ไลฟ์สไตล์
100 year

191 จับเครือข่าย นครสวรรค์-บางบัวทอง ได้ 3 ผู้ต้องหา ยึดยาบ้า 1 ล้านเม็ด

ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2563 17:30 น.
SHARE

ตำรวจ 191 จับกุม 3 ผู้ต้องหาเครือข่ายกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่นครสวรรค์-บางบัวทอง ได้ของกลางยาบ้าล้านเม็ด พร้อมยาไอซ์ และเคตามีนจำนวนหนึ่ง คาบ้านพักย่านบางบัวทอง พร้อมรถยนต์ 3 คัน

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 2 พ.ย.63 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. พล.ต.ต.สหรัฐ ศักดิ์ศิลปชัย รอง ผบช.น. พล.ต.ต.สำราญ นวลมา รอง ผบช.น. พล.ต.ต.สมบูรณ์ เทียนขาว ผบก.สปพ. พ.ต.อ.ประสงค์ อานมณี รอง ผบก.สปพ. สั่งการให้ พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ บก.สปพ. และชุดสืบสวนจับกุม นายธวัช หรือ เค้ก ชำนาญนา อายุ 24 ปี นายณัฐวุฒิ หรือ บอม หาญสงคราม อายุ 26 ปี นายจิรศักดิ์ หรือ เอส ศรีสิทธิ์ อายุ 34 ปี พร้อมของกลาง ยาบ้า 1,000,195 เม็ด ตรวจยึดได้ภายในรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีน้ำตาล ยาไอซ์หนักรวมประมาณ 19 กรัม ยาเคตามีนน้ำหนักรวม 9.85 กรัม ยาไอซ์หนัก 14.75 กิโลกรัม จับกุมได้ที่ที่บ้านเลขที่ 125/29 ม.4 ม.สุภานันท์ ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง นนทบุรี

ข่าวแนะนำ


สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ขยายผลเครือข่ายกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ที่ได้ถูกจับกุมมาต่อเนื่อง จนทราบว่ามีกลุ่มลักลอบเก็บซุกซ่อนยาเสพติดไว้ในบ้านเลขที่ 125/29 ม.4 ม.สุภานันท์ ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง นนทบุรี และนำยาเสพติดไปส่งลูกค้าบริเวณย่านบางบัวทอง และต่างจังหวัด โดยกลุ่มนี้มี นายจิรศักดิ์ หรือ เอส เป็นผู้สั่งการ และประสานงานให้ นายณัฐวุฒิ หรือ บอม, นายธวัช หรือ เค้ก และ นายสุพจน์ หรือ ต้น จันทศร อายุ 35 ปี อยู่ระหว่างหลบหนี เดินทางไปรับยาเสพติดมาซุกซ่อนที่บ้านเลขที่ 125/29 ม.4 ม.สุภานันท์ ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง นนทบุรี ก่อนจะรอเพื่อส่งมอบให้กับลูกค้าตามที่ นายจีรศักดิ์ หรือ เอส ได้รับประสานมาอีกทอดหนึ่ง โดยได้ติดต่อกับผู้สั่งการผ่านแอปพลิเคชันไลน์ที่ใช้โปรไฟล์ชื่อ "ชีวิตต้องสู้"

จากนั้น นายจีรศักดิ์ หรือ เอส จะให้หมายเลขโทรศัพท์ติดต่อตน หรือ นายธวัช กับนายณัฐวุฒิ จะเป็นรถนำเส้นทางให้นายสุพจน์ ไปรับยาเสพติดตามจุดที่ได้ประสานมา และนำกลับไปซุกซ่อนที่บ้านเลขที่ 125/29 ม.4 ม.สุภานันท์ ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง นนทบุรี เมื่อได้รับการประสานงานให้นำยาเสพติดดังกล่าวไปส่งที่จุดไหน จำนวนเท่าไหร่ ก็จะสั่งการให้ นายธวัช กับ นายณัฐวุฒิ และ นายสุพจน์ นำยาเสพติดไปทิ้งไว้ตามจุดต่างๆ ที่ได้ประสานงานมา

พฤติการณ์คนร้ายกลุ่มนี้จะใช้รถยนต์ จำนวน 3 คัน ประกอบไปด้วย นายจีรศักดิ์ ใช้รถยนต์ฮอนด้าซีวิค ป้ายทะเบียนสีแดง ส 2324 กรุงเทพมหานคร นายธวัช กับนายณัฐวุฒิ ใช้รถยนต์วีออส สีดำ ทะเบียน กร 6587 นครสวรรค์ และนายสุพจน์ ใช้รถยนต์ฮอนด้าซีวิค ทะเบียน 2กณ 3840 กรุงเทพมหานคร เดินทางไปรับยาเสพติดริมถนนสายเอเชียขาเข้า ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา โดยนำยาเสพติดใส่รถยนต์วีออส สีดำ หมายเลขทะเบียน กร 6587 นครสวรรค์ และได้นำมาจอดซุกซ่อนในพักใน ม.สุภานันท์ ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง นนทบุรี เพื่อจะรอส่งให้ลูกค้า แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจแสดงตัวและจับกุมได้ดังกล่าว

นายจีรศักดิ์ หรือ เอส ให้การรับสารภาพว่า เริ่มทำมาแล้วประมาณ 2 ปี เดือนละประมาณ 1-2 ครั้ง โดยทีมงานไปรับค่าจ้างขนยาเสพติดจะได้ครั้งละ 10,000 บาท จากนายจีรศักดิ์ หรือ เอส และค่าจ้างในการส่งยาเสพติด จะได้ตามปริมาณยาที่นำไปส่งเฉลี่ยประมาณ 30,000 - 50,000 บาท/ครั้ง

จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหา 3 คน พบว่า นายณัฐวุฒิ และ นายธวัช เคยถูกดำเนินคดีข้อหาครอบครองยาเสพติด พื้นที่ สภ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ ภ.6 ปี 56 ส่วน นายจิรศักดิ์ ศรีสิทธิ์ ถูกดำเนินคดีข้อหา พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ. 2542,2544 ปี 55 พื้นที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาฯ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ภ.1 ถูกดำเนินคดีข้อหาความผิดเกี่ยวกับทำให้เสียทรัพย์ พื้นที่ สภ.เก้าเลี้ยว จ.นครสวรรค์ ภ.6 ปี 62 เบื้องต้นร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์, ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 (เคตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อขายโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส. ตามกฎหมาย และติดตามผู้ที่หลบหนีมาดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจ 191จับแก๊งยาแก๊งยาเสพติดขนยาบ้าอ.บางบัวทองนนทบุรีขายยาเสพติดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 07:58 น.