รมว.ยุติธรรม สั่งกรมคุ้มครองสิทธิ-ยธ.ระยอง ช่วยเด็ก 4 ขวบ ถูกทำอนาจาร

ข่าว

  รมว.ยุติธรรม สั่งกรมคุ้มครองสิทธิ-ยธ.ระยอง ช่วยเด็ก 4 ขวบ ถูกทำอนาจาร

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2563 14:39 น.

  รมว.ยุติธรรม สั่งกรมคุ้มครองสิทธิ-ยธ.ระยอง เร่งติดตามกรณีเด็ก 4 ขวบถูกทำอนาจาร กำชับติดตามช่วยเหลืออย่างใกล้ชิด ส่งนักจิตวิทยาเยียวยาจิตใจ-รวบรวมหลักฐาน

  จากกรณีเด็กหญิงวัย 4 ขวบ ถูกกลุ่มเด็ก ป.6 กระทำอนาจาร ในพื้นที่ อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง เมื่อวันที่ 25 ส.ค.63 โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานในการดำเนินคดี 

  ล่าสุดวานนี้ (1 พ.ย.) นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้แสดงความห่วงใยและมอบหมายให้กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ และสำนักงานยุติธรรมจังหวัดระยอง ช่วยติดตามกรณีดังกล่าวแล้ว ซึ่งความคืบหน้าผลการช่วยเหลือของสำนักงานยุติธรรม จ.ระยอง นั้น สำนักงานช่วยเหลือทางการเงินฯ ได้ประสานสำนักงานยุติธรรมระยอง โดย นางพวงชมพู เปรมประเสริฐ ผู้อำนวยการสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดระยองและยุติธรรมจังหวัดระยอง มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กลุ่มอำนวยความยุติธรรมและนิติการดำเนินการ ประสานไปยัง สภ.นิคมพัฒนา เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงเพิ่มเติม ทราบว่า ได้รับแจ้งเหตุเด็กอายุ 4 ขวบ ถูกล่วงละเมิดทางเพศ เหตุเกิดตั้งแต่วันที่ 25 ส.ค.63 ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน ในการดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ทั้งนี้พนักงานสอบสวนได้แจ้งสิทธิตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายเรียบร้อยแล้ว โดยกรณีผู้เสียหายหากเกิดจากการกระทำความผิดอาญาของผู้อื่น โดยที่ตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการกระทำความผิด มีสิทธิได้รับการเยียวยาที่เป็นค่าตอบแทนความเสียหายอื่น 50,000 บาท

  นายสมศักดิ์ กล่าวต่อว่า ทางยุติธรรมจังหวัดระยอง ประสานไปยังบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดระยอง สอบถามข้อเท็จจริงทราบว่า เมื่อวันที่ 1 ก.ย.63 ได้รับแจ้งจากมูลนิธิศูนย์พิทักษ์สิทธิเด็ก เนื่องจากยายของผู้เสียหายได้เข้าร้องเรียนกรณีหลานวัย 4 ขวบถูกล่วงละเมิดทางเพศ โดยบ้านพักเด็กฯ ได้ส่งนักจิตวิทยาและเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กฯ สอบถามข้อเท็จจริงกับผู้เสียหาย แต่ไม่ทราบรายละเอียดจากผู้เสียหาย เนื่องจากไม่สามารถให้ข้อมูลเกี่ยวกับเหตุการณ์ในวันเกิดเหตุได้ เมื่อสอบถามเหตุการณ์ดังกล่าวผู้เสียหายจะมีอาการนิ่งเฉย บ้านพักเด็กฯ จึงขอผู้เสียหายมาอยู่ในความดูแล แต่ยายผู้เสียหายยืนยันว่าจะดูแลด้วยตนเอง โดยตนได้กำชับให้ทางสำนักงานยุติธรรมจังหวัดระยอง ติดตามการให้ความช่วยเหลืออย่างใกล้ชิด

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สมศักดิ์ เทพสุทินรมว.ยุติธรรมอนาจารเด็กเด็ก 4 ขวบล่วงละเมิดทางเพศระยองเยียวยาข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 04:14 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์