ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  น.ช.แหกคุกกระบี่ ยอมรับคิดสู้ เผยแผนหลบหนี อ้างพ่อป่วย-อยากไปเยี่ยม

  ไทยรัฐออนไลน์11 ต.ค. 2563 03:59 น.
  SHARE

  คุม "น.ช.มลฑล" 1 ในนักโทษแหกคุก ถูกจับที่ทุ่งสง ถึงกระบี่แล้ว ตำรวจคุมสอบเข้ม เจ้าตัวรับคิดต่อสู้หากถูกจับกุม แต่โดนตำรวจจู่โจมสายฟ้าแลบ พร้อมเปิดเผยแผนการหลบหนี อ้างพ่อป่วย เตรียมผ่าตัด อยากกลับไปเยี่ยม 

  เมื่อวันที่ 11 ต.ค.63 ภายหลังตำรวจกองปราบปราม และ ตชด.42 ร่วมจับกุมตัว นักโทษชายมลฑล ขันสมาน อายุ 47 ปี 1 ใน 2 นักโทษแหกคุกเรือนจำกระบี่ ได้ที่ ต.เขาโร อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 10 ต.ค.ที่ผ่านมา 

  ล่าสุดเวลา 01.00 น. วันที่ 11 ต.ค.63 พ.ต.อ.พิษณุ พ่วงพร้อม ผกก.สส.ภ.จ.กระบี่ พร้อมชุดสืบสวนภูธร จ.กระบี่ นำตัวนักโทษชายมลฑล มาสอบสวนที่ บก.สส.ภ.จ.กระบี่ โดยการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบสวน นักโทษชายอานนท์ เด็นหมาด นักโทษที่ร่วมหลบหนีจากเรือนจำจังหวัดกระบี่อีกราย ที่ถูกจับกุมได้ในพื้นที่ อ.สิเกา จ.ตรัง เมื่อวันที่ 9 ต.ค.ที่ผ่านมา จนสามารถติดตามจับกุมตัวนักโทษชายมลฑลได้ในที่สุด โดยได้ให้การช่วงจับกุมว่า ตั้งใจจะต่อสู้หากถูกจับกุม แต่ถูกตำรวจจู่โจมจับโดยไม่ทันตั้งตัว

  เมื่อถามถึงพฤติกรรมการแหกคุก นักโทษชายมลฑล ให้การว่า เหตุที่คิดหลบหนีเนื่องจากถูกชักชวนจาก นักโทษชายอานนท์ ซึ่งเพิ่งรู้จักกันในเรือนจำ แล้ววางแผนช่วยกันถอดลูกกรง และช่วยกันง้างโซ่ตรวนที่ล่ามขาไว้ ก่อนปีนกำแพงความสูง 5 เมตรออกมา ยอมรับว่ากลัวไฟฟ้าช็อต แต่ก็ยอมเมื่อตัดสินใจหนีแล้ว โดยหลังหลบหนีได้เดินลัดเลาะผ่านริมแม่น้ำสวนสาธารณะธารา ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.กระบี่ ลอยคอล่องริมทะเล บางช่วงเดินริมหาด ออกไปยังหมู่บ้านแหลมโพธิ์ ต.ไสไทย อ.เมือง จ.กระบี่ ห่างออกไปราวกว่า 20 กิโลเมตร จากตัวเมืองกระบี่ และไปขึ้นรถยนต์กระบะ ซึ่งนักโทษชายอานนท์นัดให้คนนำรถกระบะมาทิ้งไว้ให้ ที่บ้านแหลมโพธิ์ โดยนักโทษชายอานนท์เป็นคนขับรถไปส่งตนที่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ก่อนแยกย้ายกันหลบหนี ส่วนตนไปพักอาศัยบ้านของน้องภรรยาที่ถูกจับด้วยในข้อหาช่วยหลบหนี

  "สาเหตุที่ตัดสินใจหนี เพราะเห็นว่าแผนการของนักโทษชายอานนท์น่าจะออกไปได้ง่าย จึงตัดสินใจหลบหนีออกมาด้วย โดยขั้นตอนแรกจะใช้ช้อนแคะไม้วงกบในเรือนนอน เพื่อดึงเอาเหล็กลูกกรงออก จากนั้นก็ใช้ผ้ามัดต่อกันโยนขึ้นไปพาดไว้กับกำแพงสูง 5 เมตร เพื่อปีนหนี ตนกระโดดลงมาได้รับบาดเจ็บที่ขา คาดว่ากระดูกน่าจะร้าว หากมีโอกาสคิดว่าคงจะไม่แหกคุกอีกแล้ว เหตุจูงใจอีกอย่างที่ตนอยากออกมา เพราะอยากไปเยี่ยมพ่อที่กำลังจะผ่าตัดกระดูกสันหลังที่ รพ.มอ.หาดใหญ่ ในวันที่ 11 ต.ค.นี้ หากตนไม่ถูกจับก่อน ตนตั้งใจจะไปเยี่ยมพ่อแน่นอน แม้จะถูกจับที่โรงพยาบาล เพราะตั้งใจแล้วว่ายังไงก็ถูกจับอยู่แล้ว" นักโทษชายมลฑล ให้การ

  ส่วน นักโทษชายอานนท์ นักโทษอีกรายที่ร่วมกันหลบหนีและถูกจับกุมได้ก่อนหน้านี้นั้น ยังคงถูกควบคุมตัวอยู่ใน จ.ตรัง ในคดีมียาเสพติดและมีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง ส่วนผู้ที่มีส่วนช่วยผู้ต้องหาทั้ง 2 รายหลบหนีและให้ที่ซ่อนตัวนั้น ตำรวจกำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อจับกุมมาดำเนินคดีด้วย คาดว่ามีอยู่ 2-3 คน ต่อมาตำรวจได้คุมตัว นักโทษชายมลฑล ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกระบี่ ดำเนินคดีในข้อหาหลบหนีการคุมขังตามอำนาจศาล เตรียมนำตัวส่งเรือนจำกระบี่ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นักโทษแหกคุกนักโทษแหกคุกกระบี่เรือนจำกระบี่จับนักโทษแหกคุกนักโทษกระบี่ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 เวลา 05:55 น.