ยังจับไม่ได้ 2 นักโทษแหกเรือนจำกระบี่ แฉแผนร้ายดื่มน้ำผสมผงซักฟอก

ข่าว

  ยังจับไม่ได้ 2 นักโทษแหกเรือนจำกระบี่ แฉแผนร้ายดื่มน้ำผสมผงซักฟอก

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2563 11:19 น.

  วันที่ 2 เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์และตำรวจเร่งล่าตัว 2 นักโทษคดียาเสพติด ใช้ผ้าห่ม 3 ผืนมัดต่อกันพาดข้ามกำแพง แหวกรั้วลวดหนามปีนออกจากเรือนจำจังหวัดกระบี่ แฉแผนร้ายก่อนหน้านี้ เคยดื่มน้ำผสมกับผงซักฟอก เพื่อให้ตัวเองเข้ารับการรักษาที่ รพ. แต่ครั้งนั้นถูกพันธนาการอย่างแน่นหนา ทำให้หนีไม่ได้

  เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 1 ต.ค. ที่หน้า สภ.ปลายพระยา จ.กระบี่ ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการไล่ล่าติดตามตัว นช.อานนท์ เด็นหมาด อายุ 32 ปี และ นช.มณฑล ขันสมาน อายุ 47 ปี นักโทษคดียาเสพติด 2 คน ที่แหกคุกหลบหนีออกจากเรือนจำจังหวัดกระบี่ ว่า พ.ต.อ.พิษณุ พ่วงพร้อม ผกก.สส.ภ.จ.กระบี่, พ.ต.อ.จงรักษ์ พิมพ์ทอง ผกก.สภ.ปลายพระยา, พ.ต.ท.สุริยา ทองสุวรรณ รอง ผกก.สส.ภ.จ.กระบี่, นายณรงค์ หนูคง ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดกระบี่ พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวนภูธร จ.กระบี่ ตำรวจ นปพ.กระบี่ ชุดสืบสวน สภ.ปลายพระยา และเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ กว่า 50 นาย นำกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมาย 2 จุดในพื้นที่ หมู่ 9 ต.เขาเขน อ.ปลายพระยา

  โดยเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 111 ของนางวิยะดา ชูอินทร์ อายุ 41 ปี น้องสาวของ นช.มณฑล หลังสืบทราบว่านักโทษรายดังกล่าว อาจจะเข้ามาพบน้องสาวหลังแหกคุกเรือนจำกระบี่ออกมา ซึ่งนางวิยะดา ยืนยันว่า ตั้งแต่เกิดเหตุ นช.มณฑล ยังไม่ได้ติดต่อมาหาแต่อย่างใด โดยเจ้าตัวอ้างว่า หากนช.มณฑล ติดต่อเข้ามาตนจะประสานให้เข้ามอบตัวอย่างแน่นอน

  อีกจุดเป็นบ้านของเพื่อนสนิทของ นช.มณฑล ซึ่งอยู่ในพื้นที่หมู่ 9 เช่นกัน แต่ก็ไม่พบเบาะแสของคนร้าย

  พ.ต.อ.พิษณุ เผยว่า การเข้าตรวจค้นบ้านเป้าหมาย 2 จุดเช้าวันนี้ เนื่องจากชุดสืบสวนได้ข้อมูลว่า หลังจากออกจากเรือนจำ นักโทษรายดังกล่าว หลบหนีไปที่ บขส.กระบี่ จากนั้นมีรถตู้รับตัวออกมาจาก บขส. เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบว่ารถตู้คันดังกล่าว เป็นรถตู้โดยสารหรือไม่ แต่ชุดสืบสวนได้ข้อมูลว่า นช.มณฑล นั่งรถตู้กลับมาที่บ้านในพื้นที่หมู่ 4 ต.เขาเขน อ.ปลายพระยา เพื่อมาขอเงิน และโทรศัพท์จากญาติ เพื่อใช้ในการหลบหนี ส่วนการเข้าตรวจค้นบ้าน 2 หลังในวันนี้ เพื่อกดดันให้ญาติช่วยกันประสานให้เข้ามอบตัว โดยคาดว่ายังหลบหนีอยู่ในพื้นที่ อ.ปลายพระยา ส่วนนักโทษอีกรายคือ นช.อานนท์ น่าจะแยกกันหลบหนี โดยให้ตำรวจชุดสืบสวนไล่ตรวจกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่หลบหนี คาดว่ายังหลบหนีอยู่ในพื้นที่ จ.กระบี่ เช่นกัน

  ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ก่อนที่นักโทษทั้ง 2 ราย จะปีนกำแพงหลบหนีออกจากเรือนจำกระบี่ เมื่อช่วง 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา นช.อานนท์ หนึ่งในนักโทษหลบหนี เคยวางแผนดื่มน้ำผสมกับผงซักฟอก เพื่อให้ตัวเองเข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.กระบี่ คาดว่าเพื่อวางแผนหลบหนี แต่เนื่องจากถูกพันธนาการอย่างแน่นหนา ขณะนอนรักษาตัวที่ รพ. ทำให้หลบหนีไม่ได้ ก่อนจะมาวางแผนหลบหนีออกจากเรือนจำอีกครั้งหลังถูกส่งตัวกลับมาคุมขังที่เรือนจำ และชักชวน นช.มณฑล ให้หลบหนีออกมาด้วยกัน ซึ่งตำรวจจะเชิญเจ้าหน้าที่ของเรือนจำ ไปสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แหกคุกแหกคุกกระบี่นักโทษแหกคุกเรือนจำจังหวัดกระบี่นักโทษคดียาเสพติดปีนกำแพงเรือนจำปีนกำแพงคุกข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 10:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์