หนุ่มวัย 20 ปี ก่อเหตุเอา ก้อนอิฐทุบรถเก๋งของประชาชนรวม 9 คันและร้านค้าริมถนนอีก 3 แห่ง ก่อนถูกจับกุมตัวได้ รับสารภาพลงมือทำจริง โดยก่อนเกิดเหตุเสพยาบ้าและดื่มสุรา ก่อนทะเลาะกับพี่ชายจนโมโห


กรณี เมื่อช่วงเช้ามืด เวลา 02.26 น. ของวันที่ 28 ก.ย.63 บริเวณหน้าร้านขายผ้าม่านแห่งหนึ่ง ริมถนนหายโศรก เทศบาลเมืองร้อยเอ็ด ภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าร้าน สามารถบันทึกภาพชายคลั่งได้เดินมาบริเวณหน้าร้าน ก่อนจะใช้ก้อนอิฐที่ใช้ประดับสวนทุบเข้าที่รถเก๋ง นิสสัน อัลเมร่า สีดำ ทะเบียน กฉ 4955 ร้อยเอ็ด ตรวจสอบพบกระจกหน้ารถ ฝากระโปรงด้านหน้ารถ และกระจกมองข้างด้านขวาพังเสียหาย นอกจากนี้ยังมีรถเก๋งที่อยู่ใกล้กัน ถูกทุบกระจกข้างด้านหลังข้างขวาพังเสียหาย

ต่อมาเมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 28 ก.ย.63 เจ้าของร้านขายผ้าม่าน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้จอดรถไว้ที่บริเวณหน้าร้าน ซึ่งก็จอดไว้ปกติเหมือนทุกวัน แต่ช่วงเช้าตนเปิดร้านขายผ้าม่าน ก็พบว่ารถที่จอดไว้บริเวณหน้าร้านถูกทุบพังเสียหาย จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบ ทราบข้อมูลว่ายังมีรถที่อยู่ในเขตเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด บริเวณหน้าวัดเหนือและหน้าวัดกลางมิ่งเมือง ถูกทุบทำลายรถ 7-8 คัน และร้านค้าพังเสียหายอีกจำนวนมาก เบื้องต้นตนได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด โดยล่าสุดชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ เร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุ มาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

...

ล่าสุดเมื่อวันที่ 28 ก.ย.63 เวลา 18.00 น. ชุดสืบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด ได้แกะรอยผู้ก่อเหตุตามกล้องวงจรปิด และพยานผู้เห็นเหตุการ การติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้ที่บ้านห้องพักแห่งหนึ่ง คุ้มสระบัว เทศบาลเมืองร้อยเอ็ด ทราบชื่อคือ นายธน ธนะสีลังกูร อายุ 20 ปี จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งจากการสอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้ลงมือก่อเหตุจริง

ล่าสุด เมื่อวันที่ 29 ก.ย.63 ณ สถานีตำรวจภูธรเมืองร้อยเอ็ดได้มีการแถลงการจับกุม จากการสอบสวนให้การว่าก่อนเกิดเหตุตนได้เสพยาบ้าและดื่มสุราจำนวนมาก ก่อนจะมีปากเสียงทะเลาะเบาะแว้งกับพี่ชาย จึงได้ขับรถจักรยานยนต์ออกมาจากบ้านไปที่แยกวัดบึงพระลานชัย แต่น้ำมันหมด จึงได้จอดรถทิ้งไว้หน้าห้องเช่าถนนทองทวี และได้เดินกลับห้องพักในคุ้มสระบัว แต่ในระหว่างเดินทางมาตามถนนเส้นรอบบึงพลาญชัย ได้ใช้ก้อนอิฐทุบร้านค้า 1 ร้าน จนกระจกพังเสียหาย ซากนั้นเดินเข้ามาในซอยร้านนมงัว ก่อนจะใช้ก้อนอิฐทุบรถ 3 คัน เมื่อเดินมาถึงถนนผดุงพาณิชย์ ใช้ก้อนอิฐทุบกระจกร้านอีก 2 ร้าน จนเดินมาถึงถนนหายโศรกได้ทุบรถยนต์อีก 3 คัน จากนั้นเดินไปในถนนคหบดีอุทิศทับรถยนต์อีก 2 คัน และจุดสุดท้ายเดินผ่านหน้าวัดกลางมิ่งเมืองใช้ก้อนหินทุบรถอีก 1 คัน รวมรถยนต์ที่ได้รับความเสียหาย 9 คัน ร้านค้าอีก 3 จุด โดยเริ่มก่อเหตุตั้งแต่เวลา 01.00 (28 ก.ย.) ถึงเวลา 07.00 น. (28 ก.ย.) 

หลังจากก่อเหตุก็หลบหนีไปกบดานที่ห้องพักดังกล่าว ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตามรวบตัวในเวลาต่อมา ก่อนจะคุมตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหา ในข้อหา “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยทำลายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ “ทำให้เสียทรัพย์” “เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ก่อนคุมตัวดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.