ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.หาดใหญ่ไล่จับสิบล้อแหกด่าน หนีเข้าบ้าน ยึดของกลางไอซ์กับน้ำกระท่อม (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์24 ต.ค. 2563 16:22 น.
SHARE

ตร.ชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ ตามจับโชเฟอร์สิบล้อที่แอบขายยาไอซ์ให้คนขับสิบล้อด้วยกัน ตั้งด่านสกัด กลับขับแหกด่านหนีเข้าบ้าน ก่อนคุมตัวได้ยึดยาไอซ์ พร้อมน้ำใบกระท่อม ส่งตัวดำเนินคดีต่อไป

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 24 ต.ค.63 เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ หรือ ชุดตะวันนำโดย พ.ต.อ.อภิชาติ วรรณโก ผกก.สภ.หาดใหญ่, พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รอง ผกก.สส.ฯ, พ.ต.ท.มาชา แก้วทอง รอง ผกก.ป.ฯ ได้สั่งการให้ ร.ต.อ.พงศ์ศักดิ์ หนูบูรณ์ รอง สว.ฯ หน.ชปส.สภ.หาดใหญ่ วางแผนติดตามจับกุม นายดลอาซีดร์ หวังยีเส็น อายุ 30 ปี โชเฟอร์ขับรถบรรทุกสิบล้อขนดิน ที่มีพฤติกรรมขายไอซ์ให้กับโชเฟอร์รถบรรทุกด้วยกัน โดยเจ้าหน้าที่ได้ดักซุ่มรอที่บริเวณสี่แยกบิ๊กซีถนนลพบุรีราเมศวร์ ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ และนายดลอาซีดร์ ขับรถบรรทุกสิบล้อหมายเลขทะเบียน 82-2943 สงขลา ของบริษัทรับเหมาถมที่แห่งหนึ่งโดยติดสติกเกอร์ "สทิงพระ" ไว้ที่ตัวรถเป็นจุดสังเกตกลับมาจากถมดินที่ อ.บางกล่ำ

เจ้าหน้าที่จึงได้ขับรถติดตามและประสานสานตำรวจสายตรวจคลองแหตั้งจุดสกัดบนถนนสายถนนกาญจนราเมศวร์ บ้านเกาะหมี ตามแผนที่ได้วางไว้ แต่ปรากฏว่าที่ตำรวจกำลังเข้าชาร์จ นายดลอาซีดร์ ได้ขับรถบรรทุกสิบล้อแหกด่านตรวจพุ่งชนกรวย และหวิดชนตำรวจต้องกระโดดหนี

จากนั้นปฏิบัติการไล่ล่าจึงเริ่มขึ้นทั้งชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ และชุดสายตรวจคลองแห ได้ขับรถติดตามรถบรรทุกคันนี้ซึ่งพยายามขับหนีสุดชีวิต ออกไปทางถนนเพชรเกษม บางช่วงขับฝ่าไฟแดงและปาดหน้ารถคันอื่นเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุหลายครั้ง

สุดท้ายหลังจากที่ไล่ล่าตามกันมากว่า 10 กิโลเมตร รถบรรทุกคันนี้ก็ไปจอดทิ้งไว้ริมถนนเพชรเกษมสายเก่า บ้านต้นมะพร้าวสูง หมู่ 4 ต.ควนลัง คนขับได้ทิ้งรถหลบหนีวิ่งเข้าไปในบ้าน ตำรวจจึงวิ่งไล่ตามเข้าไปจับกุมตัวเอาไว้ได้ขณะเข้าไปนอนซ่อนตัวอยู่ใต้เตียง จากการตรวจค้นพบไอซ์ที่บรรจุอยู่ในถุงสำหรับแบ่งขายจำนวน 6 ถุง หนัก 7 กรัม และน้ำใบกระท่อมอีก 1 ขวดหนัก 500 กรัมที่อยู่บนรถบรรทุก

ขณะที่ จนท.เข้าควบคุมตัว สภาพของ นายดลอาซีดร์ ขณะที่ถูกจับกุมเหงื่อแตก คลุ้มคลั่ง โวยวาย แทบพูดไม่รู้เรื่องลักษณะเหมือนกับเสพไอซ์ และออกอาการดีดยาจนควบคุมตัวเองไม่อยู่ และขณะถูกจับกุมยังได้ร้องไห้คร่ำครวญขอโทษแม่สำนึกผิด และขอให้ช่วย แต่แม่ก็ปล่อยให้ตำรวจจับกุมดำเนินคดี หลังควบคุมตัวได้ตำรวจได้นำ นายดลอาซีดร์ ส่งสภ.หาดใหญ่ ดำเนินคดีใน 6 ข้อหา คือ มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย, มียาเสพติดให้โทษประเภทท 5 (น้ำต้มพืชกระท่อม) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ขับรถโดยประมาทหรือน่าหวาดเสียวอันอาจเกิดอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์สิน, ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น เสพสารเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย และเป็นผู้ประจำรถ (ผู้ขับรถ) เสพยาเสพติด (เมทแอมเฟตามีน) ให้โทษ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สิบล้อแหกด้านสกัดจับขับแหกด่านสภ.หาดใหญ่สงขลาค้ายาไอซ์ค้ายาเสพติดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18:09 น.