พ่อแม่เด็กอนุบาลแจ้งความครู สารสาสน์วิเทศ ราชพฤกษ์ เอาถุงดำครอบหัวลูก

ข่าว

  พ่อแม่เด็กอนุบาลแจ้งความครู สารสาสน์วิเทศ ราชพฤกษ์ เอาถุงดำครอบหัวลูก

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ต.ค. 2563 16:23 น.

  ทนายรณณรงค์ พร้อมพ่อแม่นักเรียน ร.ร.สารสาสน์วิเทศ ราชพฤกษ์ 10 รายเข้าแจ้งความ สภ.ชัยพฤกษ์ เอาผิดครูผู้สอนชั้นอนุบาล 2 ราย หลังนำถุงดำครอบหัวเด็ก ข่มขู่เด็กจนหวาดผวา ยันเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

  เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 2 ต.ค.63 นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พาผู้ปกครองชั้นเตรียมอนุบาล ห้องเอ ของโรงเรียนสารสาสน์วิเทศ ราชพฤกษ์ จำนวน 10 ราย เดินทางมาที่ สภ.ชัยพฤกษ์ เพื่อแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษเอาผิดกับครูผู้สอนชั้นอนุบาล 2 รายในห้องเอ เนื่องจากกรณีที่มีการทำร้ายร่างกาย เด็กระดับชั้นเตรียมอนุบาล ห้องเอ

  ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม กล่าวว่า จากการตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิด พบการกระทำที่นอกจากการทุบตียังมีการเอาถุงขยะสีดำคลุมศีรษะเด็กไว้ทั้งตัว กรณีที่เด็กร้องไห้ หรือเด็กงอแงจนกว่าเด็กจะหยุดร้อง ทำให้เด็กบางคนแค่เห็นเอาถุงดำมาวางขู่ ก็เกิดอาการหวาดกลัวแล้ว ยังไม่นับกรณีที่เด็กบางรายมีรอยบาดแผลตามร่างกาย ซึ่งครูอ้างว่าเด็กซุกซนเล่นกันจนเกิดรอยฟกช้ำ

  นายรณณรงค์ กล่าวต่อว่า วันนี้ทางพนักงานให้มายืนยันตัวตนว่า เป็นผู้ปกครองของเด็กรายใดบ้าง ผ่านทางกล้องวงจรปิดแต่น่าเสียดายที่กล้องวงจรปิดสามารถดูย้อนหลังได้แค่ 3 วันทำการทำให้พบเห็นพฤติกรรมเพียงเท่านี้ ล่าสุดครูที่สอนทั้ง 2 รายมีครูอิงและครูแพรวได้หายตัวไปจากโรงเรียนแล้ว และไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย วันนี้จึงต้องมาแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษให้ดำเนินคดีเกี่ยวกับการทำร้ายร่างกายการทารุณกรรมเด็กตามกฎหมายต่อไป

  ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม กล่าวอีกว่า สำหรับการกระทำของครูที่แรงที่สุดเท่าที่พบ คือ การจับเอาเด็กนั่งแล้วเอาถุงขยะสีดำคลุมตัวเด็ก เพราะว่าเสี่ยงมากที่เด็กจะขาดอากาศหายใจจนเสียชีวิตได้ ตอนนี้เบื้องต้นที่มีหลักฐานมีเพียงแค่ 3 วัน จึงพบหลักฐานแจ้งความดำเนินคดีได้แค่ 10 ราย

  ด้าน นายอดิศักดิ์ เกียรติพนมแพ อายุ 34 ปี พ่อของน้องวิณณ์ นักเรียนที่ตกเป็นเหยื่อถูกครูเอาถุงขยะคลุมศีรษะกล่าวว่า พบว่าลูกถูกครูกระทำรุนแรง ตั้งแต่วันที่ 21-23 ก.ย. โดยภาพวงจรปิดที่บันทึกได้พบว่าครูอิงกับครูแพรว ช่วยกันจับลูกก่อนเอาถุงขยะคลุมศีรษะ แล้วแสดงอาการหัวเราะเป็นที่สนุกสนาน ซึ่งเห็นแล้วสลดใจมากที่พบการกระทำของครู รับไม่ได้ที่ครูมีพฤติกรรมในลักษณะแบบนี้ ยืนยันว่าจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ครูทำร้ายเด็กนักเรียนอนุบาลถุงดำคลุมหัวสภ.ชัยพฤกษ์รณณรงค์ แก้วเพ็ชร์แจ้งความครูโรงเรียนสารสาสน์วิเทศ ราชพฤกษ์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 15:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์