ไลฟ์สไตล์
100 year

ตั้งค่าหัว 5 หมื่น ล่า 2 นักโทษแหกเรือนจำกระบี่ ศาลออกหมายจับแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
2 ต.ค. 2563 09:16 น.
SHARE

เรือนจำจังหวัดกระบี่ ตั้งรางวัลนำจับ 2 นักโทษคดียาเสพติดแหกคุกรายละ 50,000 บาท ขณะที่ตำรวจขอศาลออกหมายจับแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการติดตามไล่ล่า นายอานนท์ เด็นหมาด อายุ 32 ปี และนายมณฑล ขันสมาน อายุ 47 ปี 2 นักโทษคดียาเสพติดที่ใช้ผ้าห่มปีนหนีจากกำแพงเรือนจำจังหวัดกระบี่ ตั้งแต่ช่วงดึกของวันที่ 30 ก.ย.ที่ผ่านมา ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 2 ต.ค.2563 ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.กระบี่ โดยการนำของ พ.ต.อ.พิษณุ พ่วงพร้อม ผกก.สส.ภ.จ.กระบี่ สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบเส้นทางหลบหนีของคนร้ายทั้ง 2 คนอีกครั้ง โดยให้ไล่ตรวจหากล้องวงจรปิดทั้งหมด เนื่องจากเมื่อตรวจสอบล่าสุดพบว่าภาพที่ตำรวจเคยได้ก่อนนี้ ว่ามีชายรูปร่างลักษณะใกล้เคียงคนร้ายไปขึ้นรถที่ บขส.กระบี่ นั้นตรวจสอบแล้วพบว่าอาจจะไม่ใช่คนร้ายที่หลบหนี จึงต้องหาเส้นทางหลบหนีอีกครั้ง โดยเริ่มจากหน้าเรือนจำกระบี่

ข่าวแนะนำ

พ.ต.อ.พิษณุ กล่าวว่า ตอนนี้ทางพนักงานสอบสวนของ สภ.เมืองกระบี่ ได้ขออนุมัติศาลออกหมายจับคนร้ายทั้ง 2 รายเรียบร้อยแล้ว เป็นหมายจับศาล จ.กระบี่ ลงวันที่ 1 ต.ค.63 เลขที่ 466/2563 และ 467/2563 ในข้อหาหลบหนีระหว่างที่ถูกคุมขังตามอำนาจศาล ได้กระทำโดยแหกที่คุมขัง นอกจากนี้ทางตำรวจได้รับการประสานจากทางเรือนจำ จ.กระบี่ ว่าทางเรือนจำตั้งรางวัลนำจับสำหรับผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย เป็นค่านำจับรายละ 50,000 บาท สำหรับประชาชนที่ทราบเบาะแส และแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบจนนำไปสู่การจับกุมได้

อย่างไรก็ตามในส่วนของการวางกำลังออกติดตาม ยังคงให้กำลังส่วนหนึ่งเข้าตรวจสอบในพื้นที่ อ.ปลายพระยา อย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อติดตามตัวนายมณฑล ส่วนนายอานนท์ ซึ่งคาดว่าน่าจะแยกกันหลบหนี กำลังประสานไปยังตำรวจจังหวัดใกล้เคียงให้ช่วยติดตามหาเบาะแสอีกทางหนึ่งด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แหกคุกแหกคุกกระบี่นักโทษแหกคุกเรือนจำจังหวัดกระบี่นักโทษคดียาเสพติดตั้งค่าหัวรางวัลนำจับข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 06:00 น.