ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "สมศักดิ์" ยัน "ไผ่ ดาวดิน-อานนท์" ปลอดภัย ปัดถูกทำร้ายในเรือนจำ

  ไทยรัฐออนไลน์17 ต.ค. 2563 00:02 น.
  SHARE

  รมว.ยุติธรรม แจง "ไผ่ ดาวดิน-อานนท์" ไม่ได้ถูกทำร้ายในเรือนจำ ตรวจเช็กแล้ว ทุกคนยังปลอดภัย ไม่มีบาดเจ็บ ชี้ กำชับราชทัณฑ์ ดูแลผู้ต้องขังเป็นอย่างดี

  เมื่อวันที่ 16 ต.ค.63 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีมีข่าวลือว่า แกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมที่ถูกจับกุมถูกทำร้ายในเรือนจำว่า ตนขอเรียนว่าไม่มีแน่นอน เพราะได้กำชับอธิบดีกรมราชทัณฑ์ให้ดูแลผู้ต้องขังอย่างดียิ่ง และสิ่งที่มีการไปพูดคุยกันว่า "ไผ่ ดาวดิน" รวมถึง "นายอานนท์ นำภา" ถูกทำร้ายต่างๆ ตนตรวจเช็กดูเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ไม่มี โดยทุกคนปลอดภัยดี ไม่มีบาดเจ็บ ไม่มีบาดแผลทั้งสิ้น

  นายสมศักดิ์ กล่าวต่อว่า ขอให้ทำหน้าที่ของทุกฝ่ายตามกฎหมายและจะไม่มีปัญหา โดยของราชทัณฑ์ดูแลให้เป็นอย่างดี ส่วนมาตรการดูแลแกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมที่ต้องเข้าเรือนจำแจงว่า เมื่อเข้าเรือนจำ 14 วันแรกต้องถูกกักโควิด-19 และหากมีกรณีการไต่สวน ซึ่งถ้าเป็นไปได้ก็จะใช้ระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ดีที่สุด เพราะเราไม่ต้องการให้เริ่มนับ 1 ใหม่ เพราะการกักตัวไม่ค่อยปกติเท่าไร เนื่องจากในเรือนจำมีพื้นที่คับแคบ 

  เมื่อถามว่า หากต้องดำเนินคดีผู้ต้องหาจำนวนมาก เรือนจำจะเพียงพอหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า คงไม่มาก เพราะถ้ามากจะแออัด เนื่องจากขณะนี้เรากำลังแก้ปัญหาเรื่องการแออัดอยู่แล้ว โดยบางเรือนจำแออัดมาก เราก็เร่งขยาย แต่ยืนยันว่าไม่เกี่ยวกับกรณีการชุมนุมนี้ ส่วนกรณีแกนนำที่ถูกจับยังโพสต์โซเชียลได้นั้น มองว่าคงเป็นคนอื่นโพสต์ให้ ซึ่งตนไม่ทราบ แต่ถ้าคนอยู่ในเรือนจำ ย้ำว่าไม่มี

  "เรามีหน้าที่รับตอนท้าย ถ้ามีผู้ต้องขังเราก็ต้องดูแลให้ความปลอดภัยทุกคน ดังนั้นขอเรียนไปยัง พ่อ แม่ พี่ น้อง ผู้ปกครอง ไม่ต้องห่วง จะดูแลให้ ส่วนผู้ต้องหาที่เป็นเยาวชน 1 ราย ก็ดูแลแบบเยาวชน" นายสมศักดิ์ กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สมศักดิ์ เทพสุทินรมว.ยุติธรรมเรือนจำแกนนำม็อบไผ่ ดาวดินทนายอานนท์ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 03:17 น.