ไลฟ์สไตล์
100 year

พัทยาระทึก หนุ่มมะกันคลั่งขโมยปืนจากสนามยิงปืน บุกกราดยิง ตร.ล้อมจับวุ่น

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2563 06:24 น.
SHARE

ระทึกกลางเมืองพัทยา หนุ่มมะกันก่อเหตุสะเทือนขวัญ ขโมยปืนกล๊อก ขนาด 9 มม.จากสนามยิงปืน คลั่งขี่รถจยย.ไล่ยิงตลอดเส้นทาง ตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษ ไประงับเหตุหน้าคอนโด บังอาจเปิดฉากยิงใส่ก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 00.15 น. วันที่ 3 พฤศจิกายน 2563 พ.ต.อ.เขมรินทร์ พิศมัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุ มีชาวต่างประเทศทำร้ายร่างกายประชาชน และใช้อาวุธปืนยิง เหตุเกิดที่บริเวณด้านหน้าคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงาน พ.ต.อ.กรวัฒน์ หันประดิษฐ์ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ห้วยใหญ่ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบจังหวัดชลบุรี นำกำลังกว่า 50 นาย รีบไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ พบผู้ก่อเหตุเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ทราบชื่อต่อมา คือ นายไมเคิล เกียวาสิส อายุ 25 ปี สัญชาติอเมริกัน โวยวายอยู่บริเวณด้านหน้าป้อมยาม เจ้าหน้าที่ตำรวจระดมกำลังปิดล้อม พร้อมสั่งให้ผู้ก่อเหตุวางอาวุธปืน แต่ผู้ก่อเหตุกลับชักอาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งขณะนั้นผู้สื่อข่าวกำลังบันทึกภาพอยู่บริเวณด้านหลังรถยนต์ หลังแนวป้องกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่คมกระสุนแฉลบลงพื้นไปถูกเข้าส้นเท้าซ้ายของผู้สื่อข่าว คือ นายทิวากร กฤษมณี อายุ 31 ปี ซึ่งเป็นผู้ช่วยผู้สื่อข่าวสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ประจำเมืองพัทยา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประคองผู้ได้รับบาดเจ็บออกจากที่เกิดเหตุ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา ปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลกรุงเทพพัทยาอย่างเร่งด่วน

สอบถามนายพิชชากร ถาปะนา อายุ 18 ปี ทราบว่า ระหว่างที่จอดรถจักรยานยนต์รอพี่สาวอยู่บริเวณหน้าคอนโดฯ นั้น ได้มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินเข้ามาหาเรื่องแล้วตบเข้าที่ศีรษะ พี่สาวจึงเข้าช่วยเหลือโดยใช้หมวกขว้างใส่ แต่นักท่องเที่ยวคนดังกล่าวยังชักมีดขึ้นมาข่มขู่ ก่อนจะเดินห่างออกไป แล้วย้อนกลับมาอีกครั้งชักอาวุธปืนขึ้นมาโชว์ก่อนจะยิงขึ้นฟ้า 1 นัด หลังเกิดเหตุจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฎิบัติการพิเศษ ปิดล้อมบริเวณโดยรอบตัวคอนโดมิเนียม พร้อมอพยพประชาชนที่พักอาศัยอยู่ออกจากคอนโดอย่างเร่งด่วน พร้อมนำกำลังเข้ากระชับพื้นที่เจรจากับผู้ก่อเหตุ แต่ผ่านไปหลายชั่วโมงผู้ก่อเหตุยังไม่มีทีท่าจะยอมมอบตัว

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวยังได้รายงานอีกว่า ก่อนเกิดเหตุนั้นได้รับแจ้งว่าเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา มีชาวต่างชาติก่อเหตุชิงทรัพย์ เป็นอาวุธปืนยี่ห้อ กล็อก ขนาด 9 มม. มีเครื่องกระสุนประมาณ 10 นัด จากสนามยิงปืนพัทยาชู้ทติ้งปาร์ค (Pattaya Shooting Park) ในพื้นที่ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี และได้ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีเข้ามายังเมืองพัทยา และได้ใช้อาวุธปืนยิงมาตลอดเส้นทาง แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จนกระทั่งมาก่อเหตุทำร้ายร่างกายประชาชน และยิงใส่เจ้าหน้าที่ที่มาระงับเหตุจนกระทั่งถูกผู้สื่อข่าวได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดได้รับรายงานเพิ่มเติมว่า ชาวต่างคนดังกล่าวได้ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิตภายในห้องพักคอนโด ขณะนี้อยู่ระหว่างรอเจ้าหน้าที่วิทยาการเวรเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขโมยปืนกราดยิงเหตุยิงพัทยาหนุ่มมะกันขโมยปืนกราดยิงหนุ่มมะกันคลั่งต่างชาติ กราดยิงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18:12 น.