ไลฟ์สไตล์
100 year

แม่น้องลิตเติ้ล สารสาสน์ฯ ธนบุรี เตรียมส่งลูกตรวจร่างกาย เอาผิดครูอนุบาล

ไทยรัฐออนไลน์
4 ต.ค. 2563 14:42 น.
SHARE

แม่น้องลิตเติ้ล นักเรียนของโรงเรียนสารสาสน์ฯ ธนบุรี เตรียมส่งลูกตรวจร่างกาย เพื่อแจ้งความเอาผิดครูประจำชั้น อนุบาล 2/3 ด้านคุณแม่โพสต์แจง ต้องการรู้ตัวคนทำ ต้องการให้คนผิดรับโทษ

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 4 ต.ค. น.ส.วศินี เรืองไทย อายุ 30 ปี มารดาของ ด.ช.ลิตเติ้ล อายุ 4 ปี นักเรียนชั้นอนุบาล 2/3 โรงเรียนสารสาสน์วิเทศธนบุรี เผยถึงกรณีโพสต์ภาพรอยเขียวช้ำเป็นแนวยาวที่ก้นและน่องขาด้านซ้ายของบุตรชายตนเองพร้อมใบแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สน.หลักสอง ว่า ตั้งแต่เดินทางไปลงบันทึกประจำวันกับทางตำรวจ ทางผู้บริหารโรงเรียนก็ส่งตัวแทนโทรศัพท์มานัดตนให้ไปเจรจาที่โรงเรียน โดยเลื่อนวันนัดไปมา สุดท้ายน่าจะให้เข้าพบในวันพุธที่ 7 ต.ค.นี้ ซึ่งตนอาจร้องขอให้พนักงานสอบสวนเข้าไปร่วมฟังการเจรจาระหว่างตนกับผู้บริหารด้วย อย่างไรก็ตาม ในชั้นหลังจากนี้จะส่งตัวน้องลิตเติ้ล ไปตรวจร่างกายกับแพทย์แผนกนิติเวช รพ.เกษมราษฎร์บางแค ในวันพฤหัสบดีที่ 8 ต.ค. เนื่องจากขณะนี้พนักงานสอบสวนได้ให้ใบส่งตรวจร่างกายแก่ตนมาแล้ว

ข่าวแนะนำ

"ตั้งแต่วันที่ 2 ต.ค.ที่ผ่านมา เมื่อตนตัดสินใจเข้าแจ้งความทางครูประจำชั้น อนุบาล 2/3 โทรศัพท์มาหาตน จำนวน 1 ครั้ง เจ้าตัวปฏิเสธว่าไม่ได้ทำร้ายน้องลิตเติ้ล ซึ่งตนก็เสียดายที่สอบถามลูกตนเเล้ว ลูกไม่สามารถยืนยันได้เพราะยังไม่รู้ความ แต่ตนก็ไม่สบายใจเพราะก่อนหน้านี้เมื่อช่วงวันที่ 10 ส.ค.ที่ผ่านมา มีผู้ปกครองในห้องเดียวกันเข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.หลักสอง ให้ดำเนินการกับครูประจำชั้นฐานทำร้ายร่างกายเด็กมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่เรื่องดังกล่าวเจรจากันจบไปเรียบร้อย และผู้ปกครองท่านนั้นก็ได้ย้ายลูกออกจากโรงเรียนนี้ไปแล้ว ก่อนที่จะมีข่าวฉาวเกิดขึ้นในเครือสารสาสน์เสียอีก

ส่วนทางโรงเรียนก็แก้ไขปัญหาด้วยการเปลี่ยนทีชเชอร์ชุดใหม่เข้ามาดูแลเด็กชั้นอนุบาล 2/3 จนกระทั่งมาเกิดเรื่องขึ้นกับน้องลิตเติ้ล อย่างไรก็ตาม แม้ว่าในห้องเรียนลูกตนจะไม่มีวงจรปิด และยังไม่มีพยานระบุได้ว่าลูกตนมีบาดแผลจากสาเหตุใด แต่หากพิสูจน์ได้ว่าถูกทำร้ายร่างกาย ตนยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุดอย่างแน่นอน" น.ส.วศินี กล่าว

ขณะที่ พ.ต.อ.สมยศ อุดมรักษาทรัพย์ ผกก.สน.หลักสอง กล่าวสั้นๆ ว่า เรื่องนี้ทางพนักงานสอบสวนได้รายงานให้ตนทราบแล้ว หลังจากนี้จะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายเเต่ขอดูรายละเอียดให้ถี่ถ้วนเสียก่อน เนื่องจากทราบว่าทั้ง 2 ฝ่ายมีการนัดพบกันเพื่อเจรจา และทางผู้ปกครองก็กำลังเตรียมการนำเด็กส่งตรวจร่างกาย

มีรายงานว่า ล่าสุด น.ส.วศินี ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า "กระแสตอนนี้แรงมาก แม่ไม่ได้ต้องการโจมตีโรงเรียนนะคะ แต่แม่ต้องการรู้ตัวคนทำ ต้องการให้คนผิดรับโทษ น้องเจ็บจนนั่งไม่ได้ต้องนั่งตะแคงก้นข้างนึง เคสลูกแม่เป็นรายที่ 2 ของห้องนี้ ผู้ปกครองท่านแรกที่ลูกโดนกระทำก็ย้ายน้องออกไปเรียนที่อื่นแล้ว มาเคสแม่คือเคสที่ 2 หากยังไม่ทราบตัวคนทำแบบนี้คงต้องมีเคสต่อๆ ไปค่ะ น้องเรียนที่นี่มาตั้งแต่เนอรสฯ ไม่เคยมีปัญหาใดๆ เชอร์ดีก็มีค่ะ แต่เชอร์ดีๆ ต้องมาเสียเพราะการกระทำของเชอร์บางคน โรงเรียนเสียชื่อเสียงเพราะการกระทำของเชอร์บางคน ไม่ใช่ผู้ปกครองที่ออกมาขอความยุติธรรมนะคะ ขอบคุณทุกกำลังใจค่ะ จากใจแม่" ทำให้มีผู้เข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจ น.ส.วศินี จำนวนมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ครูทำร้ายนักโรงเรียนสารสาสน์วิเทศธนบุรีนักเรียนถูกทำร้ายน้องลิตเติ้ลสน.หลักสองตรวจร่างกายแจ้งความครูข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 04:13 น.