ไลฟ์สไตล์
100 year

ฝากขัง “ทนายอานนท์” ตร.ค้านประกัน เกรงหลบหนี ก่อให้เกิดความวุ่นวายอีก

ไทยรัฐออนไลน์27 ต.ค. 2563 13:18 น.
SHARE

พนักงานสอบสวน สน.ชนะสงคราม คุมตัว “อานนท์ นำภา” แกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมราษฎร ไปฝากขังที่ศาลอาญาฯ พร้อมค้านประกันตัวในชั้นสอบสวน

เมื่อเวลา 12.40 น. วันที่ 27 ต.ค.63 พนักงานสอบสวน สน.ชนะสงคราม คุมตัวนายอานนท์ นำภา แกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมราษฎร ไปฝากขังที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก แล้ว ซึ่งภายหลังคุมตัวนายอานนท์ออกจาก สน.ชนะสงคราม นายกฤษฎางค์ นุตจรัส หนึ่งในทีมทนายความ กล่าวว่า นายอานนท์ ถูกดำเนินคดีใน 2 คดี คดีแรก กรณีการชุมนุมปราศรัยร่วมกับกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม บริเวณมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ และท้องสนามหลวง ระหว่างวันที่ 19-20 ก.ย.ที่ผ่านมา แจ้งข้อหาตาม ม.116,ใช้เครื่องขยายเสียงโดยไม่ได้รับอนุญาต,ความผิดตาม พ.ร.บ.ชุมนุมสาธารณะ, พ.ร.บ.ควบคุมโรค และฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

ข่าวแนะนำ

คดีที่ 2 คือคดีที่กรมศิลปากร และ กทม. แจ้งความกรณีวางหมุดคณะราษฎรที่ 2 ฐานร่วมกันทำลายให้เสียทรัพย์ซึ่งโบราณสถาน ตาม พ.ร.บ.โบราณสถาน โดยพนักงานสอบสวนสั่งค้านประกันตัวในชั้นสอบสวนเนื่องจากมีความผิดหลายท้องที่ เกรงจะหลบหนีและก่อให้เกิดความวุ่นวายอีก ซึ่งทีมทนายเตรียมยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินประกันในชั้นศาล

ทั้งนี้ ก็ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของศาลว่าจะอนุมัติหรือไม่ ส่วนกรณีการชุมนุมปิดทำเนียบรัฐบาลวันที่ 14 ต.ค.นั้น ตำรวจยังไม่แจ้งข้อหา แต่คาดว่าคงกำลังรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทนายอานนท์ทนายอานนท์ นำภาอานนท์ นำภาฝากขังทนายอานนท์สน.ชนะสงครามข่าวม็อบชุมนุมวันนี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 20:18 น.