รวบหนุ่มญี่ปุ่น เช่าตึกแถวเชียงใหม่แอบปลูกกัญชา เอาไปขายประเทศตัวเอง

ข่าว

  รวบหนุ่มญี่ปุ่น เช่าตึกแถวเชียงใหม่แอบปลูกกัญชา เอาไปขายประเทศตัวเอง

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2563 16:04 น.

  ตำรวจเชียงใหม่ แท็กทีม 191 บุกรวบชาวญี่ปุ่นพร้อมลูกน้อง 4 คนคาตึกแถว พร้อมของกลางกัญชาและอุปกรณ์การผลิตครบวงจร ตั้งแต่ปลูกกัญชาคุณภาพสูงแบบไฮโดรโปนิกส์ พร้อมแปรรูปในตัว ส่งกลับไปขายลูกค้าแดนปลาดิบ

  เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 ตุลาคม 2563 พ.ต.อ.ทรงกริช ออนตะไคร้ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้รับการประสานจากตำรวจ 191 กทม. นำหมายศาลเข้าตรวจค้นที่ตึกแถวแบ่งให้เช่า เลขที่ 257/226 ตั้งอยู่ทางเข้าในหมู่บ้านเวียงทอง ถนนมหิดล ตำบลป่าแดด อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ สืบเนื่องจากทางตำรวจสากลประเทศญี่ปุ่นได้ประสานมาทางตำรวจ 191 ว่ามีชายชาวญี่ปุ่นมาเช่าตึกแถวปลูกกัญชา แล้วทำกัญชาสำเร็จรูป ทั้งแบบบรรจุขวดและแบบน้ำเป็นขวด ส่งกลับไปขายยังประเทศญี่ปุ่น ทางตำรวจ 191 จึงเดินทางมาประสานกับตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่ นำหมายศาลเข้าตรวจค้น โดยมีนักข่าวจากประเทศญี่ปุ่นเดินทางมาร่วมเกาะติดทำข่าวในการจับกุมครั้งนี้ด้วย

  จากการตรวจค้นภายในตึกแถว บริเวณชั้น 2 พบของกลางกัญชาและอุปกรณ์การผลิตจำนวนมาก อาทิ กัญชาแห้งในขวดโหล และในกล่องที่บรรจุแล้ว และน้ำกัญชาอีกจำนวนหนึ่ง ต้นกัญชาที่ปลูกแล้ว รอการนำมาผลิตเป็นกัญชาแห้งอีกจำนวน 100 กระถาง ทางเจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดเอาไว้ทั้งหมด

  พ.ต.อ.ทรงกริช ออนตะไคร้ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ กล่าวว่า การจับกุมแหล่งผลิตกัญชาส่งออกนอกรายใหญ่ในครั้งนี้ เนื่องจากได้รับการประสานมาจากทางตำรวจ 191 และตำรวจสากล ซึ่งในขั้นตอนต่อไปทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายคะซึ นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นที่มาเช่าตึกแถวดังกล่าวได้ประมาณ 3 เดือน พร้อมกับคนไทยซึ่งเป็นลูกน้อง ที่จ้างมาดูแลสวนกัญชา อีกจำนวน 4 คน ไปสอบสวนที่เซฟเฮาส์ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานและขยายผลการจับกุมต่อไป

  ขณะที่ทางตำรวจชุดจับกุมไม่ให้ข้อมูลใดๆ กับผู้สื่อข่าว อ้างว่าจะต้องนำไปให้ผู้บังคับบัญชาสอบสวนก่อน

  ด้านนายคะซึ เจ้าของตึกแถวและถูกจับกุมในครั้งนี้ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า กัญชาที่ตนปลูกนั้นเป็นการปลูกกัญชาแบบระบบไฮโดรโปนิกส์ ก่อนที่จะนำมาบรรจุภัณฑ์ และมาถูกตำรวจจับกุมได้ในที่สุด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กัญชาจับกัญชาปลูกกัญชาญี่ปุ่นแอบปลูกกัญชาเช่าตึกปลูกกัญชาเชียงใหม่ จับกัญชาข่าวล่าสุดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 22:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์