ตำรวจบุกจับ 8 เว็บไซต์พนันออนไลน์ ตะลึง! เงินหมุนเวียน 5 พันล้าน

ข่าว

  ตำรวจบุกจับ 8 เว็บไซต์พนันออนไลน์ ตะลึง! เงินหมุนเวียน 5 พันล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2563 19:42 น.

  รอง ผบ.ตร.คุมเอง นำทัพตำรวจหลายหน่วยโชว์ฝีมือจับ 8 เว็บไซต์พนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนกว่า 5 พันล้าน ได้ผู้ต้องหา 30 ราย พร้อมอุปกรณ์จำนวนมาก พบเป็นเครือข่ายในกลุ่มเว็บพนัน UFA

  เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 1 ต.ค.63 พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.ชวลิต แสวงพืชน์ ผบช.สทส. พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พล.ต.ท.เชษฐา โกมลวรรธนะ หัวหน้า จเรตำรวจ พล.ต.ต.ศิริพงษ์ ติมุลา รอง ผบช.สทส. / รอง หน.ฝ่ายเทคนิคและสืบสวน ศปอส.ตร. สั่งการให้ พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ ผบก.สส.สตม./หน.ชป.2 ศปอส.ตร พล.ต.ต.นภันต์วุฒิ เลี่ยมสงวน ผบก.สส.ภ.8/ หน.ชป.4 ศปอส.ตร., พ.ต.อ.วีระวิทย์ ผลประสิทธิ์ ผกก.ฝอ.บก.ทท.1, พ.ต.อ.สุรศักดิ์ สุรินทร์แก้ว ผกก.คธม.บช.ทท. เข้าสืบสวนติดตามจับกุมเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ ซึ่งปฏิบัติตามคำสั่งนายกรัฐมนตรี และรมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และ ผบ.ตร. ที่บ้านเลขที่ 926/7 หมู่ 13 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้หลายราย

  โดยรายแรกจับกุม นายพัชรพล กิจจาภิรมย์ อายุ 25 ปี และพวกรวม 18 คน พร้อมของกลาง คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก จำนวน 8 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ จำนวน 31 เครื่อง ที่บ้านเลขที่ 926/7 หมู่ 13 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย และ นายประมวล บุตราช อายุ 30 ปี และพวกรวม 4 คน พร้อมด้วยของกลาง คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก จำนวน 4 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง โดยกล่าวหาว่า "ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน"

  รายที่ 2 เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายเทคนิคและสืบสวน ชุดปฏิบัติการที่ 4 (ศปอส.ตร.) ได้ทำการสืบสวนการจัดให้มีการพนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาตผ่านเว็บไซต์ WWW.ufa728.com จากการสืบสวนทราบว่าสถานที่ที่ใช้จัดพนันดังกล่าวอยู่ที่ห้องเลขที่ 188/807 คอนโดพลัมเซ็นทรัล สเตชั่น เฟส 1 หมู่ 6 ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี จึงได้ทำการขอหมายค้นต่อศาลแขวงนนทบุรี ศาลได้อนุมัติให้ทำการตรวจค้นห้องเลขที่ดังกล่าว ผลการตรวจค้นพบ ผู้กระทำผิดจำนวน 6 ราย ได้แก่ 1. น.ส.กฤษณี หรือ นุ่น นรขุน อายุ 36 ปี 2. นายชิตณรงค์ หรือ ลั่น สิทธิวิไล อายุ 25 ปี 3. นายวันเฉลิม หรือ วัน ธรรมศิริ อายุ 23 ปี 4. น.ส.ศรัณย์พร หรือ อัญ ขอเวียนกลาง อายุ 21 ปี 5. น.ส.มัลลิกา หรือ มุก สินชัย อายุ 20 ปี 6. น.ส.วิชุดา หรือ บูม พูนมี อายุ 28 ปี ทำหน้าที่เป็นพนักงานแอดมินเว็บไซต์ ตอบข้อซักถามและโอนเงินให้ลูกค้าพนัน และตรวจพบของกลางเป็นคอมพิวเตอร์ 4 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 14 เครื่อง

  เบื้องต้น ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่าจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาต รวมผลปฏิบัติการ สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ ทั้งสิ้น 28 คน คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 16 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 54 เครื่อง เกี่ยวข้องกับเว็บพนัน จำนวน 8 เว็บไซต์ คิดเป็นเงินหมุนเวียนกว่า 5,000 ล้านบาท

  รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า กลุ่มผู้กระทำผิดได้กระทำการผิดกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับพระราชบัญญัติการพนันหลายมาตรา โดยเป็นเครือข่ายในกลุ่มเว็บไซต์การพนัน UFA ซึ่งมีเครือข่ายหมุนเวียนกว่า 5,000 ล้านบาท โดยมีการติดตามจับกุมของเจ้าหน้าที่ หลังจากพบว่ากลุ่มเครือข่ายดังกล่าว ได้เปิดเว็บไซต์ในการพนัน เพื่อให้ผู้คนเข้ามาเล่นพนันและสูญเสียเงินจำนวนมาก จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ออกติดตามค้นหาเครือข่ายดังกล่าว จนกระทั่งสามารถจับกุมได้ในที่สุด อย่างไรก็ตาม จะนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งให้กับพนักงานสอบสวนในแต่ละท้องที่ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับเว็บพนันออนไลน์พนันออนไลน์เว็บพนัน UFAเงินหมุนเวียน 5 พันล้านจับ 8 เว็บพนันออนไลน์ข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 22:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์