ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯ ประชุม ก.ตร.เผยลงโทษตำรวจทำผิดช่วง ต.ค.63 ออกจากราชการ 23 ราย

ไทยรัฐออนไลน์29 ต.ค. 2563 17:27 น.
SHARE

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานประชุมก.ตร. โดยไม่มีวาระพิเศษ เน้นย้ำ ดูแลสวัสดิการ จนท.และเน้นย้ำการใช้กฎหมาย ขณะที่มี ขรก.ตำรวจทำผิดในเดือน ต.ค.63 โดนสั่งไล่ออก 15 ราย ปลดออก 4 ราย และให้ออก 4 ราย


เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 29 ต.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานประชุม ก.ตร. ที่ห้องประชุมศรียานนท์ ชั้น 2 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยใช้เวลาในการประชุมประมาณ 1 ชั่วโมง ภายหลังการประชุม พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ในที่ประชุมมีการพูดคุยกันหลายเรื่อง เบื้องต้นได้เน้นย้ำในเรื่องการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกคน โดยต้องมีหน้าที่ในการดูแลให้ความเป็นธรรมให้กับพี่น้องประชาชนทุกกลุ่มทุกฝ่าย  

ข่าวแนะนำ

ด้าน พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า สรุปผลการประชุม ก.ตร. ครั้งที่ 10/2563 เป็นการประชุมตามวงรอบปกติ ไม่มีวาระพิเศษ ส่วนใหญ่จะเป็นการรับรองมติของอนุ ก.ตร.คณะต่างๆ ส่วนเรื่องที่น่าสนใจเป็นกรณีสถิติการลงโทษข้าราชการตำรวจ โดยการไล่ออก ปลดออก เฉพาะในเดือนต.ค. มีข้าราชการตำรวจถูกลงโทษทั้งสิ้น 23 ราย เป็นการไล่ออก 15 ราย ปลดออก 4 ราย และให้ออก 4 ราย ในภาพรวมตั้งแต่เดือน ม.ค.จนถึงปัจจุบันมีการลงโทษข้าราชตำรวจที่กระทำความผิดทั้งสิ้น 342 ราย เป็นการไล่ออก 245 ราย ปลดออก 53 ราย ให้ออกจากราชการ 44 ราย

นอกจากนั้นนายกรัฐมนตรีให้ดูแลในเรื่องสวัสดิการแก่ข้าราชการตำรวจ ดูแลเรื่องการบังคับใช้กฎหมาย โดยเฉพาะในห้วงที่มีสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มต่างๆ ส่วนการกำหนดระยะเวลาในการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจระดับรอง ผบก. ถึง สว. ยังไม่ได้มีการพูดคุยในที่ประชุมครั้งนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประชุม ก.ตร.นายกรัฐมนตรีสำนักงานตำรวจแห่งชาติไล่ออกปลดออกจากราชการให้ออกจากราชการตำรวจทำผิดกฎหมายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 10:52 น.