ไลฟ์สไตล์
100 year

ไม่รอด นักโทษผ่าไส้ติ่ง หนี รพ. ถูกรวบคาป่าละเมาะ ซ.งามวงศ์วาน 47

ไทยรัฐออนไลน์24 ต.ค. 2563 02:49 น.
SHARE

ตามรวบได้แล้ว นักโทษคุกนนท์ฯ หลบหนี รพ.หลังผ่าไส้ติ่ง จนท.ล่าเกือบ 2 วัน สุดท้ายจนมุมป่าละเมาะ ใน ซ.งามวงศ์วาน 47 สารภาพต้องยอมมอบตัว เพราะเพิ่งผ่าตัด ร่างกายไม่แข็งแรง

เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 23 ต.ค.63 พ.ต.อ.ธีรวัจน์ ขจรเกียรติภาส ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี น.ส.ปรีย์ธิดา สมจิตร ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดนนทบุรี พร้อมกำลังตำรวจและเจ้าหน้าที่เรือนจำ ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายชัยพร เขียวสะอาด หรือบี อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50/527 ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ผู้ต้องหาในคดีลักทรัพย์ในสถานที่ราชการ สามารถจับกุมตัวได้ขณะหลบหนีเข้าไปหลบซอยในป่าละเมาะ ซอยงามวงศ์วาน 47 แยก 38 แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร 

ข่าวแนะนำ

การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 19 ต.ค.63 นายชัยพร ได้ป่วยไส้ติ่งแตก เจ้าหน้าที่เรือนจำได้นำตัวส่ง รพ.พระนั่งเกล้า ผ่าตัดรักษาและนอนพักฟื้นที่โรงพยาบาล โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่เรือนจำจังหวัดนนทบุรี เฝ้าและใส่โซ่ตรวนข้อเท้าทั้ง 2 ข้างล็อกติดไว้กับเตียงคนไข้ เพื่อป้องกันการหลบหนี แต่ปรากฏว่าคืนวันที่ 22 ต.ค.ที่ผ่านมา เวลา 03.30 น. นายชัยพร ได้อาศัยจังหวะเจ้าหน้าที่เรือนจำสับเปลี่ยนเวร หลบหนีออกจาก รพ.พระนั่งเกล้า หลังเกิดเหตุทางเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ได้เข้าแจ้งความและประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ เพื่อให้ช่วยติดตามตัว นายชัยพร ตำรวจได้ติดตามตัวตามบ้านญาติ ที่คาดว่าจะหลบหนีไปขอความช่วยเหลือ จนพบตัว นายชัยพร กำลังเดินอยู่ในซอยงามวงศ์วาน 47 แยก 38 แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร จึงได้แสดงตัวเพื่อจับกุม แต่ นายชัยพร ไหวตัววิ่งหลบหนีเข้าป่าละเมาะ ตำรวจและเจ้าหน้าที่เรือนจำได้ปิดล้อม ก่อนเดินหน้ากระดานค้นหาจนสามารถจับกุมตัวไว้ได้ 

ด้าน นายชัยพร ให้การรับสารภาพว่า หลังหลบหนีออกจากโรงพยาบาล ได้ไปหาลูกสาวและขอเงิน 1,000 บาท ก่อนหลบหนีไปตามบ้านญาติ แต่ไม่มีใครให้ความช่วยเหลือ ตนจึงมาเช่าห้องพักในซอยดังกล่าวเพื่อหลบซ่อน ขณะกำลังจะไปซื้อของกินที่ร้านสะดวกซื้อ พบเข้ากับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้วิ่งหนีเข้าป่าข้างทาง แต่สุดท้ายต้องยอมมอบตัว เพราะตนเพิ่งผ่าตัดไส้ติ่งมาร่างกายไม่แข็งแรง 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชัยพร เป็นผู้ต้องหาก่อเหตุลักทรัพย์ในห้องพักครู โรงเรียนวัดละหาร ต.ละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้ทรัพย์สินไปเป็นทองรูปพรรณ เครื่องเพชร เงินสด รวมมูลค่าประมาณ 2 ล้านบาท ก่อนถูกจับและนำตัวส่งศาลเข้าเรือนจำจังหวัดนนทบุรี แล้วมาก่อเหตุหลบหนีอีกก่อนถูกจับได้ หลังสอบสวนได้นำตัวเข้าห้องขัง โดยในวันพรุ่งนี้ (24 ต.ค.) จะนำตัวไปฝากขังศาลจังหวัดนนทบุรี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักโทษจับนักโทษนักโทษหนี รพ.นักโทษหลบหนีนักโทษเรือนจำนนทบุรี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 16:24 น.