ตั้ง กก.สอบให้ความเป็นธรรมญาติ "บังบัส" เหยื่อวิสามัญตำรวจ คดียาเสพติด

ข่าว

  ตั้ง กก.สอบให้ความเป็นธรรมญาติ "บังบัส" เหยื่อวิสามัญตำรวจ คดียาเสพติด

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2563 19:14 น.

  ผบก.ภ.เมืองคอน สั่งตั้ง กก.สอบสวน หลังตำรวจวิสามัญ "บังบัส" ผู้ต้องหายาเสพติด หลังถูกวิจารณ์ทำเกินกว่าเหตุ พร้อมลงพื้นที่ติดตามใกล้ชิด ให้ความเป็นธรรม 2 ฝ่าย   

  เมื่อวันที่ 3 พ.ย.63 พล.ต.ต.ธรรมนูญ ประยืนยง ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ตามที่เกิดคดีตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดของ กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช กระทำการวิสามัญ นายเจริญศักดิ์ รัชพูมาด หรือบังบัส อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดียาเสพติดและพยายามฆ่าเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ เมื่อเย็นวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา ในสวนยางพารา พื้นที่หมู่ 3 ต.หินตก อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช นั้นโดยทางญาติได้ร้องขอความเป็นธรรมกับสื่อว่า ตำรวจชุดจับกุมปฏิบัติหน้าที่เกินกว่าเหตุ แม้ผู้ต้องหาจะพยายามยอมมอบตัวแล้วก็ตาม ในขณะจับกุมตัว โดยตำรวจอ้างว่าถูก นายเจริญศักดิ์ ใช้มีดพร้าไล่ฟันจึงยิงสวนไป 1 นัด เข้าลำตัวจนเสียชีวิต  

  พล.ต.ต.ธรรมนูญ เปิดเผยต่อว่า วานนี้ (2 พ.ย.) ตนมีคำสั่งแต่งตั้งคณะทำงานฝ่ายสืบสวน และฝ่ายสอบสวนคดีวิสามัญผู้ต้องหายาเสพติดรายสำคัญในคดีนี้ เพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงและเกิดความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย จึงแต่งตั้งคณะทำงานเพื่อให้ปรากฏพยานหลักฐานว่า เป็นการปฏิบัติหน้าที่ถูกต้องตามระเบียบ ข้อกฎหมาย และพอสมควรแก่เหตุหรือไม่ โดยมี พ.ต.อ.ไพศาล สังข์เทพ รอง ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช เป็นหัวหน้าคณะทำงาน มีอำนาจหน้าที่ควบคุมสั่งการกำกับดูแลและสอบสวนกรณีดังกล่าวจนแล้วเสร็จ ฝ่ายสืบสวนมี พ.ต.อ.รังสรรค์ สุขเกื้อ เป็นหัวหน้าทำงาน มีหน้าที่สืบสวนหาข้อมูลเพื่อใหได้พยานหลักฐาน และประสานข้อมูลตำรวจในท้องที่เกิดเหตุ เพื่อนำมาวิเคราะห์ให้ได้ข้อเท็จจริงที่ถูกต้อง ครบถ้วน เป็นธรรมทั้งสองฝ่าย และฝ่ายสอบสวนมี พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.(สอบสวน) ภ.จว.นครศรีธรรมราช เป็นหัวหน้าคณะทำงาน มีหน้าที่รวมรวมพยานหลักฐานเพื่อประกอบการพิจารณา วิเคราะห์ข้อกฎหมาย เพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงและเกิดความยุติธรรมทั้งสองฝ่าย และรายงานให้ตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราชทราบโดยด่วน และล่าสุดตนได้ลงพื้นที่ สภ.ร่อนพิบูลย์ และประชุมติดตามคดีอย่างใกล้ชิดเพื่อให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่ายแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   บังบัสวิสามัญตั้งกรรมการสอบวิสามัญบังบัสวิสามัญพ่อค้ายาเสพติดยาเสพติดนครศรีธรรมราชข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 21:11 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์