ไลฟ์สไตล์
100 year

ตำรวจเชียงใหม่ล้างห้องขังรอ “ทนายอานนท์” นักศึกษานัดรวมตัวให้กำลังใจ

ไทยรัฐออนไลน์
15 ต.ค. 2563 12:18 น.
SHARE

ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ จัดเตรียมห้องขัง รอ “ทนายอานนท์” ขณะที่กลุ่มนักศึกษานัดรวมตัวกันที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อเข้าให้กำลังใจ

เมื่อช่วงสายวันที่ 15 ตุลาคม 2563 ที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการเตรียมพร้อมที่จะรอรับตัวนายอานนท์ นำภา หรือทนายอานนท์ ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดเชียงใหม่ ในความผิดฐานยุยงปลุกปั่น ตาม ป.อาญา มาตรา 116 หลังจากถูกจับกุมได้ที่ข้างทำเนียบรัฐบาลเมื่อช่วงเช้ามืดของวันนี้ สืบเนื่องจากนายอานนท์เข้าร่วมการชุมนุมปราศรัยที่ประตูท่าแพ จ.เชียงใหม่ ในกิจกรรมชุมนุมเชียงใหม่ #คณะประชาชนปลดแอก เมื่อวันที 9 ส.ค.63 ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

อย่างไรก็ตาม ทางผู้บังคับบัญชาได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่สิบเวร เจ้าหน้าที่พิมพ์ลายนิ้วมือผู้ต้องหาให้เตรียมพร้อมตลอดเวลา หากเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวนายอานนท์มาถึง ก็จะมีการสอบสวนปากคำ พิมพ์ลายนิ้วมือ และรีบนำตัวไปขอมาฝากขังต่อศาลจังหวัดเชียงใหม่ทันที หากสอบสวนเสร็จแล้ว

ขณะเดียวกัน เมื่อช่วงสายของวันนี้ กลุ่มนักศึกษาในจังหวัดเชียงใหม่ได้มีการนัดรวมกลุ่มกันที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อเตรียมตัวมาให้กำลังใจนายอานนท์ อีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุม 14 ตุลาม็อบ 14 ตุลาข่าวม็อบข่าวชุมนุมวันนี้ทนายอานนท์จับทนายอานนท์สภ.เมืองเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 13:09 น.