คดีน้องชมพู่ ยังไม่ตั้งข้อหาใคร แต่มีผู้ต้องสงสัย ฝากถึงคนร้าย นอนเครียดต่อไป

ข่าว

  คดีน้องชมพู่ ยังไม่ตั้งข้อหาใคร แต่มีผู้ต้องสงสัย ฝากถึงคนร้าย นอนเครียดต่อไป

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ต.ค. 2563 15:27 น.

  ผบ.ตร. รับมีผู้ต้องสงสัย ผ่านมา 4 เดือน ถือว่าไม่นาน แต่พูดไม่ได้ คดียาก เพราะมีการทำลายน้ำหนักพยาน ฝากถึงคนร้าย "ให้นอนเครียดต่อไป"

  จากกรณีการหายตัวไปของ น้องชมพู่ เด็กหญิงวัย 3 ขวบ ก่อนจะพบว่าเสียชีวิตบนเขาภูเหล็กไฟ ในพื้นที่บ้านกกกอก หมู่ 2 ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามหาหลักฐานเพื่อคลี่คลายคดี ท่ามกลางความสนใจของประชาชน ตลอด 144 วัน

  ล่าสุด วันนี้ (2 ต.ค.) ที่สโมสรตำรวจ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ ผบช.ภ.4 หัวหน้าพนักงานสอบสวน นัดแถลงความคืบหน้า "คดีน้องชมพู่"

  เมื่อถามถึงว่า สงสัยใครเป็นพิเศษหรือไม่ ผบ.ตร.ระบุว่า มี แต่พูดไม่ได้ 4 เดือน ไม่ถือว่านาน คดีนี้ถ้าจะมีความยาก เพราะมีกระแสต่างๆ ทั้งเกิดขึ้นเอง ถูกสร้าง ไม่มีแรงกดดันต่อเจ้าหน้าที่ แม้ทำงานยาก แต่ยืนยันว่า ไม่เลิก ซึ่งตอนนี้เรายังไม่ได้ตั้งข้อหาใคร ทุกคนยังเป็นผู้บริสุทธิ์

  เมื่อถามว่ายากตรงไหน ผบ.ตร.ระบุว่า ที่บอกว่ายากคือ นิติวิทยาศาสตร์ช่วยไม่ได้มาก, มีการทำลายน้ำหนักพยาน เราไม่ได้รับฟังแค่พยานพูดอะไร แต่รับฟังเพื่อนำไปประกอบหลักฐานอื่น แต่ไม่อยากให้เรียกว่าขบวนการ

  เมื่อถามถึงคนที่ทำลายน้ำหนักพยาน เกี่ยวกับการตายของน้องหรือไม่ ผบ.ตร. ระบุว่า ไม่ตอบ แต่ยืนยันยังไม่ได้ตั้งข้อหาใคร รวมถึงคนร้ายมีกี่คน หรือจำนวนผู้ต้องสงสัย เพราะอยู่ในสำนวน อย่างไรก็ตาม ยังไม่ยกเลิกการสืบสวนสอบสวน ซึ่งตอนนี้ก็ยังทำอยู่

  "ขอให้คนร้ายที่ฟังอยู่ นอนเครียดต่อไป" ผบ.ตร. กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้องชมพู่คดีน้องชมพู่แถลงข่าวน้องชมพู่ข่าวน้องชมพู่แม่น้องชมพู่พ่อน้องชมพู่สรุปคดีน้องชมพู่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 23:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์