ไลฟ์สไตล์
100 year

“รองก้อง” พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ก็ยังคงถูกจับตามองต่อไป

ไทยรัฐออนไลน์
16 ต.ค. 2563 08:49 น.
SHARE
  • “จิรภพ” ส่งไม้ต่อ “สุวัฒน์”
  • ยึดสโลแกน “มืออาชีพ เป็นกลาง เคียงข้างประชาชน”
  • ตำรวจหนุ่มโปรไฟล์ดี จบหลักสูตร เอฟบีไอ


พิธีรับ-ส่งมอบหน้าที่ผู้บังคับการปราบปราม “ผบก.ป.” คนที่ 37 ผ่านไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว “ผู้การหมู” พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. รับไม้ต่อจาก รองก้อง พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ที่ขยับขึ้นไปเป็นรองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (รอง ผบช.ก.) ซึ่งพิธีการเป็นไปตามธรรมเนียมปฏิบัติ มีการตรวจแถวกองเกียรติยศ มอบรางวัลข้าราชการตำรวจดีเด่น และธงประจำกองบังคับการ

ข่าวแนะนำ

ส่งมอบตำแหน่งผู้การกองปราบ
ส่งมอบตำแหน่งผู้การกองปราบ

โดย พล.ต.ต.จิรภพ กล่าวถึงระยะเวลาที่ดำรงตำแหน่งผู้บังคับการกองปราบปราม ว่า กองปราบปรามมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นมากมาย ผลงานของกองปราบเป็นที่ยอมรับจากสังคมเป็นอย่างมาก จึงอยากขอขอบคุณข้าราชการตำรวจทุกท่านที่ทุ่มเท ตั้งใจทำงานภายใต้ทีมเดียวกัน คือ ทีมกองปราบ นอกจากนี้ยังได้กล่าวแสดงความยินดีกับ พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ที่ได้รับความไว้วางใจให้มาดำรงตำแหน่งผู้บังคับการปราบปราม คนที่ 37 และเชื่อมั่นว่า พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม จะนำพากองปราบให้ดียิ่งขึ้นต่อไป

รองก้อง นรต.50  และผู้การหมู นรต.44
รองก้อง นรต.50 และผู้การหมู นรต.44

ขณะที่ ทางด้าน พล.ต.ต.สุวัฒน์ ได้ให้คำสัตย์ปฏิญาณว่า กองบังคับการปราบปราม จะต้องเป็นที่พึ่งของประชาชนอย่างแท้จริง เป็นที่ไว้วางใจของผู้บังคับบัญชา และเป็นที่ยอมรับจากทุกฝ่าย ให้สมกับคำว่า มืออาชีพ เป็นกลาง เคียงข้างประชาชน

สำหรับ “พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช” หรือ “รองก้อง” นับว่าเป็นนายตำรวจมีโปรไฟล์ดี เป็นที่น่าจับตามองอย่างยิ่ง เกิดเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2518 อายุ 45 ปี เป็นนักเรียนเตรียมทหารรุ่น 34 นักเรียนนายร้อยรุ่นที่ 50 จบปริญญาโท คณะ MIS Management Information System (การบริหารข้อมูลสารสนเทศ) Central Michigan University สหรัฐอเมริกา จบปริญญาเอกวิทยาศาสตรดุษฎีบัณฑิต สาขาธุรกิจเทคโนโลยีและการจัดการนวัตกรรม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จบหลักสูตรเอฟบีไอรุ่นที่ 271 จากสหรัฐอเมริกา และหลักสูตรชั้นนำระดับโลกมากมาย 

เริ่มรับราชการตำแหน่งแรกเป็นรองสารวัตรฝ่ายปฏิบัติการ 3 กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบในวงราชการ (บก.ปปป.) เป็นรองสารวัตร แผนก 2 กก. 1 บก.ป. ก่อนติดยศ พ.ต.ต. เป็นสารวัตรตำรวจท่องเที่ยว จ.ภูเก็ต จากนั้นก็ขึ้นเป็น รอง ผกก.ท่องเที่ยวภูเก็ต และได้ขึ้นเป็น ผกก.ท่องเที่ยวภูเก็ต

นายตำรวจหนุ่ม ประวัติไม่ธรรมดา
นายตำรวจหนุ่ม ประวัติไม่ธรรมดา

ต่อมาได้ย้ายกลับถิ่นเก่ามาเป็น ผกก.1 บก.ป. เมื่อปี 2557 ขึ้นเป็นรอง ผบก.ป.เมื่อเดือนมิถุนายน 2560 เลื่อนเป็น ผบก.ป. หรือผู้การประเทศไทย คนที่ 36 เมื่อเดือนตุลาคมปี 2561 ซึ่งถือเป็นผู้การกองปราบที่หนุ่มที่สุดในประวัติศาสตร์ด้วยวัยเพียง 43 ปี กระทั่งล่าสุดขยับขึ้นเป็น รอง ผบช.ก. เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2563

นอกจากนี้ พล.ต.ต.จิรภพ ยังเป็นน้องชายของนายทหารยศ “พล.อ.” ตำแหน่งรองผู้บัญชาการ หน่วยบัญชาการถวายความปลอดภัยรักษาพระองค์ /ผู้บัญชาการทหารมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ หน่วยบัญชาการถวายความปลอดภัยรักษาพระองค์ อีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จิรภพ ภูริเดชรองก้องจักรภพ ภูริเดชกองปราบspecial contentนรต.50ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 16:36 น.