ไลฟ์สไตล์
100 year

ผกก.อยุธยาแจง แม่ค้าตบหน้านักเรียน ไม่ยืนเคารพธงชาติ เป็นเรื่องเข้าใจผิด

ไทยรัฐออนไลน์28 ต.ค. 2563 11:39 น.
SHARE

ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา แจงแล้ว กรณีแม่ค้าโรตีตบหน้านักเรียนหญิงกลางสถานีรถไฟ เป็นเรื่องเข้าใจผิด เด็กมีประจำเดือน-ปวดท้องจึงไม่ได้ยืนเคารพธงชาติ ไม่มีเจตนาไม่ดี ทำตัวไม่น่ารัก วอนอย่าเอาไปยุ่งเรื่องการเมือง เป็นเรื่องของคดีความ ทำร้ายร่างกาย

กรณีที่มีการแชร์คลิปเหตุการณ์ หญิงสาวโต้เถียง และใช้มือตบหน้าเด็กนักเรียนหญิงมัธยมศึกษาตอนปลายโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.พระนครศรีอยุธยา ขณะนั่งอยู่บริเวณชานชาลารถไฟ สถานีรถไฟอยุธยา โดยมีประชาชนเข้ามาห้ามปราม นำตัวหญิงสาวคนดังกล่าวออกไปจากจุดเกิดเหตุ ซึ่งสาเหตุมาจากการที่เด็กนักเรียนหญิงคนดังกล่าว ไม่ยอมยืนตรงเคารพธงชาติ ซึ่งเป็นประเด็นที่มีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างแพร่หลายนั้น

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 28 ตุลาคม 2563 ที่ สภ.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.ประเวศ ศรีนาค ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยนายบดินทร์ เกษมศานติ์ นายอำเภอพระนครศรีอยุธยา นายพรชัย สมพงษ์ รองผู้อำนวยการโรงเรียนจอมสุรางค์อุปถัมภ์ และนักสหวิชาชีพ ร่วมกันสอบปากคำเพิ่มเติมนักเรียนหญิงที่ถูกแม่ค้าขายโรตีทำร้ายร่างกายด้วยการใช้มือตบหน้า เนื่องจากไม่ยืนตรงเคารพธงชาติ 

ภายหลังจากการสอบปากคำเสร็จสิ้น พ.ต.อ.ประเวศ ศรีนาค ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ในเรื่องของคดี เป็นคดีเกี่ยวกับทำร้ายร่างกาย เป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กาย หรือจิตใจของผู้อื่น ส่วนผู้เสียหายที่ถูกกระทำนั้น ก็เป็นห่วงกลัวว่าจะเป็นเรื่องลุกลามใหญ่โตโยงเกี่ยวกับเรื่องสถาบันและการเมือง ซึ่งยืนยันว่าเหตุการณ์ดังกล่าวที่นักเรียนไม่ยืนเคารพธงชาตินั้นเป็นเรื่องเข้าใจผิด ไม่เกี่ยวกับเรื่องการเมืองแต่อย่างใด แต่เด็กนักเรียนหญิงคนดังกล่าวในวันที่เกิดเหตุ เธอเป็นรอบเดือนและมีอาการปวดท้องจึงทำให้ไม่ได้ยืนเคารพธงชาติ ทำให้ผู้ก่อเหตุ มองเห็นและเข้าใจว่าเด็กไม่ยืนเคารพธงชาติ จึงเข้าไปต่อว่าและเกิดการโต้เถียงกันจึงทำให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ส่วนผู้ก่อเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทราบชื่อ และที่อยู่แล้ว อยู่ระหว่างการเรียกตัวเข้ามาสอบปากคำเพิ่มเติม

ด้านนายพรชัย สมพงษ์ รองผู้อำนวยการโรงเรียนฯ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวทางเด็กนักเรียนหญิงผู้เสียหายไม่ได้มีเจตนาที่จะไม่ยืนตรงเคารพธงชาติ เนื่องจากเป็นรอบเดือนและปวดท้อง แต่เพื่อนหญิงที่มาด้วยกันนั้นได้ยืนตรง ทำให้แม่ค้าสาวเห็นว่าเด็กไม่ยืนตรงทำความเคารพจึงเกิดการโต้เถียงกันเกิดขึ้น ส่วนเด็กหญิงนั้น เป็นเด็กดีและเป็นนักเรียนกิจกรรม มีความประพฤติเรียบร้อยและไม่ยุ่งเกี่ยวกับการเมือง ตนมั่นใจว่าเด็กไม่ได้มีเจตนาที่จะไม่ยืนตรงเคารพธงชาติ

“ตอนนี้เป็นห่วงสภาพจิตใจของเด็ก และกระแสสังคมที่วิพากษ์วิจารณ์กันอยู่นั้น ซึ่งทางโรงเรียนก็เป็นห่วง ไม่ว่าจะเด็กนักเรียนที่ถูกกระทำหรือเป็นนักเรียนที่อยู่ในสถาบันของจอมสุรางค์ ทางเราก็ดูแลเด็กนักเรียนเป็นอย่างดี ส่วนหลังเลิกเรียนแล้วเราก็ให้เด็กๆ ทุกคนหัดดูแลตัวเองดีๆ” นายพรชัย สมพงษ์ รองผู้อำนวยการโรงเรียนฯ กล่าวทิ้งท้าย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตบนักเรียนตบนักเรียน ไม่ยืนเคารพธงชาติไม่ยืนเคารพธงชาติตบเด็กทำร้ายร่างกายสภ.พระนครศรีอยุธยาสถานีรถไฟอยุธยาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12:38 น.