"ช่อ" แจ้นคุก ดูปล่อย 4 แกนนำ ชี้รัฐไม่ทำตามข้อเรียกร้อง ม็อบลุยต่อ

ข่าว

  "ช่อ" แจ้นคุก ดูปล่อย 4 แกนนำ ชี้รัฐไม่ทำตามข้อเรียกร้อง ม็อบลุยต่อ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2563 21:38 น.

  "ช่อ" รุดมาเรือนจำคลองเปรม สังเกตการณ์ปล่อย 4 แกนนำ ซัดรัฐจับคนเห็นต่างขังคุก ย้ำจุดยืน 3 ข้อ เชื่อหากยังไม่แก้ไข ม็อบยังลุยต่อ   

  เมื่อวันที่ 2 พ.ย.63 น.ส.พรรณิการ์ วานิช แกนนำคณะก้าวหน้า ได้เดินทางมาสังเกตการณ์การปล่อยตัวนายสมยศ พฤกษาเกษมสุข นายอานนท์ นำภา นายเอกชัย หงส์กังวาน และนายสุรนาถ แป้นประเสริฐ ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ เมื่อเวลา 20.20 น. ที่ผ่านมา

  โดย น.ส.พรรณิการ์ กล่าวว่า ทันทีที่ทราบเรื่องการปล่อยตัวบุคคลทั้ง 4 ตนรีบมาทันที แต่เนื่องจากติดภารกิจประชุมช่วงดึก คงไม่อาจรอปล่อยตัวได้ ตนเชื่อว่านี่ไม่ใช่ชัยชนะของประชาชนที่จะรีบไปดีใจกันก่อน เพราะประชาชนไม่ได้ใช้สิทธิเสรีภาพ ในการแสดงออกตามรัฐธรรมนูญกำหนด ศาลทำสิ่งที่ถูกต้อง กู้ความศรัทธา ทำให้สถานการณ์คลี่คลาย นำไปสู่การประนีประนอมกันได้ หากรัฐบาลต้องการประนีประนอมคงไม่จับผู้เห็นต่างไปขังคุก การชุมนุมที่ผ่านมาหลายสัปดาห์ ถือเป็นฉันทามติของประชาชนที่ไม่มีแกนนำ ล้วนต้องการให้แก้ไขตามข้อเรียกร้อง 3 ข้อ คือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ต้องลาออก แก้รัฐธรรมนูญใหม่ และปฏิรูปสถาบัน หากไม่ได้รับการแก้ไขตามข้อเรียกร้องเชื่อว่า ประชาชนยังคงจะชุมนุมประท้วงกันต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พรรณิการ์ วานิชช่อปล่อย 4 แกนนำม็อบราษฎรชุมนุมข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 16:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์