จับเครือข่ายยาบ้ารายใหญ่ที่พัทลุง ยึดของกลางมูลค่ารวมกว่า 50 ล้านบาท

ข่าว

  จับเครือข่ายยาบ้ารายใหญ่ที่พัทลุง ยึดของกลางมูลค่ารวมกว่า 50 ล้านบาท

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2563 18:10 น.

  ตำรวจภูธรภาค 9 พร้อมทหาร จับพ่อค้ายาเครือข่าย "เฮียท่าขี้เหล็ก" พร้อมยาบ้ากว่าล้านเม็ดมูลค่ากว่า 50 ล้านบาท ขณะที่ผู้ว่าฯยอมรับ พัทลุง เป็นเส้นทางผ่านและจุดพักยาก่อนลงสู่จังหวัดทางภาคใต้

  เมื่อวันที่ 2 พ.ย.63 ที่หน้ากองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ร่วมกับ พลโทสิทธิพร มุสิกะสิน แม่ทัพน้อยที่ 4 รอง ผอ.รมน.ภาค 4 และนายกู้เกียรติ วงค์กระพันธุ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง ร่วมกับแถลงข่าวการจับกุม นายนนท์ธวัช ช่วยสถิต หรือ บอล อายุ 36 ปี ชาวบ้านหมู่ 5 ตำบลเกาะเต่า อ.ป่าพะยอม จังหวัดพัทลุง และนายธรรมพร หรือเคน เขี้ยวแก้ว อายุ 23 ปี ชาวบ้านหมู่ 9 ตำบลบ้านพร้าว อำเภอป่าพะยอม จังหวัดพัทลุง ได้พร้อมของกลางยาบ้า 1,046,000 มูลค่ากว่า 50 ล้านบาท อาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนยาว ขนาด .357 MAG จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน รถยนต์กระบะ จำนวน 1 คัน โทรศัพท์มือถืออีกจำนวน 3 เครื่อง ได้ที่ริมถนนสายเอเชีย บริเวณศาลาที่พักผู้โดยสารสาธารณะหน้ามหาวิทยาทักษิณวิทยาเขตพัทลุง ท้องที่ หมู่ 2 ตำบลบ้านพร้าว อำภอป่าพะยอม จังหวัดพัทลุง เมื่อเวลา 20.00 น. ของวันที่ 28 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา

  ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 กล่าวว่า การจับกุมผู้ต้องทั้ง 2 รายในพื้นที่จังหวัดพัทลุง เป็นผลสืบเนื่องมาจากการขยายผลกรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.2 บก.สส.จชต ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง จับกุมนายมะยารี สะมะ หรือ บังหาดใหญ่ ที่เป็นเครือข่ายค้ายาเสพติดรายสำคัญของทางภาคใต้ ได้ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี พร้อมของกลาง ยาบ้าจำนวน 20,977 เม็ด อาวุธปืน ของกลางอื่นๆ อีกหลายรายการ ได้ในที่ด่านตรวจเกาะหม้อแกง ตำบลท่ากำชำ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2563

  พล.ต.ท.รณศิลป์ กล่าวต่อว่า จากการสืบสวนขยายผล พบว่าเครือข่ายยาเสพติดที่ถูกจับกุมทั้ง 3 ราย เป็นกลุ่มของ "เฮียท่าขี้เหล็ก" เครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ทางภาคเหนือ โดยประสานงานผ่าน นายอ๊อด ป่าพะยอม เพื่อส่งต่อยาเสพติดลงพื้นที่ทางจังหวัดทางภาคใต้ และในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ โดยใช้พื้นที่จังหวัดพัทลุง เป็นจุดพักยา ล่าสุด จนท.ได้ขยายผลจนรู้แล้วว่า เจ้าของยาที่แท้จริงคือใครกำลังติดตามตัวอยู่ พร้อมได้มีการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับเครือข่ายทุกคนที่มีการกล่าวอ้างถึง ในการนี้ จนท.ยังตรวจยึดทรัพย์ของผู้ต้องหาที่เกี่ยวเนื่องกับการกระทำความผิดด้วย เพื่อดำเนินการตาม พ.ร.บ.มาตรการในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ. 2534 รวมมูลค่าเบื้องต้นกว่า 2.5 ล้านบาท 

  ขณะที่ นายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง กล่าวยอมรับว่า จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่พบว่า จังหวัดพัทลุง เป็นจังหวัดที่กลุ่มนักค้ายาใช้เป็นทางผ่าน และแหล่งพักยาเสพติด โดยล่าสุด ทางจังหวัดได้มีการวางมาตรการร่วมกับทั้งฝ่ายปกครองเจ้าหน้าที่ทหาร และเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อกวดขันตรวจสอบจับกุมเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   จับยาบ้ายาบ้า 1 ล้านเม็ดเครือข่ายยาเสพติดเฮียท่าขี้เหล็กตำรวจภูธรภาค 9พัทลุงกู้เกียรติ วงค์กระพันธ์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 17:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์