ทลายเว็บพนันออนไลน์ครั้งใหญ่ "แม่สาย-เมืองนนท์" พบเงินสะพัด 5 พันล้าน

ข่าว

  ทลายเว็บพนันออนไลน์ครั้งใหญ่ "แม่สาย-เมืองนนท์" พบเงินสะพัด 5 พันล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ต.ค. 2563 04:17 น.

  บุกทลายแหล่งพนันออนไลน์ เครือข่ายเว็บดังครั้งใหญ่ ในพื้นที่ "แม่สาย เชียงราย-บางใหญ่ นนทบุรี" รวบแก๊งพนัน-ของกลางอื้อ พบเงินหมุนเวียนสะพัดกว่า 5 พันล้าน 

  เมื่อวันที่ 1 ต.ค.63 พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ กล่าวว่า ตำรวจ ศปอส.ตร. ได้ร่วมกับ พล.ต.ต.ชินวิช วิชัยธนพัฒน์ ผบก.เชียงราย พ.ต.อ.เอกณสันต์ ศรีสองเมือง ผกก.สภ.แม่สาย พ.ต.ท.ชาญพิศุทธิ์ ณัฐพงศกรณ์ รอง ผกก.ป.สภ.แม่สาย พ.ต.อ.ณัฐวุฒิ แสงเดือน ผกก.ตม.เชียงราย เข้าปิดล้อมตึกแถว 3 ชั้น 3 คูหา เลขที่ 926/7 หมู่ 13 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย บุกเข้าทลายบ่อนออนไลน์ เครือข่าย "UFA" ที่มีเงินหมุนเวียนกว่า 5,000 ล้านบาท เข้าจับกุม นายพัชรพล กิจจาภิรมย์ อายุ 25 ปี และพวกรวม 18 คน พร้อมของกลางคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 8 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 31 เครื่อง และอีกห้องติดกัน จับ นายประมวล บุตราช อายุ 30 ปี และพวกรวม 4 คน พร้อมด้วยของกลางคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก จำนวน 4 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง

  โดยกล่าวหาว่า "ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อช่วยประกาศโฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อม ให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน โดยผู้ต้องหาส่วนมาก เป็นชาว จ.ภูเก็ต รับจ้างจากนายทุนมาทำพนันออนไลน์ มีการเชื่อมโยงเครือข่ายกับกลุ่ม จ.นนทบุรี จะกินนอนทำงานในห้องปิดมิดชิด เปิดแอร์ทำงานตลอดวันตลอดคืน ไม่ให้เข้าออกบ่อยเป็นที่เป็นผิดสังเกต เจ้าหน้าที่จะได้ขยายผลเข้าจับกลุ่มนายทุนใหญ่อีกครั้ง 

  นอกจากนั้น พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า ในเวลาเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายเทคนิคและสืบสวน ชุดปฏิบัติการที่ 4 (ศปอส.ตร.) สืบสวน ขอหมายค้นไปที่ห้องเลขที่ 188/807 คอนโดพลัมเซ็นทรัล สเตชั่น เฟส 1 หมู่ 6 ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี สามารถจับกุมผู้ต้องหาเว็บพนันออนไลน์ 6 คน ได้แก่ 1.น.ส.กฤษณี หรือนุ่น นรขุน อายุ 36 ปี 2.นายชิตณรงค์ หรือลั่น สิทธิวิไล อายุ 25 ปี 3.นายวันเฉลิม หรือวัน ธรรมศิริ อายุ 23 ปี 4.น.ส.ศรัณย์พร หรืออัญ ขอเวียนกลาง อายุ 21 ปี 5.น.ส.มัลลิกา หรือมุก สินชัย อายุ 20 ปี และ 6.น.ส.วิชุดา หรือบูม พูนมี อายุ 28 ปี ทำหน้าที่เป็นพนักงานแอดมินเว็บไซต์ ตอบข้อซักถามและโอนเงินให้ลูกค้าพนันนั้น และตรวจพบของกลางเป็นคอมพิวเตอร์ 4 เครื่อง เปิดเล่นการพนันจำนวน 8 เว็บไซต์ โทรศัพท์มือถือ 14 เครื่อง สมุดบัญชีเงินฝาก ฯลฯ คิดเป็นเงินหมุนเวียนมากกว่า 5,000 ล้าน 

  รอง ผบ.ตร.กล่าวว่า กลุ่มผู้กระทำผิดได้กระทำการผิดกฎหมายที่เกี่ยวข้องพระราชบัญญัติการพนันหลายมาตรา เป็นเครือข่ายในกลุ่มเว็บไซต์การพนัน UFA ซึ่งมีเครือข่ายหมุนเวียนกว่า 5,000 ล้านบาท จะส่งผู้ต้องหาให้ พงส.ท้องที่รับผิดชอบดำเนินคดี และฝากถึงประชาชนพบเห็นหรือทราบข้อมูลกระทำความผิดของผู้ลักลอบชักชวนให้เล่นการพนันออนไลน์ มอมเมายาวชน และทำลายระบบเศรษฐกิจของประเทศ สามารถแจ้งข่าวผ่านสายด่วนของ ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ที่สายด่วนหมายเลข 1155 และ 1599 ตลอด 24 ชั่วโมง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เว็บพนันออนไลน์จับเว็บพนันพนันออนไลน์ทลายเว็บพนันออนไลน์บ่อนพนันออนไลน์นนทบุรีเชียงรายข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 09:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์