"ปวีณา" พา ด.ญ. ม.2 แจ้งความ ถูก 5 นร.ชายหื่น รุมอนาจารคาห้องเรียน

ข่าว

  "ปวีณา" พา ด.ญ. ม.2 แจ้งความ ถูก 5 นร.ชายหื่น รุมอนาจารคาห้องเรียน

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2563 16:29 น.

  "ปวีณา" พา ด.ญ. ม.2 แจ้งความตำรวจ ที่ สน.บางยี่ขัน หลังถูกนักเรียนชายร่วมห้อง 5 คน ฉุดกระชากรุมทำอนาจารคาห้องเรียน แม่ร้องขอความเป็นธรรม หลังถูกโรงเรียนกดดันเซ็นรับจบเรื่อง ไม่ดำเนินคดี เหตุเพราะกลัวเสียชื่อเสียง

  เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 3 พ.ย.63 ที่ สน.บางยี่ขัน นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเด็กและสตรี ได้พา นางแมวและ น.ส.มิ้ง (นามสมมติ) ซึ่งเป็นแม่และพี่สาวของ ด.ญ.มิลค์ (นามสมมติ) อายุ 13 ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง ในกรุงเทพมหานคร เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ พ.ต.อ.เฉลิมศักดิ์ สุขสำราญ รอง ผบก.น.7 รรท.ผกก.สน.บางยี่ขัน และ พ.ต.ท.พัฒนพงษ์ วิฤทธิ์เตชะ รอง ผกก.(สอบสวน) สน.บางยี่ขัน เพื่อให้ดำเนินคดีกับเพื่อนนักเรียนชายร่วมห้องจำนวน 5 คน ซึ่งก่อเหตุร่วมกันกระทำอนาจารภายในห้องเรียน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 22 ต.ค.ที่ผ่านมา

  โดย ด.ญ.มิลค์ เล่าว่า ช่วงเวลาประมาณ 13.00 น.วันที่ 22 ต.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่เข้าห้องรอเรียนวิชาคอมพิวเตอร์ โดยตนนั่งโต๊ะหน้าห้อง มีนาย เอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี เพื่อนร่วมห้องที่เรียนซ้ำชั้นอยู่หลายปี และยังเป็นหัวโจกประจำห้อง พร้อมกับ ด.ช.บี ด.ช.ซี ด.ช.ดี และด.ช.อี (นามสมมติ) อายุระหว่าง 13-14 ปี เข้ามาช่วยกันจับแขนจับขา และปิดปากไม่ให้ร้องขอความช่วยเหลือ ก่อนจะพาไปหลังห้องพยายามล่วงละเมิดทางเพศ ตนพยายามดิ้นรนจนหลุดออกมาได้ แล้วมานั่งร้องให้อยู่ที่โต๊ะหน้าห้องเรียน ขณะเกิดเหตุเป็นช่วงที่อาจารย์ไม่อยู่เดินออกไปนอกห้องเรียน

  ต่อมากลุ่มของนายเอทั้ง 5 คน ก็กลับมาช่วยกันอุ้ม ตนไปที่หลังห้องเรียนเป็นครั้งที่ 2 ซึ่งขณะนั้นมีนักเรียนอยู่ในห้องประมาณ 35 คน แต่ก็ไม่มีใครกล้าช่วยเหลือ เพราะเกรงกลัว นายเอ ที่มีอายุมากสุด และคงคิดว่าเป็นการล้อเล่นกัน ตนพยายามร้องให้เพื่อนช่วยอยู่หลายครั้ง กลุ่มนายเอได้ช่วยกันจับแขนขาตนและเอามือปิดปากไว้ จากนั้น 2 ในกลุ่มผู้ต้องหาได้ใช้มือล้วงเข้าไปในกางเกงพละ และใช้นิ้วแหย่เข้าไปในอวัยวะเพศตน ก่อนถกเสื้อชั้นในดูดหน้าอก แต่ตนดิ้นรนขัดขืนจนหลุดมาได้อีกครั้ง แต่ทั้งหมดก็ยังไม่เลิกรา ตามมาอุ้มฉุดกระชากตนไปที่หลังห้องเรียนอีกเป็นครั้งที่ 3 คราวนี้ลากเข้าไปในห้องเก็บของที่อยู่ลึกเข้าไป ตนกรีดร้องสุดชีวิตก่อนที่เพื่อนในห้องจะวิ่งมาดู เห็นสภาพตนถูกจับถอดกางเกงพละและกางเกงใน นอนเปลือยกายท่อนล่างอยู่ จากนั้นกลุ่มของนายเอก็ได้แยกย้ายกันไป ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น 

