ไลฟ์สไตล์
100 year

น.1 เตรียมประชุมรับมือ “ม็อบราษฎร” นัดชุมนุมหน้า “สถานทูตเยอรมัน”

ไทยรัฐออนไลน์25 ต.ค. 2563 14:08 น.
SHARE

บรรยากาศหน้าสถานเอกอัครราชทูตเยอรมนี เหตุการณ์ยังอยู่ในภาวะปกติ ขณะที่ “บิ๊กอู๊ด” พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. เตรียมเรียกประชุมรับมือม็อบราษฎร วางแผนดูแลรักษาความปลอดภัยในทุกมิติ

หลังกลุ่มราษฎร ประกาศเคลื่อนการชุมนุมเดินขบวนจากแยกสามย่านไปที่หน้าสถานเอกอัครราชทูตเยอรมนี ประจำประเทศไทย ถนนสาทรใต้ ในวันที่ 26 ต.ค.นี้ เวลา 17.00 น. เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 25 ต.ค. ผู้สื่อข่าวได้มาสังเกตการณ์บริเวณหน้าสถานเอกอัครราชทูตเยอรมนี พบว่าเหตุการณ์ยังอยู่ในภาวะปกติ มีเจ้าหน้าที่ รปภ.คอยดูแลอยู่บริเวณป้อมด้านหน้าประตูทางเข้า-ออก

ข่าวแนะนำ

โดยผู้สื่อข่าวได้รับอนุญาตให้ถ่ายภาพด้านหน้าสถานทูตได้ ทั้งนี้จากการสอบถาม รปภ.ของสถานเอกอัครราชทูตเยอรมนี ทราบว่า ยังไม่ได้รับคำสั่งเพิ่มระดับรักษาความปลอดภัยจากภายใน หากมวลชนมาตามนัดหมาย คงให้ชุมนุมได้เฉพาะบริเวณด้านหน้าประตู

ส่วนเรื่องมาตรการรักษาความปลอดภัย พ.ต.อ.พิทักษ์ สุทธิกุล รองผบก.อคฝ.รรท.ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ กล่าวว่า สำหรับการดูแลความปลอดภัยในการชุมนุมของกลุ่มราษฎรในวันพรุ่งนี้นั้นทาง พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เตรียมเรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องทั้งหมดในวันนี้ เพื่อวางแผนในการดูแลรักษาความปลอดภัยทุกมิติ ตั้งแต่สถานทูตเยอรมนี กลุ่มผู้ชุมนุม รวมถึงประชาชนที่สัญจรไปมาบนถนนสาทร ทั้งนี้รายละเอียดต้องรอผลการประชุมว่าเจ้าหน้าที่จะมีมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยอย่างไร.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบม็อบวันนี้ชุมนุมวันนี้สถานทูตเยอรมันม็อบราษฎรข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 23:35 น.