ไลฟ์สไตล์
100 year

สภ.เมืองนนทบุรี-อุบลฯ ยืนยัน เพิกถอนหมายจับ 3 แกนนำคณะราษฎรแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์31 ต.ค. 2563 17:13 น.
SHARE

สภ.เมืองอุบลราชธานี กับ สภ.เมืองนนทบุรี แจ้งการเพิกถอนหมายจับ เพนกวิน ไมค์ และรุ้ง 3 แกนนำคณะราษฎร 63 แล้ว คงเหลือเพียง สภ.พระนครศรีอยุธยา ยังคงเฝ้าทั้ง 3 ที่กำลังรักษาตัวอยู่ที่ รพ.พระราม 9

เมื่อวันที่ 31 ต.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีการเตรียมอายัดตัวดำเนินคดีแกนนำคณะราษฎร 63 ได้แก่ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ และ น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง หลังตำรวจ สน.ประชาชื่น ควบคุมตัวมาทำบันทึกจับกุมที่ สน.ประชาชื่น เมื่อคืนที่ 30 ต.ค.ที่ผ่านมา ว่า สน.ประชาชื่น ได้รับการประสานจาก สภ.เมืองอุบลราชธานี กับ สภ.เมืองนนทบุรี แจ้งการเพิกถอนหมายจับเรียบร้อยแล้ว เหลือเพียงของ สภ.พระนครศรีอยุธยา ยังคงเฝ้าติดตามแกนนำทั้ง 3 ที่กำลังรักษาตัวอยู่ที่ รพ.พระรามเก้า อย่างใกล้ชิด

ข่าวแนะนำ

โดยอำนาจการจับกุมหรืออายัดตัวดำเนินคดีต่อจากนี้จะเป็นหน้าที่ของ สภ.พระนครศรีอยุธยา ที่จะพิจารณาดำเนินการต่อไป ส่วน สน.ประชาชื่น เป็นเพียงเจ้าของท้องที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร และทัณฑสถานหญิงกลาง ที่คุมขังผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย เท่านั้น เมื่อได้รับการประสานขออายัดตัวเพื่อดำเนินคดี จึงต้องคุมตัวมาที่โรงพักเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย

รายงานระบุด้วยว่า ขณะเดียวกัน เมื่อคืนนี้มีกลุ่มมวลชนได้พยายามกีดขวางรถควบคุมตัวผู้ต้องหาระหว่างการพาตัวมายังโรงพัก ไปจนถึงมีการทำลายทุบกระจกรถจนแตกเสียหาย โดยขณะนี้ตำรวจกำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องต่อไป อย่างไรก็ตาม จากเหตุการณ์เมื่อคืนนั้น ไม่มีตำรวจได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมข่าวชุมนุมวันนี้เพนกวิน พริษฐ์ ชิวารักษ์รุ้ง ปนัสยาไมค์ ระยองถอนหมายจับสน.ประชาชื่นข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 19:24 น.