ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.คุมเสี่ยเคนฝากขัง แจงไปธุระกับเสี่ยโป้ ไม่เกี่ยวคดียิงกันหน้าร้านนวด

ไทยรัฐออนไลน์30 ต.ค. 2563 14:42 น.
SHARE

ตร.คุมเสี่ยเคนไปศาลขอฝากขัง เจ้าตัวยันไม่เกี่ยวเหตุวัยรุ่นยิงกัน แค่ไปทำธุระกับเสี่ยโป้ ผกก.ภาษีเจริญ ยันให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย ดูตามพยานหลักฐาน "สันธนะ" เตรียมเงินประกัน 4 แสนบาท

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 30 ต.ค.63 พ.ต.ท.เอกชนะ นนท์ธีระศักดา สว.(สอบสวน) สน.ภาษีเจริญ ได้ควบคุมตัว นายเคน ทานากะ อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีพยายามฆ่า และ พ.ร.บ.อาวุธปืน รวม 4 ข้อหา ไปขออำนาจศาลอาญาธนบุรีฝากขังตัวชั่วคราว พร้อมยื่นคัดค้านการประกันตัวเช่นเดียวกับเสี่ยโป้ ซึ่งนายเคนเป็นผู้ต้องหาร่วมกับ เสี่ยโป้ อานนท์ ในคดียิงปืนใส่กลุ่มวัยรุ่นหน้าร้านนวดแผนไทย สรี ย่านถนนราชพฤกษ์ ซึ่งได้เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สน.ภาษีเจริญ ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา โดยมีนายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจสันติบาล เป็นผู้พาเข้ามอบตัว และเสี่ยโป้ พร้อมกับพวกมาคอยให้กำลังใจด้วย

ข่าวแนะนำ

เบื้องต้น นายเคน ยืนยันว่าตนเป็นผู้บริสุทธิ์ ไม่เกี่ยวข้องกับเหตุทะเลาะวิวาท ส่วนที่ไปอยู่ในเหตุการณ์นั้น เพราะไปคุยธุระส่วนตัวกับเสี่ยโป้ และเมื่อเห็นว่ามีการยิงกันตนก็วิ่งหลบหนีทันที

พ.ต.อ.ลือศักดิ์ ดำเนินสวัสดิ์ ผกก.สน.ภาษีเจริญ กล่าวว่า การดำเนินคดีกับเสี่ยโป้ และนายเคน เป็นไปตามพยานบุคคลที่ชี้ตัวตรงกันยืนยันว่า ทั้งสองคนเป็นคนใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มผู้ได้รับบาดเจ็บ ยอมรับว่าขณะนี้ยังไม่มีวิดีโอกล้องวงจรปิดที่จะยืนยันภาพเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุ ส่วนการดำเนินคดีกับฝ่ายผู้บาดเจ็บ ตามที่ฝ่ายเสียโป้เรียกร้องขอความเป็นธรรมนั้น ขอชี้แจงว่า พนักงานสอบสวนได้รับแจ้งความ นายเขมทัต ชัชอานนท์ หรือบุ๊ก น้องชายของเสี่ยโป้ ไปตั้งแต่คืนวันเกิดเหตุแล้ว

แต่เนื่องจากการสอบปากคำในคืนนั้นมีเพียงคำกล่าวอ้างว่ามีพยานหลักฐาน มีคลิปภาพเหตุการณ์ต่างๆ แต่ไม่สามารถระบุตัวผู้ต้องสงสัยหรือผู้ที่ก่อเหตุได้ชัดเจน อีกทั้งวานนี้มีวัยรุ่น 5 คนอ้างว่าเป็นพยานให้กับเสี่ยโป้มาให้ข้อมูลกับสื่อมวลชน เรื่องนี้ต้องรอพนักงานสอบสวนสอบปากคำให้เสร็จสิ้น ก่อนจะพิจารณาว่าต้องออกมาเรียกให้บุคคลใดมาพบตำรวจต่อไปหรือไม่ ยืนยันว่าคดีนี้จะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย หากพยานหลักฐานยืนยันชัดเจนว่าฝ่ายใดไม่ได้กระทำความผิดก็สามารถยกฟ้องได้

ด้านนายเคน กล่าวว่า ตนอยู่ในเหตุการณ์นั้นจริง แต่ไม่ได้เป็นผู้ก่อเหตุ ตนเห็นว่าคนชื่อ เอ็มโก๋ ซึ่งอยู่ฝั่งคู่อริควักปืนขึ้นมา ตนก็วิ่งหนีแล้ว และได้ยินเสียงปืนดังตามมาอีกหลายนัด ตนยืนยันได้เลยว่าตนไม่ได้มีปืน แล้วบอกว่ายิง 50-60 นัด ตนไม่ได้มีเวลาขนาดนั้น แค่ได้ยินเสียงปืนนัดแรกตนก็วิ่งหนีแล้ว ต่อให้มีพระดียังไงตนก็ไม่กล้ากับกระสุนปืนหรอก และยินดีให้ตำรวจตรวจคราบเขม่าดินปืน ส่วนที่ฝั่งคู่อริชี้ตนกับเสี่ยโป้นั้นอาจเป็นเพราะตนกับเสี่ยโป้มีคนรู้จักเยอะ และจำชื่อได้แม่น ทั้งๆ ในเหตุการณ์นั้นมีคนอยู่เป็นร้อยคน ตนยืนยันถึงความบริสุทธิ์ใจจึงได้เข้ามอบตัว ไม่คิดจะหลบหนี ถึงแม้ว่าจะรู้ตัวว่าถูกออกหมายจับแล้วก็ตาม

ส่วนนายสันธนะ กล่าวว่า ตนอยากถามตำรวจว่า เอาหลักฐานอะไรมาออกหมายจับเสี่ยโป้กับเสี่ยเคน หากเพียงแค่ออกตามคำให้การของพยานฝั่งคู่อรินั้นย่อมไม่ถูกต้อง ต้องมีพยานอื่นมาประกอบด้วย ตนจึงได้แจ้งความจับ ผกก.และ รอง ผกก.สส.ที่รับผิดชอบในเรื่องนี้ วันนี้ตนได้เตรียมเงินสดมา 4 แสนบาทเพื่อประกันนายเคนด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงกันหน้าร้านนวดเสี่ยโป้ อานนท์เคน ทานากะวัยรุ่นยิงกันสน.ภาษีเจริญผู้ต้องหามอบตัวข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 11:02 น.