สตช.สั่งห้าม ตร.ใช้โซเชียลโพสต์แสดงความเห็น-ถ่ายคลิปไม่เหมาะสม

ข่าว

  สตช.สั่งห้าม ตร.ใช้โซเชียลโพสต์แสดงความเห็น-ถ่ายคลิปไม่เหมาะสม

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2563 17:26 น.

  จเรตำรวจ มีคำส่ังให้ผู้บังคับบัญชาตำรวจระดับสูงกำชับลูกน้อง ห้ามใช้โซเชียลแสดงความคิดเห็นที่ไม่เหมาะสม ถ่ายคลิปที่ดูไม่เป็นการรักษาระเบียบวินัย ทั้ง Tik Tok เฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ ย้ำมีโทษวินัย

  สำนักงานตำรวจแห่งชาติ วันที่ 4 พ.ย.63 พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จตช.มีคำสั่งกำชับการใช้สื่อสังคมออนไลน์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ถึง ผบช. หรือตำแหน่งเทียบเท่า ผบก. ในสังกัด สง.ผบ.ตร. หรือตำแหน่งเทียบเท่า ด้วยปัจจุบันได้ปรากฏหรือมีการเผยแพร่ข้อมูลทางสื่อสังคมออนไลน์ กรณีมีข้าราชการตำรวจ ใช้สื่อสังคมออนไลน์ช่องทางต่างๆ เช่น "Tik Tok" "Facebook" "Twitter" แสดงพฤติกรรม หรือ แสดงความคิดเห็นต่างๆ ในลักษณะไม่หมาะสม เป็นการประพฤติตนไม่สมควร ไม่รักษาระเบียบวินัยอย่างเคร่งครัด และไม่ประพฤติปฏิบัติตามจรรยาบรรณและระเบียบแบบแผนของตำรวจ ส่งผลให้เกิดความเสียหายและกระทบต่อภาพลักษณ์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติโดยรวม

  ดังนั้น เพื่อป้องกันมิให้ข้าราชการตำรวจใช้สื่อสังคมออนไลน์ไปในทางที่ไม่เหมาะสม เกิดความเสียหายให้ จึงให้ทุกหน่วยกำชับข้าราชการตำรวจในสังกัด มิให้ใช้สื่อสังคมออนไลน์ช่องทางต่างๆ เช่น "Tik Tok" "Facebook" "Twitter" แสดงพฤติกรรม หรือ แสดงความคิดเห็นต่างๆ ในลักษณะไม่เหมาะสม อันส่งผลให้เกิดความเสียหายแลกระทบต่อภาพลักษณ์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติโดยรวม ให้ผู้บังคับบัญชาตามลำดับขั้น เอาใจใส่สอดส่องดูแลผู้ใต้บังคับบัญชา

  หากพบหรือปรากฏข้อมูลว่ามีข้าราชการตำรวจนายใดใช้สื่อสังคมออนไลน์แสดงพฤติกรรมหรือแสดงความคิดเห็นต่างๆ ในลักษณะไม่เหมาะสม ส่งผลให้เกิดความเสียหาย และกระทบต่อภาพลักษณ์ของสำนักงานตำรวจแห่ชาติโดยรวม ให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาดำเนินการทางวินัยข้าราชการตำรวจดังกล่าว ตามคำสั่ง ตร. ที่ 1212/2537.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   จเรตำรวจตำรวจเล่นโซเชียลเฟซบุ๊กทวิตเตอร์TikTokโพสต์ไม่เหมาะสมคลิปไม่เหมาะสมข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์