ไลฟ์สไตล์
100 year

เตรียมออกหมายเรียก เสี่ยโป้-น้องชาย พร้อมตั้งกก.สอบ ตำรวจภาษีเจริญ ชุ่ย

ไทยรัฐออนไลน์28 ต.ค. 2563 14:14 น.
SHARE

“บิ๊กใหม่-สุชาติ ธีระสวัสดิ์” เผยชุดสืบสวนสอบสวนเตรียมเรียก เสี่ยโป้ และเสี่ยบุ๊ค ชัชอานนท์ น้องชายมาสอบปากคำ หลังพยานชี้เป็นผู้ลั่นไก เหตุยิง 2 โจ๋หน้าร้านนวดแผนไทย ย่านภาษีเจริญ บาดเจ็บสาหัส พร้อมสั่งตั้ง กก.สอบ ตำรวจ สน.ภาษีเจริญ ชุดตรวจที่เกิดเหตุ ไม่รักษาสถานที่เกิดเหตุ และพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ ทำให้มีผลกระทบต่อสำนวนคดี

จากกรณีสาวโพสต์เฟซบุ๊ก เหตุชุลมุนหน้าร้านนวดแผนไทย สรี เซาว์น่าแอนด์สปา ถนนราชพฤกษ์ แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กทม. โดยอ้างว่า "เสี่ยโป้ ชัชอานนท์" ยิงน้องชายบาดเจ็บ 2 ราย หลังท้าต่อยกันตัวต่อตัว ขณะที่ ผกก.สน.ภาษีเจริญ นำ พงส.ประสาน พฐ.รุดดูที่เกิดเหตุ ยังไม่ยืนยันมือลั่นไกคือใคร ขอเช็กวงจรปิด ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 28 ต.ค.2563 ที่ร้านนวดแผนไทย สรี เซาว์น่าแอนด์สปา ถนนราชพฤกษ์ แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กทม. พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.น.9 พล.ต.ต.วิสูตร นาค จู ผบก.พฐก. พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.9 พ.ต.อ.ลือศักดิ์ ดำเนินสวัสดิ์ ผกก.สน.ภาษีเจริญ และฝ่ายสืบสวนสน.ภาษีเจริญ ร่วมกันตรวจสอบที่เกิดเหตุใช้เวลาประมาณ 30 นาที เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเก็บปลอกกระสุนที่เจอในที่เกิดเหตุ แบ่งเป็น กระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 14 ปลอก ขนาด .38 จำนวน 4 ปลอก และกระสุนที่ยังไม่ยิง เป็นลูกซองเบอร์ 12 อีก 1 นัด

พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร.โดดลงมาดูคดีเอง
พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร.โดดลงมาดูคดีเอง

จากการสอบถาม นายโกศล เกรียงธนาศักดิ์ เจ้าของร้านสรี รับว่ามีเหตุการณ์เกิดขึ้นจริง หลังจากที่ร้านปิดให้บริการ ส่วนรายละเอียดไม่ทราบว่ามี “เสี่ยโป้” เกี่ยวข้องตามที่เป็นข่าวหรือไม่ เเต่ยอมรับว่าเสี่ยโป้มักจะมาใช้บริการที่ร้านเป็นประจำ เนื่องจากใกล้บ้านพักเสี่ยโป้ ส่วนกล้องวงจรปิดหลังจากช่วงโควิด ยังไม่ได้ตรวจสภาพซ่อมเเซม จึงไม่มีการบันทึกภาพไว้ ตำรวจจึงต้องนำเซิร์ฟเวอร์ส่ง พฐ.ตรวจสอบ

รายงานข่าวแจ้งว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพบว่า มีการทะเลาะโพสต์ข้อความด่าทอกันผ่านทางเฟซบุ๊ก ระหว่างกลุ่มวัยรุ่นย่านจรัญสนิทวงศ์ กับนายเขมทัต หรือเสี่ยบุ๊ค ชัชอานนท์ น้องชายของ นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือ เสี่ยโป้ เเล้วนัดหมายกันมาเจอกันในที่เกิดเหตุ ส่วนใครจะเป็นคนลั่นไก อยู่ระหว่างตรวจสอบ เพราะพยานหลักฐานยังไม่ครบถ้วน เเละยังไม่ชี้ชัดว่าใครเป็นคนลั่นไก เเต่พบหลักฐานว่าเสี่ยโป้และน้องชายอยู่ในจุดเกิดเหตุ

ต่อมาเวลาเมื่อเวลา 10.00 น. ที่ห้องประชุม สน.ภาษีเจริญ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.น.9 พล.ต.ต.วิสูตร นาค จู ผบก.พฐก. พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.9 พ.ต.อ.ลือศักดิ์ ดำเนินสวัสดิ์ ผกก.สน.ภาษีเจริญ และฝ่ายสืบสวน สน.ภาษีเจริญ ร่วมกันประชุมความคืบหน้าคดีดังกล่าว เป็นเวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที

ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบตำรวจ สน.ภาษีเจริญ
ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบตำรวจ สน.ภาษีเจริญ

พล.ต.อ.สุชาติ กล่าวต่อว่า ขณะเดียวกันสั่งการให้ตำรวจตรวจกล้องวงจรปิด รวบรวมหลักฐานเพิ่มเติม ส่วนผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย ทราบชื่อ นายณัฐพงษ์ คล่องบัญชี ถูกยิงที่ก้น และ นายจำเรียง ตะโบะ ถูกยิงคอทะลุปาก ขณะนี้ตำรวจยังไม่ได้สอบปากคำ เนื่องจากถูกยิงที่ปากและก้น อยู่ระหว่างการรักษาตัว ทั้งนี้ยอมรับว่าต้องเชิญเสี่ยโป้และน้องชายมาสอบปากคำถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น รวมไปถึงพี่สาวผู้บาดเจ็บที่ออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก ที่ระบุว่า เสี่ยโป้ เป็นมือลั่นไกในครั้งนี้ พร้อมยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย และหากใครทำผิดจะต้องถูกดำเนินคดี แม้ว่าบุคคลนั้นอาจจะเป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ก็ตาม

รายงานข่าวแจ้งว่า กองบังคับการตำรวจนครบาล 9 ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบตำรวจ สน.ภาษีเจริญ ชุดที่ลงตรวจที่เกิดเหตุเมื่อคืนที่ผ่านมา กรณีไม่รักษาสถานที่เกิดเหตุ และพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ ทำให้มีผลกระทบต่อสำนวนคดี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสี่ยโป้เสี่ยโป้ อานนท์ข่าวเสี่ยโป้ยิงกันหน้าร้านนวดยิงกันหมายเรียก เสี่ยโป้สน.ภาษีเจริญข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 12:26 น.