  ด.ญ.มิลค์ เล่าต่อไปทั้งน้ำตาว่า ต่อมาตนพร้อมกับเพื่อนสนิท พากันไปแจ้งเรื่องกับอาจารย์ฝ่ายปกครองทราบ ก่อนที่อาจารย์จะเรียกนักเรียนชายทั้ง 5 คน มาสอบถามเรื่องที่เกิดขึ้น พร้อมเรียกผู้ปกครองทั้ง 2 ฝ่ายมารับทราบเรื่อง ซึ่งนักเรียนชายทั้ง 5 คน ให้การรับสารภาพ โดยทางโรงเรียนพยายามจะเกลี้ยกล่อมให้ฝ่ายตนตกลง ไม่ดำเนินคดีกับฝ่ายผู้ปกครองของนักเรียนชายทั้ง 5 คน เนื่องจากเกรงว่าโรงเรียนจะเสื่อมเสียชื่อเสียง 

  ด้าน นางแมว มารดา ด.ญ.มิลค์ เล่าว่า นักเรียนชายทั้ง 5 คน กระทำการโดยไม่เกรงกลัวอาจารย์และเพื่อนนักเรียนที่อยู่ในห้องกว่า 30 คน โดยคาดว่าทั้ง 5 คน อาจจะคูคลิปโป๊จนเกิดอารมณ์ทางเพศ และเห็นว่าลูกสาวตนตัวเล็กที่สุดในห้อง คงจะไม่มีเรี่ยวแรงและไม่กล้าขัดขืน จึงกล้าก่อเหตุดังกล่าวขึ้น 

  ต่อมาวันที่ 28 ต.ค.ที่ผ่านมา ทางโรงเรียนได้นัดผู้ปกครองทั้ง 2 ฝ่ายไปเจรจากัน โดยตนไม่รู้ว่าทางโรงเรียนได้เตรียมข้อบันทึกตกลงที่มีข้อความระบุว่า นักเรียนชายทั้ง 5 คน ให้การรับสารภาพ และฝ่ายนักเรียนชายพร้อมผู้ปกครองทั้ง 5 ครอบครัวจะนำพวงมาลัยดอกไม้มากราบขอขมากับตน แลกกับการไม่ดำเนินคดีทั้งทางแพ่งและทางอาญา ส่วนทางโรงเรียนจะทำการหักคะแนนความประพฤตินักเรียนชายทั้ง 5 คน คนละ 35 คะแนน พร้อมทำทัณฑ์บนเอาไว้ หากมีการกระทำความผิดเพิ่มเติมขึ้นอีก โรงเรียนจะดำเนินการย้ายสถานศึกษา ซึ่ง น.ส.มิ้ง พี่สาว น.ส.มิลค์ ถูกกดดันจนต้องเซ็นชื่อรับทราบเรื่องดังกล่าวด้วย โดยในบันทึกข้อความดังกล่าว มีผู้อำนวยการโรงเรียนเป็นพยานเซ็นรับทราบข้อความทั้งหมด 

  "ตนสงสารลูกสาวมาก ทุกคนทำเหมือนลูกสาวไม่ใช่คน แค่ดอกไม้มาขอขมาแล้วจบ เพราะแค่กลัวว่าโรงเรียนจะเสียชื่อเสียง ตนจึงตัดสินใจมาขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยพาเข้าแจ้งความ ขอความเป็นธรรมเพื่อจะได้ไม่เกิดเรื่องเลวร้ายกับนักเรียนหญิงคนอื่นอีก" แม่ ด.ญ.มิลค์ กล่าว

  ด้าน นางปวีณา กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นปัญหาใหญ่ของสังคมบ้านเราในปัจจุบัน ดังนั้นจำเป็นที่จะต้องมีมาตรการป้องกันแก้ไขปัญหาอย่างจริงจัง ไม่ใช่ปกปิดปัญหาก็จะไม่จบ โดยทางโรงเรียนจะต้องรายงานไปยังกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ให้ลงมาแก้ไขปัญหาไม่ให้เกิดขึ้นซ้ำอีก และในวันนี้ตนได้ประสานไปยังผู้แทนกระทรวงศึกษา ดร.ชนะ สุ่มมาตย์ ผู้อำนวยการศูนย์เฉพาะกิจคุ้มครองและช่วยเหลือนักเรียน สพฐ. เพื่อให้ ด.ญ.มิลค์ และผู้ปกครองเข้าพบรับทราบเรื่อง และตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว เพื่อแก้ปัญหาและป้องกันเหตุการล่วงละเมิดทางเพศเด็กในโรงเรียนต่อไป 

  ด้าน พ.ต.อ.เฉลิมศักดิ์ กล่าวว่า เรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดเป็นเรื่องของเยาวชน ซึ่งจะต้องประสานนักจิตวิทยา สหวิชาชีพ ร่วมสอบสวนเด็กทั้งหมด ส่งผู้เสียหายไปตรวจร่างกาย และเชิญตัวผู้ปกครองของทั้ง 2 ฝ่ายมาสอบสวน ส่วนเอกสารที่ทางโรงเรียนให้พี่สาวของ ด.ญ.ผู้เสียหายเซ็นนั้น ก็เป็นหลักฐานที่สำคัญในการรรับสารภาพรับว่า เหตุการนั้นได้เกิดขึ้นจริงอีกด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ปวีณาอนาจารล่วงละเมิดทางเพศมูลนิธิปวีณาหงสกุลอนาจารเด็กข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 22:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์