ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้ปกครองพาลูก ป.2 พบอัยการและสหวิชาชีพ เอาผิดครูใช้ด้ามที่ตักขยะตีเด็ก

ไทยรัฐออนไลน์
1 ต.ค. 2563 14:06 น.
SHARE

ผู้ปกครองเด็ก ป.2 โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ ที่ถูกครูคาร์บูตีด้วยด้ามที่ตักขยะ เข้าพบอัยการจังหวัดนนทบุรี สหวิชาชีพ ยันเอาเรื่องถึงที่สุด ต้องไม่ให้คนแบบนี้มาเป็นครู หรือยุ่งกับเด็กอีก

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 1 ต.ค.2563 ที่สำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี กลุ่มผู้ปกครองนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2/1 โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ รวม 6 คน ที่ถูกครูคาร์บู ครูสอนดนตรีทำร้ายโดยใช้ด้ามที่ตักขยะตีมือเด็กนักเรียนทั้งห้องรวม 39 ราย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 18 ส.ค.ที่ผ่านมา หลังผู้ปกครองทราบเรื่องได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับครูคาร์บูที่ สภ.ชัยพฤกษ์ โดยวันนี้ทางพนักงานสอบสวนได้นัดผู้ปกครองให้พาเด็กนักเรียนที่ถูกทำร้ายมาให้ปากคำต่อหน้าพนักงานอัยการ เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ เพื่อใช้ประกอบสำนวนคดีดังกล่าวแล้ว

ข่าวแนะนำ

ด้าน นายไบรท์ (นามสมมติ) 1 ในพ่อเด็กที่ถูกครูคาร์บูทำร้าย กล่าวว่า วันนี้ทางพนักงานสอบสวนได้นัดให้พาลูกมาพบพนักงานอัยการพร้อมกับเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพเพื่อสอบปากคำเด็กถึงเหตุการณ์ที่ถูกครูคาร์บูทำร้ายในห้องเรียน ส่วนตัวมองว่าคดีนี้ก็ยังถือว่าดำเนินการล่าช้าอยู่พอสมควรเพราะเรื่องเกิดมา 1 เดือนกว่าแล้ว หลังเกิดเรื่องทางโรงเรียนได้เข้ามาขอโทษ และพยายามเจรจาไกล่เกลี่ยไม่อยากให้เป็นข่าว โดยทางโรงเรียนเสนอว่าจะให้เด็กนักเรียนที่ถูกทำร้ายเรียนพิเศษเป็นเวลา 3 เดือน ให้กินไอศกรีมฟรี ให้ดูการ์ตูน ซึ่งมันไม่ใช่จุดประสงค์ที่ทางผู้ปกครองต้องการ และไม่ตรงประเด็นในการแก้ปัญหา เพราะผู้ปกครองต้องการให้คนอย่างครูคาร์บูหยุดอาชีพการเป็นครู ไม่ต้องยุ่งเกี่ยวกับสายอาชีพครูอีกเลย เพราะจิตใจในการเป็นครูของเขาไม่มี

ผู้ปกครองเด็ก ป.2 กล่าวด้วยว่า หลังเกิดเรื่องกลุ่มผู้ปกครองได้เข้าไปตรวจสอบประวัติครูคาร์บูกับทางโรงเรียนก็พบว่าไม่มีใบอนุญาตในการสอน แต่เป็นศิษย์เก่าที่เพิ่งจบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ไป โดยทางโรงเรียนให้เหตุผลกับทางผู้ปกครองว่า สงสารครูคาร์บูเนื่องจากแม่เขาป่วยและเป็นศิษย์เก่า จึงรับเข้ามาเป็นครูช่วยสอนดนตรี ทำให้พวกตนรู้สึกไม่พอใจที่ทางโรงเรียนทำไมถึงรับคนที่ไม่มีจรรยาบรรณ ไม่มีวุฒิภาวะ และไม่ได้จบอาชีพครูมาสอนลูกของเรา แถมยังมาตีลูกเราแบบไม่มีเหตุผลนี่ไม่ใช่เป็นการตีเพื่อสั่งสอนแต่เป็นการตีแบบบันดาลโทสะใส่ลูกเรา มันเป็นเรื่องที่ผู้ปกครองทุกคนรับไม่ได้ ยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

ส่วนบรรยากาศที่ สภ.ชัยพฤกษ์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี บรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้ายังคงมีผู้ปกครองทยอยเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดี ครูของโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ ที่ทำร้ายเด็กอย่างต่อเนื่อง หลังจากมีผู้ปกครองหลายคนที่เพิ่งทราบว่าบุตรหลานของตัวเองถูกครูใช้ความรุนแรง ทำร้ายร่างกายและมีการกระทำที่ไม่เหมาะสมต่อเด็กขณะอยู่ในห้องเรียน

ทั้งนี้ ผู้ปกครองระบุว่า เพิ่งทราบว่าลูก ซึ่งเรียนระดับชั้นอนุบาล ถูกทำร้ายร่างกาย หลังจากเปิดภาคเรียนได้เพียง 2 เดือน หลังจากทางเจ้าหน้าที่ ตร.ยึดฮาร์ดไดรฟ์ของเซิร์ฟเวอร์บันทึกภาพกล้องวงจรปิดมาไล่ตรวจสอบย้อนหลัง ก่อนทางผู้ปกครองไปขอดูกับทางเจ้าหน้าที่ทยอยไล่เปิดดูทีละห้อง กระทั่งพบว่าลูกถูกครูทำร้าย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ครูทำร้ายเด็กครูตีเด็กโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์เอาผิดครูสภ.ชัยพฤกษ์ตีด้วยที่โกยผงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 21:00 น.