ไลฟ์สไตล์
100 year

ศึกมรดกเลือด บุกยิงโหด 2 พี่น้องตายคาบ้าน คาดมือปืนเป็นคนใกล้ชิด

ไทยรัฐออนไลน์31 ต.ค. 2563 19:14 น.
SHARE

คนร้ายบุกจ่อยิง 2 พี่น้องชายหญิงสุดโหดตายคาบ้านพัก คาดมือปืนน่าจะเป็นคนใกล้ชิด เพราะหลังจากมารดาทั้งคู่เสียชีวิตได้ทิ้งมรดกกองโตไว้ แต่ผู้ตายทั้ง 2 เกิดข้อขัดแย้งกับพี่น้องต่างมารดา ซึ่งตำรวจให้น้ำหนักประเด็นนี้ และจะเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 31 ต.ค.63 พ.ต.ท.วิทยา สับประสาน สว.สอบสวน สภ.ทุ่งตะโก รับแจ้งเหตุพบศพถูกฆ่าตาย 2 ศพ ที่บ้านเลขที่ 193 /2 หมู่ที่ 1 ต.ตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร พร้อมด้วย พ.ต.อ.สิทธิพร พุ่มพะเนิน ผกก.สภ.ทุ่งตะโก พ.ต.ท.วิสิทธิ์ อักษรทิพย์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.สมมาตร เกษแก้ว สวป. พ.ต.ต.จักรกฤช ธรรมารักษ์ สว.สส. หน่วยกู้ภัย รพ.ทุ่งตะโก สายตรวจ สายสืบ รุดที่เกิดเหตุ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวทรงโมเดิร์นในเนื้อที่หลายไร่ ด้านหลังเป็นสวนปาล์มและสวนทุเรียน ภายในบ้านกลางห้องโถงพบศพของ นายสมชาย หีดศิริ อายุ 59 ปี เจ้าของบ้าน ถูกยิงด้วยอาวุธปืน 9 มม.เข้าที่กลางหน้าอก ไหล่ซ้าย สีข้างขวา รวม 3 นัด นอกจากนั้นภายในห้องเก็บของพบศพทราบชื่อ นางอำไพ แก้วพิทักษ์ อายุ 62 ปี ถูกยิงด้วยปืนขนาดเดียวกันที่หน้าผากใกล้คิ้วขวา ทะลุกกหูด้านซ้าย ผู้ตายทั้ง 2 ศพเป็นพี่น้องอยู่บ้านเดียวกัน

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่า ที่ศาลาหลังบ้านซึ่งใช้เป็นครัวพบกระสุนขนาด 9 มม. 2 นัด บนโต๊ะกินข้าวยังพบมีดทำครัววางไว้คล้ายเตรียมพร้อมป้องกันตัว พัดลมยังเปิดอยู่ มีรอยเลือดหยดเข้าไปในบ้าน สันนิษฐานว่าก่อนเกิดเหตุ คนร้ายซึ่งน่าจะเป็นคนใกล้ชิด เข้ามาพบ 2 พี่น้อง และน่าจะมาคนเดียวบุกเข้ามายิงนายสมชาย และนางอำไพ บริเวณครัวหลังบ้าน แต่ทั้ง 2 คนไม่ตายทันที ได้วิ่งหนีเข้าบ้าน คนร้ายจึงวิ่งตามไปยิงนายสมชายอีก 2 นัด ส่วนนางอำไพ หนีเข้าไปห้องเก็บของ และขาดใจตายนอนขวางประตูเปิดไม่ได้ คนร้ายจึงหลบหนีไป

ส่วนสาเหตุเบื้องต้นสันนิษฐานว่า นางอำไพ ผู้ตาย มีอาชีพเป็นแม่บ้านและทำสวน มีฐานะดี ลูกสาวเป็นทันตแพทย์ อยู่ที่ จ.สงขลา ส่วนนายสมชายผู้เป็นน้องชาย มีอาชีพรับเหมาก่อสร้างและขุดบ่อน้ำบาดาล ทำสวนปาล์ม สวนทุเรียน โดยมารดาของผู้ตายได้เสียชีวิตไปก่อนแล้วเมื่อสามเดือนที่ผ่านมา ทิ้งมรดกไว้จำนวนหนึ่ง แต่ที่ผ่านมาทั้งสองคนเกิดข้อขัดแย้งกับพี่น้องต่างบิดา เกี่ยวกับเรื่องมรดก คาดว่าน่าจะเป็นประเด็นหลักในการสังหาร แต่ตำรวจยังตัดประเด็นเรื่องส่วนตัว หรืออื่นๆ เพื่อจะได้เร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงตายยิง2พี่น้องมรดกเลือดขัดแย้งมรดกสภ.ทุ่งตะโกพี่น้องต่างมารดาชุมพรข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 16:53 น.