจะถูกหลอก จึงเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร และต่อมามีการออกหมายจับในข้อหา “ฉ้อโกง” และ “นำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์” แม้ว่าจะมีการออกหมายจับไว้แล้ว แต่ตัวนายชยพลยังคงลอยนวลไม่มีการติดตามจับกุมแต่อย่างใด จึงได้นำเรื่องมาเข้าพบตำรวจกองปราบในวันนี้เพื่อขอให้ช่วยติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

  “ยอมรับว่าถูกหลอกเพราะเกิดจากความโลภ ประกอบกับอยากทำธุรกิจ เนื่องจากประสบปัญหาช่วงการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ทำให้ธุรกิจค้ารถยนต์ของตนลำบาก ทั้งนี้เชื่อว่ามีผู้ร่วมขบวนการในการก่อเหตุครั้งนี้ด้วย” น.ส.เฌอภา กล่าว

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้งนี้ ภายหลังจากผู้เสียหายนำเรื่องเข้าร้องทุกข์กับตำรวจกองปราบได้ไม่นาน นายชยพล ก็ได้ติดต่อเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน ในทันที ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบปากคำในชั้นสอบสวน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เซลส์สาวร้องกองปราบหลอกลงทุนปล่อยเช่ารถหรูสภ.กระทุ่มแบนชยพล คุณาวรากุลเงินปันผลข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 10:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์