ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “ลุงพล” โร่แจ้งความ เอาผิดมือดีตั้งกรุ๊ปโพสต์ภาพ-ข้อความหมิ่นเบื้องสูง

  ไทยรัฐออนไลน์6 ต.ค. 2563 14:27 น.
  SHARE

  “ลุงพล” พร้อมทีมงานโร่แจ้งความตำรวจ ปอท. ถูกมือดีสร้างกลุ่มเฟซบุ๊ก ใช้ชื่อและภาพของตัวเองกับ “อุ๊บ วิริยะ” โพสต์ภาพกับข้อความในลักษณะหมิ่นเหม่ และหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ทำให้เสียหายเกิดความเข้าใจผิด

  เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 6 ต.ค. ที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(บก.ปอท.) นายไชย์พล วิภา หรือลุงพล อายุ 44 ปี พร้อมทนายกฤษฎา โลหิตดี หรือทนายโนบิ และอุ๊บ วิริยะ พงษ์อาจหาญ ผู้จัดการดาราชื่อดัง นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือหมอปลา มือปราบสัมภเวสี แจ้งความกับ ร.ต.อ.ปิยวัฒน์ ปรัญญา รอง สว. (สอบสวน) กก.3 บก.ปอท.ให้ดำเนินคดีบุคคลที่สร้างกลุ่มเฟซบุ๊ก ใช้ชื่อและภาพของลุงพล กับอุ๊บ วิริยะ ที่โพสต์ภาพกับข้อความในลักษณะหมิ่นเหม่ และหมิ่นสถาบันเบื้องสูงภายในกลุ่มจนเกิดความเสียหายและอาจสร้างความเข้าใจผิดแก่ผู้ใช้เฟซบุ๊กทั่วไป

  นายไชย์พล กล่าวว่า มีคนเอาภาพตนไปลงในกลุ่มเฟซบุ๊กชื่อ-นามสกุลจริงของตน และโพสต์ข้อความไม่เหมาะสมในลักษณะหมิ่นเบื้องสูงมานานกว่า 2 เดือน ตรวจพบในกลุ่มมีสมาชิกกว่า 57,603 คน อยากขอให้หยุดการกระทำดังกล่าวเพราะมันส่งผลเสียทั้งกับตนและตัวผู้กระทำเอง

  ทนายกฤษฎา กล่าวว่า มีคนนำภาพตัวและศีรษะลุงพล กับอุ๊บ วิริยะ ไปตัดต่อในภาพที่ไม่เหมาะสม และยังคงแชร์กันต่อนับหมื่นๆ ครั้ง รวมถึงตัดต่อภาพไปใช้ในเว็บพนันฟุตบอล ซึ่งการกระทำนี้ เข้าข่ายความผิด ม.14 ม.16 ของ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ รวมถึง ม.112 ตามกฎหมายอาญาสำหรับผู้ที่โพสต์ลักษณะหมิ่นเบื้องสูง โดยเมื่อปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา เคยไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.วานรนิวาส จ.นราธิวาส มาก่อนแล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลุงพลลุงพล น้องชมพู่ลุงพลแจ้งความปอท.น้องชมพู่คดีน้องชมพู่อุ๊บ วิริยะข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 22:01 น.