ไลฟ์สไตล์
100 year

"เอิร์ธ" ดาราดัง เข้าให้ปากคำตำรวจ ปมเอี่ยวรถหรูแก๊งพนันออนไลน์

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2563 12:46 น.
SHARE

"เอิร์ธ" ดาราดัง เข้าพบ พงส.พญาไท ตามหมายเรียก กรณีปรากฏภาพเป็นผู้เคลื่อนย้ายรถผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ เจ้าตัวลั่นไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง รู้จักกันในฐานะลูกค้า

กรณีที่เจ้าหน้าที่ศูนย์อาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ ศปอส.ตร. นำหมายค้นของศาลจังหวัดนนทบุรี 716/63 เข้าตรวจค้นโกดังไม่มีชื่อ ซอยบางใหญ่-บางคูลัด 4 หมู่ 5 ต.บางม่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี พร้อมยึดรถหรูจำนวนหลายคันที่คาดว่ามีความเชื่อมโยงกับเครือข่ายพนันออนไลน์มูลค่ากว่าหมื่นล้านบาท เมื่อวันที่ 26 ต.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งหนึ่งในรถหรูที่เจ้าหน้าที่ตรวจยึดจากการตรวจสอบพยานหลักฐานพบว่า นายวิศววิท เป็นผู้ไปขับรถหรูจากบ้านพักนายแทนไท ณรงค์กูล ผู้ต้องหาที่เป็นเจ้าของเว็บพนันออนไลน์รายใหญ่ ภายในซอยประเสริฐมนูกิจ 29 แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กทม. เมื่อวันที่ 12 ต.ค. ตามที่มีการนำเสนอข่าว

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 3 พ.ย. นายวิศววิท หรือเอิร์ธ วงษ์วรรณลภย์ นักแสดงหนุ่มช่อง 3 ที่เคยรับบทหลวงศรียศ ในละครเรื่องบุพเพสันนิวาส เข้าพบ ร.ต.อ.อธิกภพ จันทร์โสดา รองสว.(สอบสวน) สน.พญาไท ตามหมายเรียก พร้อม นายเกรียงชัย วิศิษฏ์สรอรรถ ทนายความ เพื่อชี้แจงกรณีปรากฏตามภาพวงจรปิดเป็นผู้เคลื่อนย้ายรถของนายแทนไท ณรงค์กูล ผู้ต้องหาเปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์ ไปเก็บที่โกดังย่านบางใหญ่ จ.นนทบุรี โดยนำหลักฐานเป็นเอกสารการรับรถและใบเสนอราคามามอบเป็นหลักฐาน โดยใช้เวลาเข้าพบตำรวจนานกว่า 1 ชั่วโมงครึ่ง


นายวิศววิท กล่าวภายหลังเข้าพบพนักงานสอบสวน กล่าวว่า ยืนยันว่าตัวเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเครือข่ายการพนันออนไลน์ของนายแทนไท เพียงแต่รู้จักกันในฐานะที่นายแทนไทเป็นลูกค้าตามปกติมานานหลายเดือนแล้ว โดยนายแทนไท แจ้งตนให้ไปรับรถตอน 09.00 น.วันที่ 12 ต.ค.ที่ผ่านมา ก่อนจะไปรับรถจากบ้านของนายแทนไท ย่านเลียบด่วนรามอินทราในช่วงบ่ายวันเดียวกัน เพื่อประเมินราคาเคลือบแก้วรถที่โชว์รูมตัวเอง เมื่อประเมินราคาเสร็จในคืนวันเดียวกัน ลูกน้องของนายแทนไทได้มาขับรถกลับไป ยืนยันว่าไม่ได้ขับไปที่โกดังตามที่เป็นข่าวอย่างแน่นอน เพราะตนต้องไปงานวันเกิดเพื่อนที่ทองหล่อต่อ นอกจากนี้ สถานที่ที่ตนไปรับรถมากับที่ตำรวจเข้าตรวจค้นปรากฏตามข่าวนั้น ยืนยันว่าเป็นคนละสถานที่กัน โดยจุดที่ไปรับรถอยู่ใกล้ๆ กับโชว์รูมย่านเลียบด่วน

นายวิศววิท กล่าวต่อว่า ยอมรับว่าไม่ทราบว่านายแทนไททำธุรกิจอะไร เนื่องจากเป็นเรื่องส่วนตัวของลูกค้า พอทราบข่าวก็ตกใจเช่นกัน เพราะไม่เคยมีคดีความอะไรมาก่อน ตอนนี้จึงรวบรวมข้อมูลมาตอบคำถามในประเด็นที่ตำรวจสงสัย หลังจากนี้ก็ไม่มีนัดหมายอะไรอีก แต่หากตำรวจต้องการสอบถามข้อมูลใดเพิ่มก็ยินดี ส่วนเรื่องความกังวลใจนั้น เป็นห่วงพ่อแม่และชื่อเสียงตัวเองรวมถึงธุรกิจที่น่าจะได้รับผลกระทบอยู่แล้ว

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าออกมาชี้แจงช้าเกินไปหรือไม่ นายวิศววิท กล่าวว่า ทุกอย่างต้องเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย มีข้อมูลหลักฐานที่ชัดเจน และรอให้ตำรวจเรียกเข้ามาพบ ซึ่งเมื่อตำรวจเรียกตนก็มาพบตามนัดหมาย ไม่ได้มีการเลื่อนแต่อย่างใด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอิร์ธ วิศววิทปมรถหรูพนันออนไลน์สน.พญาไทให้ปากคำข่าววันนี้วิศววิท วงษ์วรรณลภย์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 03:20 น.