ไลฟ์สไตล์
100 year

เด้งฟ้าผ่า “ผกก.สภ.ทุ่งมน” เซ่นพิษอม “เบี้ยเลี้ยง” เงินโควิด

ไทยรัฐออนไลน์25 ต.ค. 2563 14:44 น.
SHARE

ผู้การฯ สุรินทร์ สั่งเด้ง ผกก.สภ.ทุ่งมน อ.ปราสาท ตบยุง ศปก.ภ.จว.สุรินทร์ โดยให้ขาดจากตำแหน่งเดิม เซ่นปมอมเงินเบี้ยเลี้ยงโควิดตำรวจชั้นผู้น้อย

เมื่อวันที่ 25 ต.ค. พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ รอง ผบช.ภ.3 ในฐานะโฆษกตำรวจภูธรภาค 3 เปิดเผยว่า พล.ต.ต.ชาญชัย พงษ์พิชิตกุล ผบก.ภ.จว.สุรินทร์ ได้ออกหนังสือคำสั่งเรื่อง ให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการที่ ศบก.ภ.จว.สุรินทร์ และการรักษาราชการแทน คำสั่งที่ 635/2563 ลงวันที่ 24 ต.ค.63 ให้ พ.ต.อ.วิทวัส แสงสว่างสถิตย์ ผกก.สภ.ทุ่งมน อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ปฏิบัติราชการที่ ศปก.ภ.จว.สุรินทร์ โดยขาดจากตำแหน่งและหน้าที่ทางต้นสังกัดเดิม ทั้งนี้ มีกำหนด นับตั้งแต่วันที่ 24 ต.ค.63 เป็นต้นไป และ ภ.จว.สุรินทร์ มีคำสั่งที่ 636/2563 ลงวันที่ 24 ต.ค.63 ให้ พ.ต.ท.เอกราช อาจมนตรี รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ทุ่งมน อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ รักษาราชการแทนในตำแหน่ง ผกก.สภ.ทุ่งมน อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ อีกหน้าที่หนึ่ง โดยไม่ขาดจากตำแหน่งและหน้าที่ทางสังกัดเดิม ทั้งนี้ มีกำหนด 30 วัน นับตั้งแต่ วันที่ 24 ต.ค.63 เป็นต้นไป

ข่าวแนะนำ

โดยคำสั่งย้ายดังกล่าว ตามที่ พล.ต.อ.วิสนุ ประสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ ได้มีหนังสือสั่งการ ด่วนที่สุด ที่ 0001(จตช)/021 ลงวันที่ 21 ต.ค.2563 ถึง ผบช.น., ผบช.ภ., ผบช.ภ.1-9, ผบช.ก., ผบช.ส., ผบช.สตม., ผบช.ตชด., ผบช.สพฐ., ผบช.รร.นรต. และ ผบช.ทท. เร่งรัดให้ผู้บัญชาการทุกหน่วยดังกล่าว รายงานผลการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีที่มีการร้องเรียนว่ามีการเบิกจ่ายเงินเบี้ยเลี้ยงโควิด (COVID-2019) แล้วข้าราชการตำรวจผู้ปฏิบัติหน้าที่ได้เงินไม่ครบตามจำนวนที่เบิก หรือไม่ได้รับเงินตามที่มีการเบิกจ่ายจริง หรือมีการโอนเงินเข้าบัญชี แล้วให้ข้าราชการตำรวจเบิกเงินแล้วนำเงินมาคืน ให้ทุกหน่วยเร่งรัดรายงานผลการตรวจสอบข้อเท็จจริง และพิจารณาว่าเป็นไปโดยถูกต้องตามระเบียบ คำสั่ง หรือไม่ หากพบว่ามีการกระทำที่ผิดระเบียบ คำสั่ง หรือพบการทุจริต ก็ให้ดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ทั้งทางวินัยและอาญา และให้ทุกหน่วยรายงานผลการดำเนินการทั้งหมดให้ทราบภายในวันที่ 26 ต.ค.2563 นี้

ทั้งนี้ก่อนที่ พล.ต.ต.ชาญชัย พงษ์พิชิตกุล ผบก.ภ.จว.สุรินทร์ จะมีคำสั่งย้ายด่วน พ.ต.อ.วิทวัส แสงสว่างสถิตย์ ผกก.สภ.ทุ่งมน ซึ่งคาดว่าน่าจะมีสาเหตุเกี่ยวกับเบี้ยเลี้ยงโควิด-19 จึงเชื่อว่าคำสั่งย้ายดังกล่าวเป็นไปตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เบี้ยเลี้ยงโควิดเบี้ยเลี้ยงตำรวจทุจริตเบี้ยเลี้ยงทุจริตเบี้ยเลี้ยงตำรวจอมเบี้ยเลี้ยงโควิดผกก.สภ.ทุ่งมนเด้งตำรวจข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 20:05 น.