ไลฟ์สไตล์
100 year

โฆษก สตช. ยังไม่ได้รับรายงาน ปมข่าวลือ "บอส อยู่วิทยา" ซุกตัว "ดูไบ"

ไทยรัฐออนไลน์11 ต.ค. 2563 18:39 น.
SHARE

"พล.ต.ต.ยิ่งยศ" โฆษก สตช. ระบุ ยังไม่ได้รับรายงาน กรณีกระแสข่าว "บอส อยู่วิทยา" ผู้ต้องหาขับรถชนตำรวจเสียชีวิต ซุกตัวอยู่ที่ "ดูไบ"

เมื่อวันที่ 11 ต.ค. พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกระแสข่าว นายวรยุทธ หรือ บอส อยู่วิทยา ผู้ต้องหาคดีขับรถชนตำรวจเสียชีวิต โดยตำรวจไทยได้ประสานตำรวจสากลช่วยติดตามตัว อาศัยอยู่ที่นครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ว่า ส่วนตัวยังไม่ได้รับรายงาน แต่ปกติหากผู้ต้องหาปรากฏตัวอยู่ในประเทศสมาชิกอินเตอร์โพล และตำรวจที่นั่นตรวจพบ ต้องแจ้งมายังประเทศที่ต้องการตัวผู้ต้องหารายนั้นๆ ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีการแจ้งข้อมูลเข้ามาแต่อย่างใด ขอเวลาตรวจสอบก่อน

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ตามคำสั่งของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ที่มอบหมายให้ พล.ต.อ.จารุวัฒน์ ไวศยะ รอง ผบ.ตร. เป็นหัวหน้าคณะทำงานชี้แจงในเรื่องนี้ หากมีความคืบหน้า คณะทำงานของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะชี้แจงความคืบหน้าทางคดีทุกวันพุธ เพื่อตอบทุกประเด็นข้อสงสัยของสังคม

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า รายงานข่าวจาก สำนักงานตำรวจแห่งชาติระบุ ภายหลังมีการออกหมายแดง กรณีนายวรยุทธแล้วนั้น สตช. ได้ติดต่อกับชาติสมาชิกอินเตอร์โพลทั้ง 194 ประเทศ ขอให้ช่วยส่งข้อมูลเกี่ยวกับที่อยู่ของนายวรยุทธ แจ้งกลับมาที่ สตช. โดยเน้นไปที่หลายประเทศ ที่นายวรยุทธเคยพำนักอยู่ อาทิ ประเทศอังกฤษ, ประเทศสิงคโปร์ หรือแม้กระทั่ง เกาะฮ่องกง

โดยทั้งหมดได้แจ้งมาว่า ไม่พบข้อมูลการเดินทางนายวรยุทธเข้าออกประเทศเหล่านั้น ตั้งแต่ช่วงปลายปี 2562 หรือก่อนที่โรคโควิด-19 จะระบาดไปทั่วโลกแล้ว แต่รายงานล่าสุด จากการตรวจสอบทราบว่า นายวรยุทธ ย้ายเข้าไปพำนักอยู่ที่นครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เป็นระยะเวลาหนึ่งแล้ว เพราะถูกหลายประเทศและสื่อมวลชนกดดัน

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า กรณีที่ นายวรยุทธ เข้าพำนักที่นครดูไบนั้น ได้มีการประสานผ่านนักการเมืองไทยคนหนึ่ง ทั้งนี้ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เป็น 1 ใน 194 ชาติภาคีอินเตอร์โพลด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บอส อยู่วิทยาหมายจับวรยุทธ อยู่วิทยาหมายแดงหลบหนีดูไบอินเตอร์โพลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 23:54 น.